กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกจากหน้าเว็บแล้ว

กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกจากหน้าเว็บแล้ว

หลังจากที่เรารายงานข่าวไปเมื่อวานว่าแอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบแล้ว ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ทาง กสทช. ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 โดยไม่ทราบสาเหตุ

จากที่แอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. และเราลงข่าวนี้เมื่อวาน (27 ก.ย.) ล่าสุดเช้าวันนี้มีเรื่องทำให้หลายคนประหลาดใจเมื่อเข้าไปดูข้อมูลในหน้าเว็บ กสทช. ตามที่เรานำเสนอข่าวกลับไม่มีรายชื่อลำดับที่ 638, 639 และ 640 ซึ่งเป็นเครื่อง iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 อยู่ในหน้าเว็บแล้ว

nbtc-pull-apple-devices-from-website_01

ในเว็บกสทช. ไม่มีรายชื่อลำดับที่ 638, 639 และ 640 แล้ว

nbtc-processing-approve-iphone-6s-and-6s-plus_01

 

ยังไม่รู้สาเหตุจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีผู้รู้ให้ข้อสังเกตว่าจริง ๆ แล้วที่ถอดชื่อ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ออกเป็นเพราะข้อกำหนดที่แอปเปิ้ลตกลงไว้คือจะให้ใส่แค่เฉพาะรหัสเครื่องเท่านั้น ไม่ใช่ลงชื่อรุ่นพร้อมกันด้วยแต่อย่างใด จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ กสทช. ต้องถอดชื่อทั้ง 3 เครื่องออกจากหน้าเว็บ

และถ้าดูจากที่ กสทช. อัพเดทหน้าเว็บในเช้าวันนี้ เครื่องที่นำมาให้ กสทช. ตรวจสอบในลำดับใกล้เคียงกันต่างได้รับการตรวจสอบและอนุมัติแล้วทั้งสิ้น จึงเป็นไปได้สูงว่าทั้ง iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ก็ทำาการตรวจสอบและได้รับอนุมัติแล้วเช่นกัน

ที่มา : standard.nbtc.go.thYou May Also Like:

กลางเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป เปิดเบอร์มือถือใหม่ต้องสแกนหน้าหรือลายนิ้วมือ

อาจจะเคยได้ยินหรือได้เห็นข่าวมาบ้างว่า กสทช จะเริ่มให้สแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือเมื่อเปิดเบอร์มือถือใหม่ ซึ่งตอนนี้มีกำหนดการใช้งานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เป็นต้นไป ..

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

iPad mini 4 ปรับราคารุ่น 128GB เริ่มต้นที่ 14,900 บาท ตัดความจุอื่นออกทั้งหมด

สำหรับ iPad mini ยังไม่มีการอัพเดทสเป็คใหม่ แต่แอปเปิ้ลได้ปรับราคากับความจุให้รู้สึกว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้น โดย iPad mini 4 รุ่นความจุ 128GB ปรับราคาลง 5,500 บาท เหลือเริ่มต้นที่ 14,900 บาทเท่านั้น iPad mini 4 ยังคงเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูล iPad mini ซึ่งแอปเปิ้ลยังไม่มีรุ่นใหม่หรืออัพเดทสเป็คแต่อย่างใด โดยแอปเป้ิลตัดความจุอื่น ๆ ออกหมดเหลือแค่ความจุ 128GB เพียงรุ่นเดียว แต่ปรับราคาลงมา 3,000 - 3,500 บาท โดยราคาใหม่ดังนี้ รุ่น Wi-Fi
  • 128GB - 14,900 บาท (เดิม 18,400 บาท)
รุ่น Wi-Fi + Cellular
  • 128GB - 19,900 บาท (เดิม 22,900 บาท)
    ราคาที่อัพเดทล่าสุดเรียกว่าเพิ่มเงินจากรุ่น 32GB เดิมขึ้นมาราว 500 - 1,000 บาท แต่ได้ความจุเพิ่มจาก 32 เป็น 128GB เลยทีเดียว หรือถ้ามองว่าลดราคารุ่น 128GB ลงมาถ้ามองในแง่ความจุถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับข่าวลือ iPad mini รุ่นใหม่ก็มีลือหลายแบบ แรกสุดคืออัพเดทสเป็ค แต่พอถึงตอนนี้คงเห็นกันแล้วว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้ออกรุ่นใหม่และไม่ได้อัพเดทสเป็คอะไรเลย ถัดมาคือแอปเปิ้ลเตรียมเลิกทำ iPad mini ถึงตอนนี้ก็ยังก้ำกึ่งเพราะก็ยังมีขายอยู่ เพียงแต่ไม่ได้อัพเดทสเป็ค จุดนี้เลยยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลยังตั้งใจทำ iPad mini อยู่หรือไม่ เพราะด้วยสเป็คของ iPad mini 4 ที่ออกมาตั้งแต่ ก.ย. 2015 ถึงตอนนี้ก็ปีกว่าแล้วยังใช้เครื่องสเป็คเดิมอยู่ ก็ต้องไปดูกันปลายปีว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทสเป็คให้ iPad mini หรือไม่ ถ้ายังไม่มีอัพเดทสเป็คก็มีแววว่าแอปเปิ้ลจะดองสเป็คไว้แบบนี้ไปอีกพักใหญ่แล้วก็จะเหมือนกับ Mac mini ที่เครื่องดีแต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากแอปเปิ้ลเท่าที่ควร ใครสนใจ iPad mini 4 และไม่ได้ต้องการสเป็คอะไรแรงหรือใหม่มากมายนักถือว่าตอนนี้คุ้มกับเงินที่จ่ายมาก ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-mini-4   ..

Share

Tweet

Email