Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

จากที่เราได้เห็นข้อมูลตามข่าวว่าแอปเปิ้ลน่าจะกำลังทดสอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในชื่อโครงการ ‘Titan’ ทาง Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกว่าเฉยมาก ไม่กังวลใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แถมบอกอีกว่าแอปเปิ้ลตอนนี้คือสุสานของ Tesla

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บริษัททำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Handelsblatt ในประเทศเยอรมนีเกี่ยวกับประเด็นที่แอปเปิ้ลกำลังซุ่มทำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าว่าไม่ได้มีความสำคัญใด ๆ กับ Tesla เลย โดย Elon Musk ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น เราเรียกแอปเปิ้ลเล่น ๆ กันว่าสุสานของ Tesla ประมาณถ้าคุณทำงานกับ Tesla ไม่ได้ก็ไปสมัครงานที่แอปเปิ้ลก็ได้

 

elon-musk_01

 

กับคำถามที่ว่าไม่กลัวว่าแอปเปิ้ลจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการรถยนต์บ้างหรือ Elon Musk ตอบว่าเหมือนที่ทำกับ Apple Watch เหรอ? จริงๆ แล้วการผลิตสินค้าอิเลคทรอนิกส์กับรถยนต์มีความแตกต่างกัน บริษัทใหญ่ระดับโลกขนาดนี้จะก้าวข้ามความสำเร็จของตัวเองในอดีตได้ยาก จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องดีที่แอปเปิ้ลมาลงทุนด้านนี้ แต่รถยนต์มีซับซ้อนมากกว่าแค่โทรศัพท์หรือนาฬิกาเยอะ คุณไม่มีทางสั่งโรงงาน Foxconn แค่รายเดียวว่าให้ผลิตรถยนต์ให้หน่อยได้หรอก

สำหรับ Tesla หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าคือบริษัทอะไร ต้องอธิบายกันเล็กน้อย Tesla เป็นบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โด่งดังมากในปัจจุบันบริษัทอยู่ในอเมริกา มีรถพลังงานไฟฟ้าออกมาคือรุ่น Model S มีรุ่นย่อยทั้งรถบ้าน ๆ และรุ่นสำหรับคนที่ต้องการความแรง แตะคันเร่งเข็มไมล์ 0-100km ได้ใน 3.2 วินาที โดยรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวคือ Tesla X รถ SUV พลังงานไฟฟ้าคันแรกของ Tesla เป็นรถที่มีระบบป้องกันก๊าซพิษอาวุธชีวภาพ (Bio Weapon) ด้วย ซึ่งตอนเปิดตัวคนก็นึกว่า Elon Musk พูดติดตลกขำ ๆ แต่ในรถมีปุ่มป้องกันอาวุธชีวภาพให้กดจริง ๆ

 

tesla-model-x_01

 

 

ปัจจุบันรถพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ราว 400 กิโลเมตร นอกจากรถยนต์แล้ว Tesla ยังทำพาวเวอร์แบงค์สำหรับบ้านในชื่อ Powerwall ด้วย เป็นแบตเตอรี่เก็บไฟขนาดเริ่มต้นที่ 7kWh ราคาเริ่มที่ $3,000 ดอลลาร์ โดยแบตเตอรี่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพื่อให้ได้พลังงานที่มากขึ้น นอกจากนั้นตัว Elon Musk เองยังมีโปรเจค Space X สร้างยานอวกาศอีกด้วย Elon Musk คนนี้ไม่ใช่ธรรมดาครับ ตามข้อมูลในข่าว Tesla ตอนนี้ไม่ได้หวังทำกำไรอะไรมากจนกว่าจะถึงปี 2020 ถึงจะเริ่มคิดทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

 

tesla-powerwall_01

 

ส่วนโครงการ Titan ของแอปเปิ้ลอย่างที่เราได้เห็นข่าวกันไปบ้างว่าเป็นโครงการลับของแอปเปิ้ลที่ทำเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบรถยนต์แบบไร้คนขับ ตามข่าวที่เคยมีก่อนหน้าแอปเปิ้ลโหมจ้างคนจากบริษัทรถยนต์หลายแห่งให้มาอยู่กับแอปเปิ้ลหลายสิบคน โดยมีข่าวว่าถึงขนาดที่แอปเปิ้ลยอมตกลงเงื่อนไขกับพนักงานจาก Tesla บางคนว่าเงินเดือนเพิ่ม 60 เปอร์เซ็นต์และมีโบนัสให้ $250,000 ดอลลาร์

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

สงสัยจะเลิกผลิตเลิกออกรุ่นใหม่จริง ๆ แล้ว เมื่อแอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากส่วน Online Store ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email