[Hands-On] iPhone 6s สี Rose Gold (ชมพู…มากๆ)

[Hands-On] iPhone 6s สี Rose Gold (ชมพู…มากๆ)

เราได้รับ iPhone 6s มาจับ ๆ ถือ ๆ เพื่อถ่ายรูปให้ทุกคนได้ดูและลองใช้งานอยู่สักพัก มาบอกเล่าเก้าสิบกันเล็กน้อยว่า iPhone 6s มีอะไรดีขึ้นบ้าง

สำหรับ iPhone 6s ที่เราได้มาเป็นเครื่องสี Rose Gold พอเปิดกล่องมาจริง ๆ สีจะออกชมพูมากกว่าทอง สี Rose Gold ของ iPhone 6s เป็นเฉดสีเดียวกับ Apple Watch Sport สี Rose Gold ที่เพิ่งออกมา ซึ่งตอนเห็นสีตัวเครื่องก็แล้วแต่ว่าเราเห็นตัวเครื่องในสภาพแสงแบบไหน ถ้าเจอสภาพแสงสีเข้มเวลาเราเห็นเครื่องก็จะดูสีเข้มไปด้วย ถ้าสภาพแสงทั่วไปเวลาเห็นเครื่องก็จะสีอ่อนลงมานิดหน่อย จุดนี้จะเหมือนกับเครื่องสีทองที่สีอ่อนหรือเข้มที่เราเห็นขึ้นอยู่กับสภาพแสง สำหรับรูปร่างหน้าตาตัวเครื่องคงไม่ได้ต้องอธิบายอะไรมากเพราะดีไซน์ไม่ได้เปลี่ยนไปจาก iPhone 6 ส่วนความหนาที่เพิ่มขึ้นไม่ได้รู้สึกอะไรครับ

 

hands-on-iphone-6s_01

hands-on-iphone-6s_03

hands-on-iphone-6s_04

hands-on-iphone-6s_11

ซ้าย : iPhone 6s สี Rose Gold / ขวา : iPhone 6 สีทอง

 

สำหรับฟีเจอร์ 3D Touch ด้วยความที่ใช้การกดค้างเหมือนเวลาที่เราย้ายตำแหน่งไอคอนแต่ละแอป ซึ่งถ้าเรากดหรือแตะเบา ๆ ไปที่ไอคอนก็จะเป็นไอคอนสั่นเพื่อย้ายตำแหน่ง ถ้าจะใช้ช็อตคัทจากการกดแบบ 3D Touch ต้องกดแรงกว่าปกติเล็กน้อย จากที่ผมได้ลองเล็กน้อยกับไอคอนแอปที่มากับตัวเครื่องก็จะเป็นการเรียกเมนูช็อตคัทขึ้นมา แต่ไม่ใช่ทุกแอปที่จะสามารถกดเพื่อให้มีช็อตคัทปรากฏขึ้นมา ได้แค่บางแอปเท่านั้น ในจุดนี้สำหรับแอปอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ของแอปเปิ้ลก็ต้องรออัพเดทให้แต่ละแอปรองรับฟีเจอร์นี้

 

hands-on-iphone-6s_06

hands-on-iphone-6s_08

hands-on-iphone-6s_09

 

กล้องถ่ายรูปจากที่เห็นรูปที่ถ่ายด้วย iPhone 6s กับตาตัวเองยอมรับว่ารายละเอียดของภาพดีขึ้นกว่า iPhone 6 ประมาณหนึ่ง ถามว่าเยอะมากหรือไม่ ถ้าดูแบบไม่จับผิดก็ไม่ค่อยรู้สึกว่าต่างกันมากเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ต้องรอนำมาทดสอบแบบจริงจังอีกที

การถ่ายวิดีโอของ iPhone 6s อย่างที่ทราบกันว่าสามารถถ่ายวิดีโอระดับภาพ 4K ได้แล้ว แน่นอนว่ารายละเอียดภาพดีขึ้นกว่าความละเอียด 1080p ตอนที่เราดูวิดีโอที่ถ่ายแบบ 4K สามารถแตะหน้าจอเพื่อซูมดูเป็นส่วน ๆ ได้ด้วย แต่กระนั้นด้วยความที่หน้าจอ iPhone 6s ก็ไม่ใช่ 4K วิดีโอชัดขึ้นก็จริงแต่ก็ไม่ได้ต่างกับวิดีโอแบบ 1080p สักเท่าไหร่ และเมื่อลอง AirPlay กับ Apple TV ขึ้นจอทีวี 1080p แทบไม่เห็นความต่างกับภาพ 1080p ปกติเลย จุดนี้แน่นอนว่าเป็นเพราะข้อจำกัดของ Apple TV ในปัจจุบันที่ไม่ได้รองรับวิดีโอ 4K เลยทำให้ถูกลดทอนความละเอียดของภาพลงไปด้วย

สำหรับการถ่ายวิดีโอ 4K ในเมนูการเลือกความละเอียดของวิดีโอจะมีบอกไว้ด้วยว่าถ้าเลือกความละเอียด 4K เวลาถ่ายวิดีโอ 1 นาทีขนาดไฟล์ใหญ่ถึง 375 MB จุดนี้ก็ต้องระวังกันให้ดีเพราะถ้าเราถ่ายวิดีโอแค่ 3 นาทีใช้พื้นที่ในเครื่องไปแล้ว 1GB ถือว่าเปลืองพื้นที่ในเครื่องมากเหมือนกัน ถ้าใครจะซื้อรุ่นความจุ 16GB (เหลือพื้นที่ใช้จริง 11-12GB) รับรองว่าถ่ายวิดีโอ 4K ได้นิดเดียวเครื่องก็ไม่มีพื้นที่เพียงพอแล้ว เพราะไหนจะแอป ไหนจะรูปที่มีอยู่ในเครื่องอีก ถ้าอยากถ่ายวิดีโอ 4K คงต้องมองรุ่นความจุ 64GB หรือไม่ก็ 128GB ไปเลย สำหรบบิตเรตของไฟล์วิดีโอ 50Mbps ถือว่าบิตเรตสูงพอควร

 

hands-on-iphone-6s_10

hands-on-iphone-6s_13

hands-on-iphone-6s_14

 

เรื่องอื่น ๆ เท่าที่ได้ลองจับ ๆ ถือ ๆ iPhone 6s ผมยังไม่รู้สึกปลื้มมากมายนัก คงต้องดูได้เครื่องมารีวิวแบบจริงจังกันอีกที

 

hands-on-iphone-6s_12

 

ขอบคุณร้าน Blink 7 ที่เอื้อเฟื้อเครื่อง iPhone 6s มาให้เราได้ถ่ายรูปครับ

สอบถามเพิ่มเติม

blink7-logo

 

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email