แอปเปิ้ลออกมาสยบข่าวเรื่องแบตเตอรี่ระหว่างชิป A9 ที่ผลิตโดย Samsung และ TSMC บอกว่าจริงแล้วต่างกันแค่ 2-3% เท่านั้น

แอปเปิ้ลออกมาสยบข่าวเรื่องแบตเตอรี่ระหว่างชิป A9 ที่ผลิตโดย Samsung และ TSMC บอกว่าจริงแล้วต่างกันแค่ 2-3% เท่านั้น

จากที่วันสองวันนี้มีข่าวเกี่ยวกับผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิป A9 ของ iPhone 6s ของ Samsung และ TSMC ทำได้ไม่เท่ากันโดยเฉพาะความต่างเรื่องแบตเตอรี่ ตอนนี้แอปเปิ้ลออกมาบอกเองว่าจริง ๆ แล้วเรื่องแบตเตอรี่ต่างกันน้อยมากแค่ 2-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

จากวิดีโอต้นทางที่ผลทดสอบแบตเตอรี่ของเครื่องที่ใช้ชิป A9 ที่ผลิตโดย TSMC ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าชิปที่ผลิตโดย Samsung เทียบกับ 8 ชั่วโมงต่อ 6 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นต่างเยอะมากและเป็นประเด็นให้พูดถึงกันไปทั้งโลก

ตอนนี้ทางแอปเปิ้ลได้ออกมาให้ข้อมูลกับเว็บ TechCrunch เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าตามรูป (ด้านล่าง) ที่เห็นกันไปในข่าวเดิมมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผลออกมาต่างกันมากขนาดนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วแบตเตอรี่ของเครื่องที่ใช้ชิปจาก Samsung และ TSMC ต่างกันแต่ 2-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยแอปเปิ้ลได้ทิ้งท้ายไว้ว่าผลทดสอบแบตเตอรี่ดังกล่าวไม่ได้วัดจากการใช้งานในชีวิตประจำวันจริง ๆ

 

a9-tsmc-vs-samsung_03

 

เรื่องนี้มีคนสงสัยเยอะเลยมีการจับทั้งคู่มาทดสอบให้เห็นกันจะ ๆ ว่าจริง ๆ แล้วต่างกันหรือไม่ อย่างในวิดีโอด้านล่างเครื่องสีชมพูเป็นชิป Samsung เครื่องสีทองชิป TSMC ทดสอบเท่าที่ผู้ใช้งานคนหนึ่งจะทำได้ผลออกมาแบตเตอรี่ลดลงไปเท่า ๆ กัน ความร้อนของเครื่องก็ร้อนพอกัน ไม่มีความต่าง

จากข่าวนี้หลายคนที่มีความกังวลน่าจะโล่งใจได้บ้างนะครับ

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

หุ้นแอปเปิ้ลราคาพุ่งสูงสุดในรอบปี 2016 หลังซัมซุงประกาศยกเลิกผลิต Galaxy Note 7

จากที่ซัมซุงมีปัญหาเกี่ยวกับ Galaxy Note 7 ตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค. และถึงปัจจุบันปัญหาก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้ซัมซุงประกาศ เลิกผลิต Galaxy Note 7 แล้ว ทำให้หุ้นแอปเปิ้ลพุ่งขึ้นสูงสุดในปี 2016 ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email