iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

iPad Pro และ iPad mini 4 อาจเปิดตัวในงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย แต่จะเริ่มขายเดือน พ.ย.

นอกจาก iPhone 6s และ Apple TV ที่น่าจะได้เห็นในงานวันที่ 9 ก.ย. ตอนนี้มีกระแสว่าดีไม่ดีแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัว iPad Pro และ iPad mini 4 ด้วย ถ้าเปิดตัวสินค้าทั้งหมดตามที่มีข่าวก็จะมีทั้ง iPhone 6s, iPhone 6s Plus, Apple TV, iPad mini 4 และ iPad Pro

สำหรับ iPad Pro ถูกพูดถึงเป็นระยะ ๆ ว่าแอปเปิ้ลจะออกมา iPad จอใหญ่ 12-13 นิ้ว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับสไตลัส ยังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับ iPad Pro ที่ยังลือกันอยู่ ซึ่งแววว่าจะออกมาจริง ๆ ก็มีอยู่บ้างจากที่เราเองก็เคยได้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad Pro ตั้งแต่ต้นปี

ด้านสเป็คของ iPad Pro ยังเดากันไม่ออกมาว่าออกมายังไง จะใช้ชิป A9X มาพร้อมแรม 2GB หรือมากกว่านั้นรึเปล่า น้ำหนักเครื่องเท่าไหร่ และแอปเปิ้ลมุ่งไปยังกลุ่มลูกค้าแบบไหนเป็นหลัก เพราะตัวเครื่องที่ใหญ่มาก ๆ ย่อมมีผลต่อการพกพาแน่นอนอยู่แล้ว คำถามที่ตามมาสำหรับ iPad Pro คือมีจุดเด่นอะไรนอกจากเรื่องสไตลัสที่ถูกพูดถึงกันอยู่แล้ว แอปเปิ้ลจะทำให้ต่างจาก iPad Air ที่มีอยู่ในตอนนี้ในด้านไหนบ้าง เพราะถ้าแค่จอใหญ่ สไตลัสดี ๆ เก่ง ๆ อาจไม่พอดึงดูดให้คนหันมาสนใจซื้อ ด้วยราคาทสไตล์แอปเปิ้ลที่น่าจะราคาสูงพอควร

 

ipad-mini-3_01

 

ส่วน iPad mini 4 ไม่แปลกใจที่จะออกมาและถ้าบางกว่าเดิมเบากว่าเดิมก็ไม่แปลกใจอีกเช่นกัน ซึ่งปีที่แล้ว iPad mini 3 เรียกว่าเป็นการเพิ่มแค่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ แต่ไส้ในของรุ่นดังกล่าวยังคงเป็นสเป็คเดียวกับ iPad mini 2 ถ้าปีนี้จะมีการปรับสเป็คให้ดีขึ้นก็ไม่แปลกใจอะไร

ถ้า iPad mini 4 จะปรับมาใช้ชิป A8 แบบเดียวกับ iPhone 6 อันนี้ดูธรรมดาแบบว่าเดาทางกันได้และเป็นไปได้สูงเพื่อให้มีความต่างของสเป็คระหว่างกันอยู่บ้าง แต่ถ้าออกมาเป็นสเป็คเดียวกับ iPhone 6s เช่นใช้ชิป A9 มาพร้อมแรม 2GB อันนี้น่าจะดีมาก ๆ ซึ่งคงเป็นไปได้ยาก

ส่วน iPad Air 3 ไม่มีการพูดถึงกันว่าจะออกภายในปีนี้

แต่ทั้งนี้คำถามสำหรับ iPad ที่จนป่านนี้ก็ยังวนเวียน ๆ คือสามารถแทนคอมพิวเตอร์แบบจริงจังได้แล้วหรือไม่ เพราะถ้าแค่เอามาใช้งานแบบกึ่งใช้งานกึ่งใช้เล่น คิดว่า iPad ยอดขายก็คงทรง ๆ ทรุด ๆ เหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพราะผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่บ่อย ๆ เพราะสุดท้ายรุ่นใหม่แม้จะเร็วกว่าแต่ก็ทำได้เหมือน ๆ กันไม่ต่างอะไรกันมาก ยังเป็นเครื่องที่ไม่สามารถใช้ทำงานจริง ๆ จัง ๆ ได้อยู่เหมือนเดิม

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email