คาด..แอปเปิ้ลจะเริ่มวางขาย iPad Pro ต้นเดือน พ.ย. ในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก ในเว็บ กสทช. ยังไม่มีรายชื่อ iPad Pro ปรากฏ

คาด..แอปเปิ้ลจะเริ่มวางขาย iPad Pro ต้นเดือน พ.ย. ในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก ในเว็บ กสทช. ยังไม่มีรายชื่อ iPad Pro ปรากฏ

จากที่แอปเปิ้ลบอกเองว่าจะวางขาย iPad Pro ช่วงเดือน พ.ย. ตอนนี้มีข้อมูลอัพเดทออกมาว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ iPad Pro จะออกขายช่วงต้นเดือน พ.ย.

เว็บ Macotakara ในประเทศญี่ปุ่นเป็นคนปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับ iPad Pro ว่ามีแววจะวางขายในช่วงต้นเดือน พ.ย. (ในเว็บระบุว่าน่าจะเป็นช่วงอาทิตย์แรกของเดือน) ซึ่งทาง Macotakara บอกว่าแหล่งข่าวชาวจีนเป็นคนบอกมาอีกที ถ้าดูจากปฏิทินตามข้อมูลที่ Macotakara ระบุไว้ก็จะเป็นวันศุกร์ที่ 6 พ.ย.

 

 ipad-pro-with-smart-keyboard_01

 

สำหรับการวางขายตามที่หลายเว็บระบุถ้าอ่านผ่าน ๆ ก็อาจจะนึกไปได้ว่าวางขายพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งแต่ละเว็บก็เว็บจากอเมริกาทั้งนั้นจุดนี้อาจจะทำให้คนเข้าใจผิด ซึ่งจริง ๆ แล้วน่าจะเป็นการวางขายในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรกก่อน คล้าย ๆ กับการวางขาย iPhone ที่ทยอยขายทีละกลุ่ม

ส่วนในไทยยังไม่มีรายชื่อสินค้าแอปเปิ้ลชิ้นใหม่เข้าไปอยู่ในรายชื่อรอตรวจสอบอุปกรณ์โทรคมนาคมบนเว็บ กสทช. แต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อสงสัยจากที่เว็บ กสทช. ดึงลำดับการตรวจสอบ iPhone 6, iPhone 6s และ iPad mini 4 ออกจากเว็บ เพราะมีการร้องขอจากแอปเปิ้ลหรืออย่างไร แล้วการทำแบบนี้ กสทช. ทำถูกต้องหรือไม่ที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างตรงไปตรงมากกับบริษัทนี้บริษัทเดียว แต่สินค้าของบริษัทอื่นก็ยังปรากฏอยู่ในหน้าเว็บเช่นเดิม แล้วจากนี้เวลาที่แอปเปิ้ลส่งอุปกรณ์มาให้ตรวจสอบ กสทช. จะไม่ขึ้นรายชื่อในเว็บให้ประชาชนได้ทราบใช่หรือไม่

นอกจาก iPad Pro ที่คาดว่าจะเริ่มขายต้นเดือนหน้าก็มีแววสูงว่าอาทิตย์หน้าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดขาย iMac หน้าจอ 21.5 นิ้ว ความละเอียด 4K ออกมาด้วย

ที่มา : macotakara.jp (Google Translate)kangg

You May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

Share

Tweet

Email