Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้วัยรุ่นที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้

Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้วัยรุ่นที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้

Tim Cook กดโทรศัพท์โทรหาวัยรุ่นคนหนึ่งที่บอกว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้ได้อย่างไร โดยเสนอให้ iPhne 6s ฟรีและช่วงฤดูร้อนปีหน้าให้มาฝึกงานที่แอปเปิ้ลอีกด้วย

 

เรื่องราวเริ่มต้นที่ Paul Houle นักศึกษามหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์ได้ฝึกซ้อมอเมริกันฟุตบอลช่วงกลางวันร้อนตับแล่บ จากนั้นเขารู้สึกเจ็บหน้าอกและหลังหลังจากที่ฝึกซ้อมเลยใช้ Apple Watch วัดหัวใจว่าเต้นอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งผลออกมาว่าหัวใจของเขาในขณะนั้นเต้นสูงถึง 145 ครั้งต่อนาทีเป็นตัวเลขที่สูงมากเพราะเขาวัดหลังจากที่เลิกซ้อมมาแล้วถึง 2 ชั่วโมง ทำให้ตัวของ Paul Houle รู้ตัวร่างกายเขาไม่ปกติแน่นอน ทำให้เขารีบไปห้องฉุกเฉินทันที เบื้องต้นของอาการผิดปกติคือร่างกายเขาขาดน้ำ และกล้ามเนื้อเริ่มอ่อนแรงส่งผลให้เลือดส่งไปเลี้ยงหัวใจและอวัยวะอื่นไม่ทัน ซึ่งเสี่ยงกับการเสียชีวิตในข่าวภาษาอังกฤษใช้คำว่า Rhabdomyolosis แปลเป็นไทยแบบรู้เรื่องได้ว่า ‘กล้ามเนื้อสลายตัว’ โชคดีที่เขารอดชีวิตมาได้ โดย Paul Houle บอกว่าถ้าไม่ได้ Apple Watch ช่วยไว้เขาคงแย่

 

paul-houle_01

paul-houle_02

 

 

(Rhabdomyolosis – กล้ามเนื้อสลายตัว สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ นักกีฬาที่ใช้แรงอย่างหักโหม, อุณหภูมิในร่างกายสูงมากในภาวะลมแดด, ร่างกายขาดน้ำ เสียสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย, สารเสพติด, ร่างการเกร็งกระตุกอย่างต่อเนื่อง ฯลฯ) ข้อมูลเพิ่มเติม : haamor.com (ควรอ่านเพิ่มเติมครับ)

ซึ่งเรื่องราวของ Paul Houle ไปถึงหูของ Tim Cook และได้โทรศัพท์ไปหา Paul Houle โดยปลายสายแนะนำตัวว่า ‘สวัสดีผมชื่อ Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิ้ล’ การสนทนาตามที่ Paul Houle เปิดเผยคือ Tim Cook เสนอ iPhone 6s ให้เขาฟรี 1 เครื่องพร้อมกับเปิดโอกาสให้ช่วงฝึกงานภาคฤดูร้อนปีหน้ามาฝึกงานที่แอปเปิ้ลอีกด้วย

 


ด้านคุณพ่อของหนุ่ม Paul Houle บอกว่าตอนแรกที่เห็นลูกชายซื้อ Apple Watch มาใส่ก็รู้สึกว่าเป็นการสิ้นเปลือง แต่หลังจากที่เกิดเหตุขึ้นกับลูกชาย กลายเป็นว่าตอนนี้เขาจะซื้อ Apple Watch ให้ตัวเองและภรรยาด้วย

ที่มา : sanfrancisco.cbslocal.com

 

apple-watch_32You May Also Like:

แอปเปิ้ลกำลังทำแอพตรวจสอบการนอนหลับให้ Apple Watch

เว็บ Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังแอพใหม่ให้กับ Apple Watch โดยหนึ่งในแอพที่กำลังทำอยู่จะมีแอพที่ไว้ตรวจสอบการนอนหลับด้วย ..

แอปเปิ้ลลดจำนวนสีของสายนาฬิกา Sport Band จาก 22 สีเหลือ 13 สี

จากที่แอปเปิ้ลเคยตะลุยออกสายนาฬิกา Sportband มากถึง 22 สี ตอนนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลสายนาฬิการุ่นนี้เหลือให้เลือกเพียง 13 สีเท่านั้น ..

watchOS 3 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท watchOS 3 พร้อม ๆ กับ iOS 10 แล้ว มาดูกันว่า watchOS 3 มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email