iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

นอกจาก iPhone 6s และ Apple TV ที่น่าจะได้เห็นในงานวันที่ 9 ก.ย. ตอนนี้มีกระแสว่าดีไม่ดีแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัว iPad Pro และ iPad mini 4 ด้วย ถ้าเปิดตัวสินค้าทั้งหมดตามที่มีข่าวก็จะมีทั้ง iPhone 6s, iPhone 6s Plus, Apple TV, iPad mini 4 และ iPad Pro

สำหรับ iPad Pro ถูกพูดถึงเป็นระยะ ๆ ว่าแอปเปิ้ลจะออกมา iPad จอใหญ่ 12-13 นิ้ว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับสไตลัส ยังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับ iPad Pro ที่ยังลือกันอยู่ ซึ่งแววว่าจะออกมาจริง ๆ ก็มีอยู่บ้างจากที่เราเองก็เคยได้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad Pro ตั้งแต่ต้นปี

ด้านสเป็คของ iPad Pro ยังเดากันไม่ออกมาว่าออกมายังไง จะใช้ชิป A9X มาพร้อมแรม 2GB หรือมากกว่านั้นรึเปล่า น้ำหนักเครื่องเท่าไหร่ และแอปเปิ้ลมุ่งไปยังกลุ่มลูกค้าแบบไหนเป็นหลัก เพราะตัวเครื่องที่ใหญ่มาก ๆ ย่อมมีผลต่อการพกพาแน่นอนอยู่แล้ว คำถามที่ตามมาสำหรับ iPad Pro คือมีจุดเด่นอะไรนอกจากเรื่องสไตลัสที่ถูกพูดถึงกันอยู่แล้ว แอปเปิ้ลจะทำให้ต่างจาก iPad Air ที่มีอยู่ในตอนนี้ในด้านไหนบ้าง เพราะถ้าแค่จอใหญ่ สไตลัสดี ๆ เก่ง ๆ อาจไม่พอดึงดูดให้คนหันมาสนใจซื้อ ด้วยราคาทสไตล์แอปเปิ้ลที่น่าจะราคาสูงพอควร

 

ipad-mini-3_01

 

ส่วน iPad mini 4 ไม่แปลกใจที่จะออกมาและถ้าบางกว่าเดิมเบากว่าเดิมก็ไม่แปลกใจอีกเช่นกัน ซึ่งปีที่แล้ว iPad mini 3 เรียกว่าเป็นการเพิ่มแค่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ แต่ไส้ในของรุ่นดังกล่าวยังคงเป็นสเป็คเดียวกับ iPad mini 2 ถ้าปีนี้จะมีการปรับสเป็คให้ดีขึ้นก็ไม่แปลกใจอะไร

ถ้า iPad mini 4 จะปรับมาใช้ชิป A8 แบบเดียวกับ iPhone 6 อันนี้ดูธรรมดาแบบว่าเดาทางกันได้และเป็นไปได้สูงเพื่อให้มีความต่างของสเป็คระหว่างกันอยู่บ้าง แต่ถ้าออกมาเป็นสเป็คเดียวกับ iPhone 6s เช่นใช้ชิป A9 มาพร้อมแรม 2GB อันนี้น่าจะดีมาก ๆ ซึ่งคงเป็นไปได้ยาก

ส่วน iPad Air 3 ไม่มีการพูดถึงกันว่าจะออกภายในปีนี้

แต่ทั้งนี้คำถามสำหรับ iPad ที่จนป่านนี้ก็ยังวนเวียน ๆ คือสามารถแทนคอมพิวเตอร์แบบจริงจังได้แล้วหรือไม่ เพราะถ้าแค่เอามาใช้งานแบบกึ่งใช้งานกึ่งใช้เล่น คิดว่า iPad ยอดขายก็คงทรง ๆ ทรุด ๆ เหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพราะผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่บ่อย ๆ เพราะสุดท้ายรุ่นใหม่แม้จะเร็วกว่าแต่ก็ทำได้เหมือน ๆ กันไม่ต่างอะไรกันมาก ยังเป็นเครื่องที่ไม่สามารถใช้ทำงานจริง ๆ จัง ๆ ได้อยู่เหมือนเดิม

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email