Tim Cook เปรยในอนาคตอาจให้ผู้ใช้งานสามารถลบบางแอปที่ติดมากับ iPhone ออกได้

Tim Cook เปรยในอนาคตอาจให้ผู้ใช้งานสามารถลบบางแอปที่ติดมากับ iPhone ออกได้

เว็บ BuzFeed ได้สัมภาษณ์ Tim Cook เกี่ยวกับแอปเปิ้ลบางช่วงบางส่วนในการสัมภาษณ์ได้พูดถึงเรื่องอนาคตอาจจะเปิดทางให้ผู้ใช้งานสามารถลบบางแอปที่มากับเครื่อง iPhone ได้ด้วย

แอปที่ติดตั้งมากับ iPhone ตั้งแต่เปิดเครื่องขึ้นมายอมรับว่ามีบางแแอปที่เราไม่เคยเปิดใช้งานเลยแถมลบออกจากเครื่องไม่ได้อีกต่างหาก ถึงขนาดต้องสร้างโฟลเดอร์ไว้รวมแอปที่ไม่ได้ใช้พวกนี้ไว้ด้วยกัน ซึ่ง BuzFeed News ได้สัมภาษณ์ Tim Cook มีเนื้อหาบางส่วนที่ Tim Cook พูดถึงเรื่องนี้ว่าจริง ๆ แล้วบางแอปที่อาจจะเห็นว่าไม่จำเป็นแต่ในความเป็นจริงอาจจะเกี่ยวข้องกับระบบของ iOS หรือเกี่ยวข้องแอปอื่นด้วยก็ได้ การที่อยู่ดี ๆ จะลบแอปใดแอปหนึ่งออกมาอาจส่งผลกระทบไปถึงระบบและแอปอื่นด้วยเหมือนกัน เรื่องนี้เรากำลังหาทางแก้ไขอยู่ ซึ่งอาจจะหมายถึงอนุญาตให้ลบบางแอปออกได้หรืออาจจะเป็นแค่การกดซ่อนไอคอนแอปนั้น ๆ ก็เป็นได้

 

junk-apps-ios-9_

 

ในการสัมภาษณ์ Tim Cook ของ BuzFeed เป็นการพูดคุยแบบเดินไปคุยไปในนิวยอร์ค ซึ่งก็กลายเป็นว่า Tim Cook ไปที่ Apple Store สาขา Fifth Avenue แบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้าพนักงานและลูกค้าที่อยู่ในร้านก็แตกตื่นเป็นแถว การสัมภาษณ์ก็พูดคุยถึงฟีเจอร์ใหม่ใน iPhone 6s อย่าง 3D Touch ที่ Tim Cook บอกว่าเป็นจุดเปลี่ยนในการใช้งานโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ซึ่ง 3D Touch ตัว Tim Cook บอกว่าวัน ๆ นึงเขาต้องเจออีเมลเข้ามาเยอะมาก การที่ได้ 3D Touch เข้ามาช่วยให้พรีวิวอีเมลขึ้นมาอ่านได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องเปิดเข้าไปดูทั้งหมดทุกอีเมลก่อนถือเป็นเรื่องดี

 

 

อีกคำถามที่น่าสนใจคือ iPad Pro ที่เราได้เห็นกันไปแล้วว่าเครื่องใหญ่มาก ๆ ซึ่งทาง BuzFeed ก็ได้ถามถึงเรื่องนี้ว่าเป็นไปได้เหรอที่คนจะไม่ซื้อคอมพิวเตอร์เข้าบ้าน แต่หันมาใช้แท็บเล็ตอย่างเดียว ซึ่ง Tim Cook ได้ตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าก็มีบางคนที่ไม่เคยซื้อคอมพิวเตอร์เลยเหมือนกัน ซึ่ง iPad Pro เราทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ที่ต้องการมีเครื่องคอมพิวเตอร์ในบ้าน (ประหนึ่งว่า iPad Pro เป็นแท็บเล็ตที่เข้ามาแทนที่เครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop ในบ้านสำหรับบางคนบางบ้าน) ทาง BuzFeed ก็ได้ถามต่อว่าแบบนี้ไม่เป็นการอวสานของเครื่อง Mac เหรอ ตัว Tim Cook บอกว่าเครื่อง Mac เนี่ยก็ยังขายได้ อย่างตัวผมเองหรือคนอื่น ๆ ที่ยังต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก็ยังคงต้องซื้อใช้งานอยู่ เครื่อง Mac ยังคงขายต่อไปถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตดิจิตอลยุคนี้ ซึ่งเครื่อง Mac ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของแอปเปิ้ลในระยะยาว

ที่มา : buzzfeed.comkangg

You May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email