แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

สำหรับ Apple TV เป็นหนึ่งในสินค้าที่เราควรจะได้เห็นบนเวทีงานแอปเปิ้ลคืนนี้ ตอนนี้มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จากที่ปกติเรียกกันเป็น iOS เป็น tvOS

ถ้าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ก็ไม่แปลกใจเพราะเป็นการเปลี่ยนชื่อให้ง่ายต่อกับจดจำและไม่สับสนกับสินค้าอื่น ๆ เช่น watchOS ก็เป็นเฟิร์มแวร์ของนาฬิกา Apple Watch, iOS เป็นเฟิร์มแวร์ของ iPhone, iPod touch และ iPad ซึ่งที่ผ่านมาเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จะเรียกเป็น Apple TV Software โดยการเรียกชื่อใหม่เป็น tvOS ก็ดูจะเข้าใจง่ายและกระชับมากขึ้น

 

apple-tv

 

สำหรับ Apple TV รุ่นใหม่อย่างที่เก็ง ๆ กันไว้ก็คือจะสามารถลงแอปลงเกมเพิ่มเติมได้ โดยตัวเครื่องอาจจะมี 2 รุ่นคือรุ่นที่มีพื้นที่ใช้งาน 8GB และ 16GB ด้านความสามารถอื่นก็จะมีการผนวก Siri เข้ามาด้วยทำให้เราสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ซึ่งจะพร้อมรีโมทแบบใหม่ที่จะใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ OS ที่น่าจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่เป็น tvOS แต่พื้นฐานของ OS ยังคงเป็น iOS 9 ที่มีปรับปรุงมาเพื่อทีวีโดยเฉพาะ ว่ากันว่าบริษัทใหญ่ ๆ บางบริษัทเตรียมทำแอปลง Apple TV แล้วอาทิ Periscope ที่เป็นแอปสำหรับทำ Live Streaming ของผู้ใช้งาน twitter ซึ่งเวลาใครทำ Live เราก็สามารถกดดูจากแอปดังกล่าวได้

นอกจากแอป Periscope ที่ตกเป็นข่าว คิดว่าบนเวทีช่วงเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่เราคงได้เห็นการสาธิตแอปอื่น ๆ ด้วย

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

ถ้ายกเลิก TrueVisions …แล้ว Apple TV พอมีอะไรทดแทนได้บ้างรึเปล่า

ช่วงนี้ถ้าใครใช้บริการ TrueVisions คงพอทราบกันแล้วว่าตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2017 เป็นต้นไปจะไม่มีช่อง HBO และในเครือบนหน้าจอ TrueVisions อีกต่อไป บ้างก็คงคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้เราเลิกใช้บริการ TrueVisions แล้วพอจะมีอะไรแทนได้บ้างรึเปล่า วันนี้เราเลยรวบรวมแอพที่น่าจะพอทดแทนการใช้บริการ TrueVisions ดูว่าบน Apple TV พอจะมีแอพอะไรที่ใกล้เคียงหรือทดแทนได้บ้างรึเปล่า ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Apple TV ในไทยแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple TV มาหลายเดือนในที่สุดก็ได้ฤกษ์จำหน่าย Apple TV ในไทยเป็นทางการสักที ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท ..

แอพสำหรับ Apple TV ทะลุ 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกม

หลังจากที่ Apple TV รุ่นใหม่ออกมาได้เดือนกว่าตอนนี้ก็เร่ิมมีรายงานเกี่ยวกับแอพใน tvOS ว่าถึงตอนนี้มีกว่า 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกมและแอพด้านบันเทิง ..

Share

Tweet

Email