กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกจากหน้าเว็บแล้ว

กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกจากหน้าเว็บแล้ว

หลังจากที่เรารายงานข่าวไปเมื่อวานว่าแอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบแล้ว ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ทาง กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 โดยไม่ทราบสาเหตุ

จากที่แอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. และเราลงข่าวนี้เมื่อวาน (27 ก.ย.) ล่าสุดเช้าวันนี้มีเรื่องทำให้หลายคนประหลาดใจเมื่อเข้าไปดูข้อมูลในหน้าเว็บ กสทช. ตามที่เรานำเสนอข่าวกลับไม่มีรายชื่อลำดับที่ 638, 639 และ 640 ซึ่งเป็นเครื่อง iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 อยู่ในหน้าเว็บแล้ว

nbtc-pull-apple-devices-from-website_01

ในเว็บกสทช. ไม่มีรายชื่อลำดับที่ 638, 639 และ 640 แล้ว

nbtc-processing-approve-iphone-6s-and-6s-plus_01

 

ยังไม่รู้สาเหตุจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีผู้รู้ให้ข้อสังเกตว่าจริง ๆ แล้วที่ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกเป็นเพราะข้อกำหนดที่แอปเปิ้ลตกลงไว้คือจะให้ใส่แค่เฉพาะรหัสเครื่องเท่านั้น ไม่ใช่ลงชื่อรุ่นพร้อมกันด้วยแต่อย่างใด จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ กสทช. ต้องถอดชื่อทั้ง 3 เครื่องออกจากหน้าเว็บ

และถ้าดูจากที่ กสทช. อัพเดทหน้าเว็บในเช้าวันนี้ เครื่องที่นำมาให้ กสทช. ตรวจสอบในลำดับใกล้เคียงกันต่างได้รับการตรวจสอบและอนุมัติแล้วทั้งสิ้น จึงเป็นไปได้สูงว่าทั้ง iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ก็ทำาการตรวจสอบและได้รับอนุมัติแล้วเช่นกัน

ที่มา : standard.nbtc.go.thYou May Also Like:

กสทช. เตรียมเก็บลายนิ้วมือสำหรับลงทะเบียนซิมการ์ด คาดเริ่มเก็บ ก.พ. 2560

กสทช. ออกมาประกาศว่าจะเริ่มเก็บลายนิ้วมือระบุตัวตนผู้เปิดใช้ซิมการ์ดใหม่ คาดว่าจะเร่ิมเก็บลายนิ้วมือตั้วแต่เดือน ก.พ. 2560 เป็นต้นไป ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

Share

Tweet

Email