รีวิว : หูฟัง audio-technica ATH-ES88

รีวิว : หูฟัง audio-technica ATH-ES88

audio-technica ATH-ES88 เป็นหูฟังที่เกิดมาเพื่อคนใส่แว่นจริง ๆ เพราะสามารถใช้ครอบหัวโดยที่ก้านหูฟังไม่หนีบกับขาแว่น รายละเอียดเป็นยังไงไปติดตามพร้อม ๆ กัน

หูฟัง audio-technica ATH-ES88 เป็นหูฟังแบบครอบหัวไซส์แบบพกพา น้ำหนักเบา โครงสร้างหูฟังเป็นพลาสติกและอลูมิเนียม โดยบริเวณก้านหูฟังออกแบบมาให้กางมากกว่าปกติทำให้คนใส่แว่นอย่างผมใช้หูฟังนี้ได้สบาย ๆ ไม่ต้องมานั่งพะวงว่าก้านหูฟังจะแนบชิดกับขาแว่นมากน้อยแค่ไหน จัดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากของ ATH-ES88 จริง ๆ ส่วนบริเวณหูฟังเป็นนวมไม่หนามากอะไรนัก ส่วนไดรเวอร์ของหูฟังรุ่นนี้มาในขนาด 40 มม. ไม่เล็กไม่ใหญ่ สายหูฟังเป็นแบบสองเส้นต่อที่ด้านท้ายหูฟังแต่ละข้าง โดยสายหูฟังของ ATH-ES88 เป็นแบบธรรมดาไม่มีไมโครโฟนหรือรีโมทติดมาให้

 

audio-technica-ath-es88_01

audio-technica-ath-es88_02

audio-technica-ath-es88_04

 

ด้านเสียงของ audio-technica ATH-ES88 จากที่ลองใช้งานมาหลายอาทิตย์พบว่าเสียงของหูฟังตัวนี้ยังคงทำออกมาได้ในโทนของ audio-technica คือไม่โฉ่งฉ่าง เสียงดูสุภาพเรียบร้อย รายละเอียดเสียงที่ได้จากหูฟังตัวนี้จัดว่าดีเมื่อเทียบกับหูฟังราคาไล่ ๆ กัน เสียงต่ำเสียงเบสแน่นแต่ลูกไม่ใหญ่นะครับ นวล ๆ ไม่พุ่งออกมาเท่าไหร่ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนชอบเบสแน่น ๆ พุ่ง ๆ หูฟังตัวนี้อาจขัดใจได้ ผมพยายามหาฟังเพลงที่ให้เบสลูกใหญ่ ๆ หน่อยอย่าง New Thang – Redfoo เห้ย..หูฟังตัวนี้มันก็ไปได้นะแต่อย่างที่บอกว่าเบสลูกไม่ใหญ่ฟังไม่มัน ออกสเต็ปแบบดีเจโซดาฟังไปเต้นไปไม่มันเท่าไหร่

 

audio-technica-ath-es88_07

 

สำหรับเสียงร้องเสียงกลางชัดเจนมาก โดยรวมในส่วนของเสียงกลางจัดว่าแน่นชัดดีเคลียร์ดีครับรายละเอียดเสียงต่าง ๆ นอกจากเสียงของนักร้องแล้ว เสียงเครื่องดนตรีบางอย่างก็ปรากฏเสียงที่ชัดเจนขึ้นมาด้วย อย่างเพลง หยุดลมหายใจที่มีแต่เขา – ต็อง วิตติวัต (The Empty Room) เสียงนักร้องลอยมาเด่นกว่าเสียงดนตรีมาก ๆ ซึ่งเทียบกับหูฟังอื่นที่ผมมีเป็นคนละบุคลิคกันเลย บางจังหวะเลยทำให้ย่านเสียงกลางเสียงเหมือนตีกันนิดหน่อย

 

audio-technica-ath-es88_05

 

เสียงสูงถือว่ากลาง ๆ ไม่พริ้วอะไร คาแรกเตอร์ยังเป็นแนวสุภาพไม่เรียบร้อยไม่จัดจ้านจี๊ดจ๊าดนัก ส่วนซาวด์สเตจของหูฟัง ATH-ES88 ถือว่าไม่กว้างนะครับด้วยขนาดของหูฟังเลยทำมิติได้ไม่ดีเท่าหูฟังใหญ่ ๆ  ซึ่งซาวด์สเตจจัดว่าอยู่ใกล้ ๆ หูของเรานี่แหละ ไม่เหมือนพวกรุ่นใหญ่อย่างรุ่น ATH-MSR 7 ที่มิติกว้างกว่า

จุดที่ไม่ชอบของ audio-technica ATH-ES88 หลัก ๆ คงเป็นเรื่องของการไม่มีไมโครโฟนกับรีโมทมาที่สายแค่นั้นจริง ๆ นอกนั้นถือว่า audio-technica ATH-ES88 ทำได้ดีแล้ว

 

audio-technica-ath-es88_08

 

โดยรวมสำหรับ audio-technica ATH-ES88 เป็นหูฟังครอบหัวที่ให้เสียงได้ดีทีเดียว เสียงออกแนวสุภาพหน่อยนะครับไม่บุ่มบ่ามอะไร ถ้าใครชอบเสียงแนวนี้น่าจะถูกจริตกับ audio-technica ATH-ES88 ได้ไม่ยาก แต่ก็ต้องยอมรับเรื่องการใช้งานนอกสถานที่เล็กน้อยว่าไม่มีไมคโครโฟนและรีโมตที่สายนะครับเผื่อเวลาจะคุยโทรศัพท์ก็ทำได้สองทางคือถอดสายหูฟังยกโทรศัพท์ขึ้นมาคุยหรือก็เสียบสายแบบเดิมแล้วยกโทรศัพท์มาใกล้ ๆ ปากหน่อยเวลาพูดก็พูดใส่โทรศัพท์ ส่วนเสียงของคู่สนทนาก็ออกมาที่หูฟัง

ราคา : 8,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : W Gadget Co.,Ltd.

LOGO_Wgadget-01

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • iStudio by Com7
  • PowerBuy
  • Jaymart

 

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Jabra – Elite Sport

ในไทยวางขายปุ๊บหมดเกลี้ยงปั๊บสำหรับหูฟัง Jabra - Elite Sport จัดเป็นหูฟังที่มีคนรอชมรอซื้อมากรุ่นหนึ่ง เราได้รับมารีวิวลองมาดูกันว่าหูฟังรุ่นนี้เป็นยังไงกันบ้าง ..

รีวิว : หูฟัง Shure SE215m+

Shure SE215m+ เป็นการต่อยอดจากรุ่นปกติ Shure SE215 ที่มีไมโครโฟนและปุ่มควบคุมโทรศัพท์อยู่บนสายหูฟัง เสียงดีอยู่แล้ว พอมีไมโครโฟนและรีโมทมาแบบนี้ ดีต่อใจจริง ๆ  ..

ประเมินกันว่า AirPods อาจได้เริ่มขายเดือน ม.ค. ปีหน้า

เป็นที่สงสัยกันทั้งบางเมื่อหูฟังไร้สาย AirPods ที่แอปเปิ้ลเคยสัญญาว่าจะเริ่มขายปลายเดือน ต.ค. แต่สุดท้ายก็ไร้วี่แวว ตอนนี้มีประเมินกันว่าอาจได้เริ่มขายช่วงเดือน ม.ค. ปีหน้า  ..

Share

Tweet

Email