ทดสอบ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แช่น้ำนาน 60 นาทีเครื่องยังใช้งานปกติ

ทดสอบ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แช่น้ำนาน 60 นาทีเครื่องยังใช้งานปกติ

ถือเป็นเรื่องเกินคาดหมายของหลาย ๆ คนที่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาอยู่อยู่ได้น้ำได้นานถึง 60 นาทีโดยที่เครื่องใช้งานได้ปกติ

ตอนนี้ใน 12 ประเทศที่วางขาย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปก่อนใครมีสารพัดการทดสอบตัวเครื่องมาให้เราดูหลายรูปแบบ และมีการทดสอบนี้น่าสนใจมาก โดยเป็นการนำ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปแช่น้ำไว้นิ่ง ๆ เพื่อดูว่าทั้งสองเครื่องจะอยู่ในน้ำได้นานกี่นาทีเครื่องถึงดับไป

 

iphone-6s-waterproof_01

 

ปรากฏว่าแช่น้ำผ่านไป 30 นาทีหยิบทั้งสองเครื่องขึ้นมาลองกด ๆ ใช้งานกดเข้ากล้องยังสามารถใช้งานได้ปกติ จากนั้นแช่น้ำต่อผ่านไป 45 นาทีหยิบขึ้นมาดูใหม่ก็ยังใช้งานทุกอย่างได้เหมือนเดิม และเมื่อครบ 60 นาทีหยิบทั้งสองเครื่องขึ้นมาซับน้ำให้ตัวเครื่องด้านนอกแห้งสักนิดแล้วก็ลองกดใช้งานรวมถึงเปิดใช้กล้องถ่ายรูปปรากฏว่าทั้งสองเครื่องยังใช้งานได้

 

 

และเมื่อทิ้งเครื่องไว้ 48 ชั่วโมงหลังจากแช่น้ำ ทางผู้ทดสอบก็นำเครื่องมาให้เราดูอีกครั้งว่าทั้งสองเครื่องยังใช้งานได้ ใช้ที่สแกนลายนิ้วมือได้ สามารถชาร์จไฟได้ หน้าจอเลื่อนปัดไปมาได้ปกติ แต่กระนั้นก็ยังมีจุดที่ทำให้ iPhone 6s เครื่องที่ทดสอบมีเส้นขีดขวางอยู่ในหน้าจอด้วย อาจจะเป็นจากการช็อตตอนมีน้ำเข้าไปก็เป็นได้

 

จากการทดสอบเชื่อว่าหลายคนคงจะตะลึงพีงเพิดกับการที่กันน้ำของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ซึ่งตามสเป็คแล้วแอปเปิ้ลก็ไม่ได้บอกว่าทั้งสองรุ่นมีความสามารถด้านกันน้ำได้ขนาดนี้ ทำให้ตอนนี้มีการเก็งกันว่า iPhone 7 ของปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะทำให้ตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วยก็เป็นได้

จากการทดสอบข้างต้นทำให้เราได้เห็นว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus กันน้ำได้นานขนาดนี้ แต่เครื่องที่จุ่มน้ำแบบนี้และยังใชังานได้แอปเปิ้ลจะรับประกันอยู่เหมือนเดิม เพราะตามการรับประกันถ้าเครื่องตกน้ำถือว่าหมดประกันทันที ฉะนั้นเราอย่าไปลองอะไรแบบนี้เลยดีที่สุด เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าถ้าเราทำแบบนี้แล้วเกิดไม่ได้อย่างที่ในวิดีโอทดสอบ เกิดในเครื่องช็อตขึ้นมาเครื่องเสียหายก็จะซวยไม่ใช่น้อย

ตอนนี้แค่สงกรานต์ปีหน้าหวังว่าเจ้าของเครื่อง iPhone 6s จะอุ่นใจได้ในระดับหนึ่งกรณีเกิดอุบัติเหตุเครื่องหล่นออกมาจากซองพลาสติกแล้วโดนน้ำสาด หล่นน้ำ คว้าขึ้นมาก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่

สำหรับกรณีเครื่องหล่นน้ำจริง ๆ ไม่ว่าจะเครื่องรุ่นไหนยี่ห้ออะไรก็ตาม เอาขึ้นมาจากน้ำเสร็จสิ่งแรก ๆ ที่ควรทำหลังจากสะบัดน้ำออกจากเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้วคือปิดเครื่องเพื่อเป็นการตัดการทำงานของไฟฟ้าในเครื่อง จากนั้นก็ปล่อยแห้งหรือนำไปให้ร้านซ่อมที่ไว้ใจได้ช่วยตรงจเช็คและเป่าไล่น้ำในเครื่องออกมา

 

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

เมืองนอกทดสอบ iPhone 7 กันหฤโหดจริง ทั้งโยนจากเฮลิคอปเตอร์, ใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร

ออกมาขายได้แค่ 3 วันเราได้เห็นต่างประเทศทดสอบ iPhone 7 กันมากจริง ๆ ทั้งเอาใส่ตู้ปลาทิ้งไว้ดูว่าเป็นยังไง หลัง ๆ มามีโยนจากเฮลิคอปเตอร์ให้ดูด้วยว่าเป็นยังไงเครื่องพังรึเปล่า และมีนำเครื่องใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร อะไรจะทดสอบกันโหดปานนี้ ..

Share

Tweet

Email