แอปเปิ้ลปรับแพ็กเกจ iCloud Storage แล้ว เริ่มที่ 50GB ราคา $0.99/เดือน

แอปเปิ้ลปรับแพ็กเกจ iCloud Storage แล้ว เริ่มที่ 50GB ราคา $0.99/เดือน

จากที่แอปเปิ้ลประกาศในงานเปิดตัว iPhone 6s ว่า iCloud Storage จะมีการปรับปรุงใหม่ราคาเดิมให้พื้นที่เพิ่มขึ้น ตอนนี้ได้ทำการปรับแล้วเรียบร้อย

ตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงคืนเป็นต้นที่มาที่แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท iOS 9 ในส่วนของ iCloud Storage เหมือนจะอัพเดทพื้นที่เพิ่มเติมล่าช้าไป ตอนนี้แพ็กเกจ iCloud Storage อัพเดทเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มต้นใช้งานแอปเปิ้ลยังคงให้พื้นที่ใช้งานฟรี 5GB เช่นเดิม และถ้าอยากได้พื้นที่เพิ่มเติมจะเสียเงินค่าบริการดังนี้

  • 50GB ราคา $0.99/เดือน (เดิมให้ 20GB)
  • 200GB ราคา $2.99/เดือน (เดิมราคา $3.99/เดือน)
  • 1,000GB ราคา $9.99/เดือน (เดิมราคา $19.99/เดือน)

โดยการปรับแพ็กเกจครั้งนี้แอปเปิ้ลตัดแพ็กเกจ 500GB ออกไป ผู้ใช้งาน iCloud Storage ที่จ่ายเงินอยู่แล้วตอนนี้ถ้าเข้าไปดูรายละเอียดก็จะพบข้อมูลที่อัพเดทล่าสุดแล้ว อย่างเช่นตัวผมเองเดิมจ่าย 20GB ราคา $0.99/เดือน ตอนนี้ก็ได้พื้นที่เพิ่มเป็น 50GB เป็นที่เรียบร้อย

 

icloud-storage-new-plan-092015_01

 

iCloud Storage เป็นบริการพื้นที่เก็บข้อมูลเหมือน ๆ กับ Dropbox, Amazon Cloud Storage และอื่น ๆ อยู่ที่ว่าเราชอบบริการของรายไหน โดย iCloud Storage จะเป็นพื้นที่ ๆ ใช้งานร่วมกันของการแบ็คอัพอุปกรณ์ iOS ที่เราใช้งานไว้ใน iCloud แบบอัตโนมัติ, พื้นที่ของอีเมล @me/ @icloud , เป็นพื้นที่เก็บไฟล์ต่าง ๆ ถ้าใช้งาน iCloud แล้วมีแจ้งเตือนขึ้นมาบ่อย ๆ ว่าพื้นที่เก็บข้อมูลใน iCloud Storage ไม่เพียงพอก็หมายถึงว่าเราอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มให้แอปเปิ้ลเพื่อเช่าพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้นหรือหันไปหาทางเลือกอื่น เช่น ไม่เปิดแบ็คอัพอัตโนมัติใน iCloud เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/icloud , support.apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลปรับสเป็ค iCloud Drive ให้มีพื้นที่ 500GB และ 1TB เข้ามาด้วย

จากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iCloud Drive ว่าจะเปิดให้ใช้ฟรี 5GB แรกหลังจากนั้นถ้าอยากได้พื้นที่เพิ่มต้องเสียเงินรายได้ เมื่อตอน WWDC 2014 มีพื้นที่ให้เช่ามากสุด 200GB แต่หลังงานเปิดตัว iPhone 6 แอปเปิ้ลปรับให้มีพื้นที่ 500GB และ 1TB เพิ่มเข้ามาแล้ว ..

Share

Tweet

Email