แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad Pro มาพร้อม Smart Keyboard และ Apple Pencil

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad Pro มาพร้อม Smart Keyboard และ Apple Pencil

จากที่ตกเป็นข่าวมายาวนานว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ตอนนี้เปิดตัวเรียบร้อยมาพร้อมสไตลัส Apple Pencil และคีย์บอร์ด Smart Keyboard 

สำรหับ iPad Pro เครื่องใหญ่เบิ้มจริง ๆ จากที่เห็นในเว็บแอปเปิ้ลต้องบอกว่าเป็นเครื่องที่คนซื้อต้องรักกันจริง เพราะความใหญ่ของเครื่องและน้ำหนักถือว่าไม่น่าพิศมัยเท่าไหร่ในการพกแท็บเล็ตเครื่องใหญ่มาก ๆ ไปไหนต่อไหนด้วย

ด้านสเป็คของ iPad Pro ใช้ชิป A9X หน้าจอสัดส่วน 4 ต่อ 3 เช่นเดิมความละเอียดหน้าจอ 2732 x 2048 พิกเซล มีลำโพงรอบตัวเครื่อง 4 ลำโพงจุดนี้เสียงน่าจะได้มิติที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม ส่วนช่องต่อยังคงมีแค่ช่อง Lightning ช่องเดียว ไม่มี USB-C ตามข่าวที่ลือก่อนหน้านี้ ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 713 และ 723 กรัม (หนักกว่า iPad Air 2 ราว ๆ 300 กรัม) ซึ่งน้ำหนักประมาณนี้คือน้ำหนักของ iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010 นั่นเอง

 

ipad-pro_01

 

ในส่วนของการใช้งานนอกจากเครื่องพื้นที่หน้าจอที่มีมากขึ้น อื่น ๆ คือไม่ต่างอะไรกับ iPad Air และ iPad mini ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากตัวเครื่องแอปเปิ้ลก็ออก Smart Keyboard ที่เป็นการรวมตัวของ Smart Cover และคีย์บอร์ดเข้าด้วยกัน ตอนใช้งานจะมีหน้าสัมผัสจากตัวเครื่องและบน Smart Keyboard ให้เราแปะลงไป ตัวคีย์บอร์ดตามที่แอปเปิ้ลอธิบายไว้บนหน้าเว็บระบุว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ไม่มีช่องว่างระหว่างปุ่มเลยและมีการเคลือบผิวให้ทนต่อคราบและน้ำอีกด้วย

 

ipad-pro-smart-keyboard_01

ipad-pro-smart-keyboard_02

ipad-pro-smart-keyboard_03

 

ส่วน Apple Pencil เป็นสไตลัสที่หน้าตาดูเรียบง่ายมาก ตัวด้ามมีสีขาวขนาดไม่ใหญ่อะไรนัก ด้านการเชื่อมต่อเข้ากับ iPad Pro แอปเปิ้ลไม่ได้ระบุชัดเจนว่าเชื่อมต่อกับแบบไหน แต่จากที่ผ่านคุณสมบัติน่าจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth โดยที่ Apple Pencil จะมีแบตเตอรี่ในตัวชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้งานได้ 12 ชั่วโมง และถ้าชาร์จแค่ 15 วินาทีก็สามารถใช้งานได้นาน 30 นาที สำหรับหัวชาร์จของ Apple Pencil เป็นแบบ Lightning ซ่อนอยู่บริเวณท้ายด้าม

 

 

apple-pencil_01

apple-pencil_02

apple-pencil_06

คุณสมบัติของ Apple Pencil เท่าที่แอปเปิ้ลบอกไว้บนหน้าเว็บคือตอบสนองรวดเร็ว รับรู้แรงกดได้หลายระดับ สามารถลากเส้นหนาบางตามน้ำหนักที่เราออกแรงกดได้ และยังสามารถเอียงเพื่อแรเงาได้อีกด้วย

apple-pencil_03

apple-pencil_04

apple-pencil_05

apple-pencil_07

 

 

จุดต่างของ iPad Pro กับ iPad รุ่นอื่นเท่าที่เห็นตอนนี้จะเป็นเรื่องอุปกรณ์เสริมทั้ง Smart Keyboard และ Apple Pencil ที่ออกมาให้ใช้งานร่วมกับ iPad Pro เพียงรุ่นเดียว

ด้านราคาของ iPad Pro มีดังนี้

รุ่น Wi-Fi 

  • 32GB – $799
  • 128GB – $949

รุ่น Wi-Fi + Cellular

  • 128GB – $1079

ถือว่าราคาสูงมากสำหรับแท็บเล็ตกึ่งใช้งานกี่งบันเทิงแบบนี้ ซึ่งเมื่อคิดรวมราคาของ Smart Keyboard ($169) และ Apple Pencil ($99) จะทำให้การซื้อ iPad Pro รุ่นเริ่มต้นแตะที่ราคา $1,067 (ประมาณ 38,400 บาท) และรุ่นแพงสุดเมื่อรวมออฟชั่นทุกอย่างจะมีราคาอยู่ที่ $1,347 (ประมาณ 48,500 บาท) อย่าลืมว่าราคาที่เห็นยังไม่รวมภาษีของแต่ละรัฐอีกด้วย

…และราคาจำหน่ายจริงในไทยน่าจะสูงกว่าราคาในอเมริกาอีกพอควร

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/ipad-pro

 

*$1 = 36 บาทYou May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

Share

Tweet

Email