Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้วัยรุ่นที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้

Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้วัยรุ่นที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้

Tim Cook กดโทรศัพท์โทรหาวัยรุ่นคนหนึ่งที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้ได้อย่างไร โดยเสนอให้ iPhne 6s ฟรีและช่วงฤดูร้อนปีหน้าให้มาฝึกงานที่แอปเปิ้ลอีกด้วย

 

เรื่องราวเริ่มต้นที่ Paul Houle นักศึกษามหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์ได้ฝึกซ้อมอเมริกันฟุตบอลช่วงกลางวันร้อนตับแล่บ จากนั้นเขารู้สึกเจ็บหน้าอกและหลังหลังจากที่ฝึกซ้อมเลยใช้ Apple Watch วัดหัวใจว่าเต้นอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งผลออกมาว่าหัวใจของเขาในขณะนั้นเต้นสูงถึง 145 ครั้งต่อนาทีเป็นตัวเลขที่สูงมากเพราะเขาวัดหลังจากที่เลิกซ้อมมาแล้วถึง 2 ชั่วโมง ทำให้ตัวของ Paul Houle รู้ตัวร่างกายเขาไม่ปกติแน่นอน ทำให้เขารีบไปห้องฉุกเฉินทันที เบื้องต้นของอาการผิดปกติคือร่างกายเขาขาดน้ำ และกล้ามเนื้อเริ่มอ่อนแรงส่งผลให้เลือดส่งไปเลี้ยงหัวใจและอวัยวะอื่นไม่ทัน ซึ่งเสี่ยงกับการเสียชีวิตในข่าวภาษาอังกฤษใช้คำว่า Rhabdomyolosis แปลเป็นไทยแบบรู้เรื่องได้ว่า ‘กล้ามเนื้อสลายตัว’ โชคดีที่เขารอดชีวิตมาได้ โดย Paul Houle บอกว่าถ้าไม่ได้ Apple Watch ช่วยไว้เขาคงแย่

 

paul-houle_01

paul-houle_02

 

 

(Rhabdomyolosis – กล้ามเนื้อสลายตัว สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ นักกีฬาที่ใช้แรงอย่างหักโหม, อุณหภูมิในร่างกายสูงมากในภาวะลมแดด, ร่างกายขาดน้ำ เสียสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย, สารเสพติด, ร่างการเกร็งกระตุกอย่างต่อเนื่อง ฯลฯ) ข้อมูลเพิ่มเติม : haamor.com (ควรอ่านเพิ่มเติมครับ)

ซึ่งเรื่องราวของ Paul Houle ไปถึงหูของ Tim Cook และได้โทรศัพท์ไปหา Paul Houle โดยปลายสายแนะนำตัวว่า ‘สวัสดีผมชื่อ Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิ้ล’ การสนทนาตามที่ Paul Houle เปิดเผยคือ Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้เขาฟรี 1 เครื่องพร้อมกับเปิดโอกาสให้ช่วงฝึกงานภาคฤดูร้อนปีหน้ามาฝึกงานที่แอปเปิ้ลอีกด้วย

 


ด้านคุณพ่อของหนุ่ม Paul Houle บอกว่าตอนแรกที่เห็นลูกชายซื้อ Apple Watch มาใส่ก็รู้สึกว่าเป็นการสิ้นเปลือง แต่หลังจากที่เกิดเหตุขึ้นกับลูกชาย กลายเป็นว่าตอนนี้เขาจะซื้อ Apple Watch ให้ตัวเองและภรรยาด้วย

ที่มา : sanfrancisco.cbslocal.com

 

apple-watch_32You May Also Like:

สายนาฬิกา Nike Sport Band มีจำหน่ายแยกต่างหากแล้ว

จากเดิมที่ Apple Watch + Nike จะให้สายที่ไม่มีขายแยกต่างหาก ใครต้องการสายแบบ Nike ก็ต้องซื้อใหม่ทั้งเรือนเลย ตอนนี้แอปเปิ้ลวางจำหน่ายสายนาฬิกา Nike Sport Band ทั้ง 3 สีแยกต่างหากแล้วราคา 1,900 บาท ..

แอปเป้ิลกำลังเจรจาถึงความเป็นไปได้ในการตั้งโรงงานผลิตสินค้าในอินเดีย

มีข้อมูลออกมาว่าแอปเปิ้ลเดินหน้าคุยกับทางรัฐบาลอินเดียถึงความเป็นไปได้ในการตั้งโรงงานผลิตสินค้าในอินเดีย ประเทศที่ iPhone มีส่วนแบ่งการตลาดน้อยกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

Share

Tweet

Email