คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

ข้อมูลจากโปรแกรมเขียนแอป Xcode ได้ระบุถึงแรมในตัวเครื่อง iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

มีผู้ค้นพบข้อมูลที่น่าสนใจจากโปรแกรม Xcode บนเครื่อง Mac ที่ได้ระบุถึงแรมของ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีมาให้ด้วย 2GB และ iPad Pro มีแรมมาด้วย 4GB

 

iphone-6s_01

ipad-pro_01

 

จุดนี้คงคลายข้อสงสัยสำหรับคนที่อยากทราบสเป็คของเครื่องรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งก็คงถูกใจกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ที่หลายคนใช้งานหนักหน่วงเวลาเปิดหลายแอป หรือเปิดเว็บดูหลายเว็บพร้อมกันเวลาเข้ามาใหม่แอปหรือหน้าเว็บใน Safari จะมีการรีโหลดใหม่ การมีแรมมาด้วย 2GB ก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ไม่ให้รีโหลดแอปหรือหน้าเว็บได้มากพอสมควร

จากข้อมูลนี้ทำให้เราได้ทราบแล้วว่าอุปกรณ์ที่ออกในปีนี้เกือบทั้งหมดเริ่มต้นที่แรม 2GB เป็นอย่างน้อยกันหมด ยกเว้น iPod touch ที่ให้แรมมาแค่ 1GB

สำหรับ iPhone 6s/iPhone 6s Plus มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาวันที่ 25 ก.ย. นี้ และ iPad Pro มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาช่วงเดือน พ.ย.

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email