คาด..แอปเปิ้ลจะเริ่มวางขาย iPad Pro ต้นเดือน พ.ย. ในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก ในเว็บ กสทช. ยังไม่มีรายชื่อ iPad Pro ปรากฏ

คาด..แอปเปิ้ลจะเริ่มวางขาย iPad Pro ต้นเดือน พ.ย. ในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก ในเว็บ กสทช. ยังไม่มีรายชื่อ iPad Pro ปรากฏ

จากที่แอปเปิ้ลบอกเองว่าจะวางขาย iPad Pro ช่วงเดือน พ.ย. ตอนนี้มีข้อมูลอัพเดทออกมาว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ iPad Pro จะออกขายช่วงต้นเดือน พ.ย.

เว็บ Macotakara ในประเทศญี่ปุ่นเป็นคนปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับ iPad Pro ว่ามีแววจะวางขายในช่วงต้นเดือน พ.ย. (ในเว็บระบุว่าน่าจะเป็นช่วงอาทิตย์แรกของเดือน) ซึ่งทาง Macotakara บอกว่าแหล่งข่าวชาวจีนเป็นคนบอกมาอีกที ถ้าดูจากปฏิทินตามข้อมูลที่ Macotakara ระบุไว้ก็จะเป็นวันศุกร์ที่ 6 พ.ย.

 

 ipad-pro-with-smart-keyboard_01

 

สำหรับการวางขายตามที่หลายเว็บระบุถ้าอ่านผ่าน ๆ ก็อาจจะนึกไปได้ว่าวางขายพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งแต่ละเว็บก็เว็บจากอเมริกาทั้งนั้นจุดนี้อาจจะทำให้คนเข้าใจผิด ซึ่งจริง ๆ แล้วน่าจะเป็นการวางขายในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรกก่อน คล้าย ๆ กับการวางขาย iPhone ที่ทยอยขายทีละกลุ่ม

ส่วนในไทยยังไม่มีรายชื่อสินค้าแอปเปิ้ลชิ้นใหม่เข้าไปอยู่ในรายชื่อรอตรวจสอบอุปกรณ์โทรคมนาคมบนเว็บ กสทช. แต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อสงสัยจากที่เว็บ กสทช. ดึงลำดับการตรวจสอบ iPhone 6, iPhone 6s และ iPad mini 4 ออกจากเว็บ เพราะมีการร้องขอจากแอปเปิ้ลหรืออย่างไร แล้วการทำแบบนี้ กสทช. ทำถูกต้องหรือไม่ที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างตรงไปตรงมากกับบริษัทนี้บริษัทเดียว แต่สินค้าของบริษัทอื่นก็ยังปรากฏอยู่ในหน้าเว็บเช่นเดิม แล้วจากนี้เวลาที่แอปเปิ้ลส่งอุปกรณ์มาให้ตรวจสอบ กสทช. จะไม่ขึ้นรายชื่อในเว็บให้ประชาชนได้ทราบใช่หรือไม่

นอกจาก iPad Pro ที่คาดว่าจะเริ่มขายต้นเดือนหน้าก็มีแววสูงว่าอาทิตย์หน้าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดขาย iMac หน้าจอ 21.5 นิ้ว ความละเอียด 4K ออกมาด้วย

ที่มา : macotakara.jp (Google Translate)kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email