แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

สำหรับ Apple TV เป็นหนึ่งในสินค้าที่เราควรจะได้เห็นบนเวทีงานแอปเปิ้ลคืนนี้ ตอนนี้มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จากที่ปกติเรียกกันเป็น iOS เป็น tvOS

ถ้าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ก็ไม่แปลกใจเพราะเป็นการเปลี่ยนชื่อให้ง่ายต่อกับจดจำและไม่สับสนกับสินค้าอื่น ๆ เช่น watchOS ก็เป็นเฟิร์มแวร์ของนาฬิกา Apple Watch, iOS เป็นเฟิร์มแวร์ของ iPhone, iPod touch และ iPad ซึ่งที่ผ่านมาเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จะเรียกเป็น Apple TV Software โดยการเรียกชื่อใหม่เป็น tvOS ก็ดูจะเข้าใจง่ายและกระชับมากขึ้น

 

apple-tv

 

สำหรับ Apple TV รุ่นใหม่อย่างที่เก็ง ๆ กันไว้ก็คือจะสามารถลงแอปลงเกมเพิ่มเติมได้ โดยตัวเครื่องอาจจะมี 2 รุ่นคือรุ่นที่มีพื้นที่ใช้งาน 8GB และ 16GB ด้านความสามารถอื่นก็จะมีการผนวก Siri เข้ามาด้วยทำให้เราสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ซึ่งจะพร้อมรีโมทแบบใหม่ที่จะใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ OS ที่น่าจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่เป็น tvOS แต่พื้นฐานของ OS ยังคงเป็น iOS 9 ที่มีปรับปรุงมาเพื่อทีวีโดยเฉพาะ ว่ากันว่าบริษัทใหญ่ ๆ บางบริษัทเตรียมทำแอปลง Apple TV แล้วอาทิ Periscope ที่เป็นแอปสำหรับทำ Live Streaming ของผู้ใช้งาน twitter ซึ่งเวลาใครทำ Live เราก็สามารถกดดูจากแอปดังกล่าวได้

นอกจากแอป Periscope ที่ตกเป็นข่าว คิดว่าบนเวทีช่วงเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่เราคงได้เห็นการสาธิตแอปอื่น ๆ ด้วย

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Apple TV ในไทยแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple TV มาหลายเดือนในที่สุดก็ได้ฤกษ์จำหน่าย Apple TV ในไทยเป็นทางการสักที ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท ..

แอพสำหรับ Apple TV ทะลุ 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกม

หลังจากที่ Apple TV รุ่นใหม่ออกมาได้เดือนกว่าตอนนี้ก็เร่ิมมีรายงานเกี่ยวกับแอพใน tvOS ว่าถึงตอนนี้มีกว่า 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกมและแอพด้านบันเทิง ..

เบื้องหลังรีวิว Apple TV (4th Gen)

คงได้เห็นรีวิว Apple TV (4th Gen) ที่เราทำรีวิวออกมาแล้ว กว่าจะมาเป็นรีวิวทั้งตัวหนังสือและวิดีโอแบบที่เห็นก็มีหลายอย่างที่เราคิดออกมา อยากบอกเล่าให้คนอ่านได้ทราบกันถึงวิธีการทำงานของเราด้วย ..

Share

Tweet

Email