แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

แอปเปิ้ลมีแววเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ใหม่เป็น tvOS

สำหรับ Apple TV เป็นหนึ่งในสินค้าที่เราควรจะได้เห็นบนเวทีงานแอปเปิ้ลคืนนี้ ตอนนี้มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จากที่ปกติเรียกกันเป็น iOS เป็น tvOS

ถ้าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนชื่อเรียกเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ก็ไม่แปลกใจเพราะเป็นการเปลี่ยนชื่อให้ง่ายต่อกับจดจำและไม่สับสนกับสินค้าอื่น ๆ เช่น watchOS ก็เป็นเฟิร์มแวร์ของนาฬิกา Apple Watch, iOS เป็นเฟิร์มแวร์ของ iPhone, iPod touch และ iPad ซึ่งที่ผ่านมาเฟิร์มแวร์ของ Apple TV จะเรียกเป็น Apple TV Software โดยการเรียกชื่อใหม่เป็น tvOS ก็ดูจะเข้าใจง่ายและกระชับมากขึ้น

 

apple-tv

 

สำหรับ Apple TV รุ่นใหม่อย่างที่เก็ง ๆ กันไว้ก็คือจะสามารถลงแอปลงเกมเพิ่มเติมได้ โดยตัวเครื่องอาจจะมี 2 รุ่นคือรุ่นที่มีพื้นที่ใช้งาน 8GB และ 16GB ด้านความสามารถอื่นก็จะมีการผนวก Siri เข้ามาด้วยทำให้เราสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ ซึ่งจะพร้อมรีโมทแบบใหม่ที่จะใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ OS ที่น่าจะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่เป็น tvOS แต่พื้นฐานของ OS ยังคงเป็น iOS 9 ที่มีปรับปรุงมาเพื่อทีวีโดยเฉพาะ ว่ากันว่าบริษัทใหญ่ ๆ บางบริษัทเตรียมทำแอปลง Apple TV แล้วอาทิ Periscope ที่เป็นแอปสำหรับทำ Live Streaming ของผู้ใช้งาน twitter ซึ่งเวลาใครทำ Live เราก็สามารถกดดูจากแอปดังกล่าวได้

นอกจากแอป Periscope ที่ตกเป็นข่าว คิดว่าบนเวทีช่วงเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่เราคงได้เห็นการสาธิตแอปอื่น ๆ ด้วย

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email