แอปเปิ้ลส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ตรวจสอบแล้ว คาดไทยน่าจะได้ขายไม่เกินปลายเดือน ต.ค.

แอปเปิ้ลส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ตรวจสอบแล้ว คาดไทยน่าจะได้ขายไม่เกินปลายเดือน ต.ค.

แอปเปิ้ลได้ส่ง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ให้กสทช. ดำเนินการตรวจสอบแล้วตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา

ในเว็บ กสทช. ตอนนี้ขึ้นข้อมูลแล้วว่าแอปเป้ิลได้ส่งเครื่องจำนวน 3 รุ่นให้ตรวจสอบแล้วได้แก่ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ตามข้อมูลในเว็บ กสทช. แอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. 2558 ที่ผ่านมา โดย iPad mini 4 รหัสเครื่อง A1550 เป็นรุ่น Cellular+Wi-Fi นั้นเอง โดยตอนนี้ iPad mini 4 ขึ้นสถานะช่องดำเนินการอยู่เพียงรุ่นเดียวจากทั้งหมด

 

nbtc-processing-approve-iphone-6s-and-6s-plus_02

 

สำหรับระยะเวลาการตรวจสอบ iPhone จากปีที่ผ่าน ๆ มา ถ้าไม่นับปีที่แล้วที่ท่านเลขาฯกสทช. หลุดทวีตออกมาเองว่า iPhone 6 ได้รับการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว ระยะเวลาดำเนินการปกติจะอยู่ราว ๆ 10-14 วันในการตรวจสอบและอนุมัติ ซึ่งในภายในสัปดาห์หน้า กสทช. น่าจะตรวจ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 เสร็จเรียบร้อย

หลังจากตรวจสอบเสร็จแล้ว จากประวัติที่ผ่าน ๆ มาอย่างในปีที่ iPhone 5s ได้รับการอนุมัติจาก กสทช. วันที่ 25 ก.ย. 2556 ถัดมาอีก 1 เดือนวันที่ 25 ต.ค. ในไทยจึงเริ่มขาย iPhone 5s เป็นทางการ ซึ่งก็พอจะใช้เทียบเคียงได้ประมาณหนึ่งในกรณีที่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ตรวจสอบเสร็จภายในสัปดาห์นี้ (หรืออาจจะตรวจสอบเสร็จแล้วแต่ยังไม่อัพเดทหน้าเว็บก็เป็นได้) อย่างช้าสุดปลายเดือน ต.ค. ไทยน่าจะได้จำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เป็นทางการ

ทั้งนี้ยังไม่เห็นชื่อ Apple TV และ iPad Pro ในรายการส่งตรวจสอบ

ที่มา : standard.nbtc.go.thYou May Also Like:

กสทช. เตรียมเก็บลายนิ้วมือสำหรับลงทะเบียนซิมการ์ด คาดเริ่มเก็บ ก.พ. 2560

กสทช. ออกมาประกาศว่าจะเริ่มเก็บลายนิ้วมือระบุตัวตนผู้เปิดใช้ซิมการ์ดใหม่ คาดว่าจะเร่ิมเก็บลายนิ้วมือตั้วแต่เดือน ก.พ. 2560 เป็นต้นไป ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

Share

Tweet

Email