คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

ข้อมูลจากโปรแกรมเขียนแอป Xcode ได้ระบุถึงแรมในตัวเครื่อง iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

มีผู้ค้นพบข้อมูลที่น่าสนใจจากโปรแกรม Xcode บนเครื่อง Mac ที่ได้ระบุถึงแรมของ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีมาให้ด้วย 2GB และ iPad Pro มีแรมมาด้วย 4GB

 

iphone-6s_01

ipad-pro_01

 

จุดนี้คงคลายข้อสงสัยสำหรับคนที่อยากทราบสเป็คของเครื่องรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งก็คงถูกใจกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ที่หลายคนใช้งานหนักหน่วงเวลาเปิดหลายแอป หรือเปิดเว็บดูหลายเว็บพร้อมกันเวลาเข้ามาใหม่แอปหรือหน้าเว็บใน Safari จะมีการรีโหลดใหม่ การมีแรมมาด้วย 2GB ก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ไม่ให้รีโหลดแอปหรือหน้าเว็บได้มากพอสมควร

จากข้อมูลนี้ทำให้เราได้ทราบแล้วว่าอุปกรณ์ที่ออกในปีนี้เกือบทั้งหมดเริ่มต้นที่แรม 2GB เป็นอย่างน้อยกันหมด ยกเว้น iPod touch ที่ให้แรมมาแค่ 1GB

สำหรับ iPhone 6s/iPhone 6s Plus มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาวันที่ 25 ก.ย. นี้ และ iPad Pro มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาช่วงเดือน พ.ย.

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

Share

Tweet

Email