คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

คอนเฟิร์ม iPhone 6s มีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

ข้อมูลจากโปรแกรมเขียนแอป Xcode ได้ระบุถึงแรมในตัวเครื่อง iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีแรม 2GB และ iPad Pro มีแรม 4GB

มีผู้ค้นพบข้อมูลที่น่าสนใจจากโปรแกรม Xcode บนเครื่อง Mac ที่ได้ระบุถึงแรมของ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ว่ามีมาให้ด้วย 2GB และ iPad Pro มีแรมมาด้วย 4GB

 

iphone-6s_01

ipad-pro_01

 

จุดนี้คงคลายข้อสงสัยสำหรับคนที่อยากทราบสเป็คของเครื่องรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งก็คงถูกใจกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ iPhone 6s/iPhone 6s Plus ที่หลายคนใช้งานหนักหน่วงเวลาเปิดหลายแอป หรือเปิดเว็บดูหลายเว็บพร้อมกันเวลาเข้ามาใหม่แอปหรือหน้าเว็บใน Safari จะมีการรีโหลดใหม่ การมีแรมมาด้วย 2GB ก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ไม่ให้รีโหลดแอปหรือหน้าเว็บได้มากพอสมควร

จากข้อมูลนี้ทำให้เราได้ทราบแล้วว่าอุปกรณ์ที่ออกในปีนี้เกือบทั้งหมดเริ่มต้นที่แรม 2GB เป็นอย่างน้อยกันหมด ยกเว้น iPod touch ที่ให้แรมมาแค่ 1GB

สำหรับ iPhone 6s/iPhone 6s Plus มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาวันที่ 25 ก.ย. นี้ และ iPad Pro มีกำหนดเปิดขายในอเมริกาช่วงเดือน พ.ย.

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

Share

Tweet

Email