iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

นอกจาก iPhone 6s และ Apple TV ที่น่าจะได้เห็นในงานวันที่ 9 ก.ย. ตอนนี้มีกระแสว่าดีไม่ดีแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัว iPad Pro และ iPad mini 4 ด้วย ถ้าเปิดตัวสินค้าทั้งหมดตามที่มีข่าวก็จะมีทั้ง iPhone 6s, iPhone 6s Plus, Apple TV, iPad mini 4 และ iPad Pro

สำหรับ iPad Pro ถูกพูดถึงเป็นระยะ ๆ ว่าแอปเปิ้ลจะออกมา iPad จอใหญ่ 12-13 นิ้ว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับสไตลัส ยังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับ iPad Pro ที่ยังลือกันอยู่ ซึ่งแววว่าจะออกมาจริง ๆ ก็มีอยู่บ้างจากที่เราเองก็เคยได้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad Pro ตั้งแต่ต้นปี

ด้านสเป็คของ iPad Pro ยังเดากันไม่ออกมาว่าออกมายังไง จะใช้ชิป A9X มาพร้อมแรม 2GB หรือมากกว่านั้นรึเปล่า น้ำหนักเครื่องเท่าไหร่ และแอปเปิ้ลมุ่งไปยังกลุ่มลูกค้าแบบไหนเป็นหลัก เพราะตัวเครื่องที่ใหญ่มาก ๆ ย่อมมีผลต่อการพกพาแน่นอนอยู่แล้ว คำถามที่ตามมาสำหรับ iPad Pro คือมีจุดเด่นอะไรนอกจากเรื่องสไตลัสที่ถูกพูดถึงกันอยู่แล้ว แอปเปิ้ลจะทำให้ต่างจาก iPad Air ที่มีอยู่ในตอนนี้ในด้านไหนบ้าง เพราะถ้าแค่จอใหญ่ สไตลัสดี ๆ เก่ง ๆ อาจไม่พอดึงดูดให้คนหันมาสนใจซื้อ ด้วยราคาทสไตล์แอปเปิ้ลที่น่าจะราคาสูงพอควร

 

ipad-mini-3_01

 

ส่วน iPad mini 4 ไม่แปลกใจที่จะออกมาและถ้าบางกว่าเดิมเบากว่าเดิมก็ไม่แปลกใจอีกเช่นกัน ซึ่งปีที่แล้ว iPad mini 3 เรียกว่าเป็นการเพิ่มแค่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ แต่ไส้ในของรุ่นดังกล่าวยังคงเป็นสเป็คเดียวกับ iPad mini 2 ถ้าปีนี้จะมีการปรับสเป็คให้ดีขึ้นก็ไม่แปลกใจอะไร

ถ้า iPad mini 4 จะปรับมาใช้ชิป A8 แบบเดียวกับ iPhone 6 อันนี้ดูธรรมดาแบบว่าเดาทางกันได้และเป็นไปได้สูงเพื่อให้มีความต่างของสเป็คระหว่างกันอยู่บ้าง แต่ถ้าออกมาเป็นสเป็คเดียวกับ iPhone 6s เช่นใช้ชิป A9 มาพร้อมแรม 2GB อันนี้น่าจะดีมาก ๆ ซึ่งคงเป็นไปได้ยาก

ส่วน iPad Air 3 ไม่มีการพูดถึงกันว่าจะออกภายในปีนี้

แต่ทั้งนี้คำถามสำหรับ iPad ที่จนป่านนี้ก็ยังวนเวียน ๆ คือสามารถแทนคอมพิวเตอร์แบบจริงจังได้แล้วหรือไม่ เพราะถ้าแค่เอามาใช้งานแบบกึ่งใช้งานกึ่งใช้เล่น คิดว่า iPad ยอดขายก็คงทรง ๆ ทรุด ๆ เหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพราะผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่บ่อย ๆ เพราะสุดท้ายรุ่นใหม่แม้จะเร็วกว่าแต่ก็ทำได้เหมือน ๆ กันไม่ต่างอะไรกันมาก ยังเป็นเครื่องที่ไม่สามารถใช้ทำงานจริง ๆ จัง ๆ ได้อยู่เหมือนเดิม

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

iPad mini 4 ปรับราคารุ่น 128GB เริ่มต้นที่ 14,900 บาท ตัดความจุอื่นออกทั้งหมด

สำหรับ iPad mini ยังไม่มีการอัพเดทสเป็คใหม่ แต่แอปเปิ้ลได้ปรับราคากับความจุให้รู้สึกว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้น โดย iPad mini 4 รุ่นความจุ 128GB ปรับราคาลง 5,500 บาท เหลือเริ่มต้นที่ 14,900 บาทเท่านั้น iPad mini 4 ยังคงเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูล iPad mini ซึ่งแอปเปิ้ลยังไม่มีรุ่นใหม่หรืออัพเดทสเป็คแต่อย่างใด โดยแอปเป้ิลตัดความจุอื่น ๆ ออกหมดเหลือแค่ความจุ 128GB เพียงรุ่นเดียว แต่ปรับราคาลงมา 3,000 - 3,500 บาท โดยราคาใหม่ดังนี้ รุ่น Wi-Fi
  • 128GB - 14,900 บาท (เดิม 18,400 บาท)
รุ่น Wi-Fi + Cellular
  • 128GB - 19,900 บาท (เดิม 22,900 บาท)
    ราคาที่อัพเดทล่าสุดเรียกว่าเพิ่มเงินจากรุ่น 32GB เดิมขึ้นมาราว 500 - 1,000 บาท แต่ได้ความจุเพิ่มจาก 32 เป็น 128GB เลยทีเดียว หรือถ้ามองว่าลดราคารุ่น 128GB ลงมาถ้ามองในแง่ความจุถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับข่าวลือ iPad mini รุ่นใหม่ก็มีลือหลายแบบ แรกสุดคืออัพเดทสเป็ค แต่พอถึงตอนนี้คงเห็นกันแล้วว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้ออกรุ่นใหม่และไม่ได้อัพเดทสเป็คอะไรเลย ถัดมาคือแอปเปิ้ลเตรียมเลิกทำ iPad mini ถึงตอนนี้ก็ยังก้ำกึ่งเพราะก็ยังมีขายอยู่ เพียงแต่ไม่ได้อัพเดทสเป็ค จุดนี้เลยยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลยังตั้งใจทำ iPad mini อยู่หรือไม่ เพราะด้วยสเป็คของ iPad mini 4 ที่ออกมาตั้งแต่ ก.ย. 2015 ถึงตอนนี้ก็ปีกว่าแล้วยังใช้เครื่องสเป็คเดิมอยู่ ก็ต้องไปดูกันปลายปีว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทสเป็คให้ iPad mini หรือไม่ ถ้ายังไม่มีอัพเดทสเป็คก็มีแววว่าแอปเปิ้ลจะดองสเป็คไว้แบบนี้ไปอีกพักใหญ่แล้วก็จะเหมือนกับ Mac mini ที่เครื่องดีแต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากแอปเปิ้ลเท่าที่ควร ใครสนใจ iPad mini 4 และไม่ได้ต้องการสเป็คอะไรแรงหรือใหม่มากมายนักถือว่าตอนนี้คุ้มกับเงินที่จ่ายมาก ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-mini-4   ..

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

Share

Tweet

Email