แอปเปิ้ลส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ตรวจสอบแล้ว คาดไทยน่าจะได้ขายไม่เกินปลายเดือน ต.ค.

แอปเปิ้ลส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ตรวจสอบแล้ว คาดไทยน่าจะได้ขายไม่เกินปลายเดือน ต.ค.

แอปเปิ้ลได้ส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ดำเนินการตรวจสอบแล้วตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา

ในเว็บ กสทช. ตอนนี้ขึ้นข้อมูลแล้วว่าแอปเป้ิลได้ส่งเครื่องจำนวน 3 รุ่นให้ตรวจสอบแล้วได้แก่ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ตามข้อมูลในเว็บ กสทช. แอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. 2558 ที่ผ่านมา โดย iPad mini 4 รหัสเครื่อง A1550 เป็นรุ่น Cellular+Wi-Fi นั้นเอง โดยตอนนี้ iPad mini 4 ขึ้นสถานะช่องดำเนินการอยู่เพียงรุ่นเดียวจากทั้งหมด

 

nbtc-processing-approve-iphone-6s-and-6s-plus_02

 

สำหรับระยะเวลาการตรวจสอบ iPhone จากปีที่ผ่าน ๆ มา ถ้าไม่นับปีที่แล้วที่ท่านเลขาฯกสทช. หลุดทวีตออกมาเองว่า iPhone 6 ได้รับการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว ระยะเวลาดำเนินการปกติจะอยู่ราว ๆ 10-14 วันในการตรวจสอบและอนุมัติ ซึ่งในภายในสัปดาห์หน้า กสทช. น่าจะตรวจ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 เสร็จเรียบร้อย

หลังจากตรวจสอบเสร็จแล้ว จากประวัติที่ผ่าน ๆ มาอย่างในปีที่ iPhone 5s ได้รับการอนุมัติจาก กสทช. วันที่ 25 ก.ย. 2556 ถัดมาอีก 1 เดือนวันที่ 25 ต.ค. ในไทยจึงเริ่มขาย iPhone 5s เป็นทางการ ซึ่งก็พอจะใช้เทียบเคียงได้ประมาณหนึ่งในกรณีที่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ตรวจสอบเสร็จภายในสัปดาห์นี้ (หรืออาจจะตรวจสอบเสร็จแล้วแต่ยังไม่อัพเดทหน้าเว็บก็เป็นได้) อย่างช้าสุดปลายเดือน ต.ค. ไทยน่าจะได้จำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เป็นทางการ

ทั้งนี้ยังไม่เห็นชื่อ Apple TV และ iPad Pro ในรายการส่งตรวจสอบ

ที่มา : standard.nbtc.go.thYou May Also Like:

iPad mini 4 ปรับราคารุ่น 128GB เริ่มต้นที่ 14,900 บาท ตัดความจุอื่นออกทั้งหมด

สำหรับ iPad mini ยังไม่มีการอัพเดทสเป็คใหม่ แต่แอปเปิ้ลได้ปรับราคากับความจุให้รู้สึกว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้น โดย iPad mini 4 รุ่นความจุ 128GB ปรับราคาลง 5,500 บาท เหลือเริ่มต้นที่ 14,900 บาทเท่านั้น iPad mini 4 ยังคงเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูล iPad mini ซึ่งแอปเปิ้ลยังไม่มีรุ่นใหม่หรืออัพเดทสเป็คแต่อย่างใด โดยแอปเป้ิลตัดความจุอื่น ๆ ออกหมดเหลือแค่ความจุ 128GB เพียงรุ่นเดียว แต่ปรับราคาลงมา 3,000 - 3,500 บาท โดยราคาใหม่ดังนี้ รุ่น Wi-Fi
  • 128GB - 14,900 บาท (เดิม 18,400 บาท)
รุ่น Wi-Fi + Cellular
  • 128GB - 19,900 บาท (เดิม 22,900 บาท)
    ราคาที่อัพเดทล่าสุดเรียกว่าเพิ่มเงินจากรุ่น 32GB เดิมขึ้นมาราว 500 - 1,000 บาท แต่ได้ความจุเพิ่มจาก 32 เป็น 128GB เลยทีเดียว หรือถ้ามองว่าลดราคารุ่น 128GB ลงมาถ้ามองในแง่ความจุถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับข่าวลือ iPad mini รุ่นใหม่ก็มีลือหลายแบบ แรกสุดคืออัพเดทสเป็ค แต่พอถึงตอนนี้คงเห็นกันแล้วว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้ออกรุ่นใหม่และไม่ได้อัพเดทสเป็คอะไรเลย ถัดมาคือแอปเปิ้ลเตรียมเลิกทำ iPad mini ถึงตอนนี้ก็ยังก้ำกึ่งเพราะก็ยังมีขายอยู่ เพียงแต่ไม่ได้อัพเดทสเป็ค จุดนี้เลยยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลยังตั้งใจทำ iPad mini อยู่หรือไม่ เพราะด้วยสเป็คของ iPad mini 4 ที่ออกมาตั้งแต่ ก.ย. 2015 ถึงตอนนี้ก็ปีกว่าแล้วยังใช้เครื่องสเป็คเดิมอยู่ ก็ต้องไปดูกันปลายปีว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทสเป็คให้ iPad mini หรือไม่ ถ้ายังไม่มีอัพเดทสเป็คก็มีแววว่าแอปเปิ้ลจะดองสเป็คไว้แบบนี้ไปอีกพักใหญ่แล้วก็จะเหมือนกับ Mac mini ที่เครื่องดีแต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากแอปเปิ้ลเท่าที่ควร ใครสนใจ iPad mini 4 และไม่ได้ต้องการสเป็คอะไรแรงหรือใหม่มากมายนักถือว่าตอนนี้คุ้มกับเงินที่จ่ายมาก ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-mini-4   ..

กสทช. เตรียมออกกฏหมายควบคุมวิดีโอออนไลน์

ในที่สุดก็มาถึงวันที่วิดีโอบนอินเตอร์เน็ตกำลังจะมีกฏหมายเข้ามาควบคุมแล้ว เมื่อ กสทช. มีท่าทีชัดเจนในการเข้ามาควบคุมช่องทางวิดีโอออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต ..

กสทช. เตรียมเก็บลายนิ้วมือสำหรับลงทะเบียนซิมการ์ด คาดเริ่มเก็บ ก.พ. 2560

กสทช. ออกมาประกาศว่าจะเริ่มเก็บลายนิ้วมือระบุตัวตนผู้เปิดใช้ซิมการ์ดใหม่ คาดว่าจะเร่ิมเก็บลายนิ้วมือตั้วแต่เดือน ก.พ. 2560 เป็นต้นไป ..

Share

Tweet

Email