แอปเปิ้ลออกมาสยบข่าวเรื่องแบตเตอรี่ระหว่างชิป A9 ที่ผลิตโดย Samsung และ TSMC บอกว่าจริงแล้วต่างกันแค่ 2-3% เท่านั้น

แอปเปิ้ลออกมาสยบข่าวเรื่องแบตเตอรี่ระหว่างชิป A9 ที่ผลิตโดย Samsung และ TSMC บอกว่าจริงแล้วต่างกันแค่ 2-3% เท่านั้น

จากที่วันสองวันนี้มีข่าวเกี่ยวกับผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิป A9 ของ iPhone 6s ของ Samsung และ TSMC ทำได้ไม่เท่ากันโดยเฉพาะความต่างเรื่องแบตเตอรี่ ตอนนี้แอปเปิ้ลออกมาบอกเองว่าจริง ๆ แล้วเรื่องแบตเตอรี่ต่างกันน้อยมากแค่ 2-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

จากวิดีโอต้นทางที่ผลทดสอบแบตเตอรี่ของเครื่องที่ใช้ชิป A9 ที่ผลิตโดย TSMC ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าชิปที่ผลิตโดย Samsung เทียบกับ 8 ชั่วโมงต่อ 6 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นต่างเยอะมากและเป็นประเด็นให้พูดถึงกันไปทั้งโลก

ตอนนี้ทางแอปเปิ้ลได้ออกมาให้ข้อมูลกับเว็บ TechCrunch เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าตามรูป (ด้านล่าง) ที่เห็นกันไปในข่าวเดิมมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผลออกมาต่างกันมากขนาดนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วแบตเตอรี่ของเครื่องที่ใช้ชิปจาก Samsung และ TSMC ต่างกันแต่ 2-3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยแอปเปิ้ลได้ทิ้งท้ายไว้ว่าผลทดสอบแบตเตอรี่ดังกล่าวไม่ได้วัดจากการใช้งานในชีวิตประจำวันจริง ๆ

 

a9-tsmc-vs-samsung_03

 

เรื่องนี้มีคนสงสัยเยอะเลยมีการจับทั้งคู่มาทดสอบให้เห็นกันจะ ๆ ว่าจริง ๆ แล้วต่างกันหรือไม่ อย่างในวิดีโอด้านล่างเครื่องสีชมพูเป็นชิป Samsung เครื่องสีทองชิป TSMC ทดสอบเท่าที่ผู้ใช้งานคนหนึ่งจะทำได้ผลออกมาแบตเตอรี่ลดลงไปเท่า ๆ กัน ความร้อนของเครื่องก็ร้อนพอกัน ไม่มีความต่าง

จากข่าวนี้หลายคนที่มีความกังวลน่าจะโล่งใจได้บ้างนะครับ

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

Share

Tweet

Email