Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

จากที่เราได้เห็นข้อมูลตามข่าวว่าแอปเปิ้ลน่าจะกำลังทดสอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในชื่อโครงการ ‘Titan’ ทาง Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกว่าเฉยมาก ไม่กังวลใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แถมบอกอีกว่าแอปเปิ้ลตอนนี้คือสุสานของ Tesla

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บริษัททำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Handelsblatt ในประเทศเยอรมนีเกี่ยวกับประเด็นที่แอปเปิ้ลกำลังซุ่มทำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าว่าไม่ได้มีความสำคัญใด ๆ กับ Tesla เลย โดย Elon Musk ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น เราเรียกแอปเปิ้ลเล่น ๆ กันว่าสุสานของ Tesla ประมาณถ้าคุณทำงานกับ Tesla ไม่ได้ก็ไปสมัครงานที่แอปเปิ้ลก็ได้

 

elon-musk_01

 

กับคำถามที่ว่าไม่กลัวว่าแอปเปิ้ลจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการรถยนต์บ้างหรือ Elon Musk ตอบว่าเหมือนที่ทำกับ Apple Watch เหรอ? จริงๆ แล้วการผลิตสินค้าอิเลคทรอนิกส์กับรถยนต์มีความแตกต่างกัน บริษัทใหญ่ระดับโลกขนาดนี้จะก้าวข้ามความสำเร็จของตัวเองในอดีตได้ยาก จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องดีที่แอปเปิ้ลมาลงทุนด้านนี้ แต่รถยนต์มีซับซ้อนมากกว่าแค่โทรศัพท์หรือนาฬิกาเยอะ คุณไม่มีทางสั่งโรงงาน Foxconn แค่รายเดียวว่าให้ผลิตรถยนต์ให้หน่อยได้หรอก

สำหรับ Tesla หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าคือบริษัทอะไร ต้องอธิบายกันเล็กน้อย Tesla เป็นบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โด่งดังมากในปัจจุบันบริษัทอยู่ในอเมริกา มีรถพลังงานไฟฟ้าออกมาคือรุ่น Model S มีรุ่นย่อยทั้งรถบ้าน ๆ และรุ่นสำหรับคนที่ต้องการความแรง แตะคันเร่งเข็มไมล์ 0-100km ได้ใน 3.2 วินาที โดยรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวคือ Tesla X รถ SUV พลังงานไฟฟ้าคันแรกของ Tesla เป็นรถที่มีระบบป้องกันก๊าซพิษอาวุธชีวภาพ (Bio Weapon) ด้วย ซึ่งตอนเปิดตัวคนก็นึกว่า Elon Musk พูดติดตลกขำ ๆ แต่ในรถมีปุ่มป้องกันอาวุธชีวภาพให้กดจริง ๆ

 

tesla-model-x_01

 

 

ปัจจุบันรถพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ราว 400 กิโลเมตร นอกจากรถยนต์แล้ว Tesla ยังทำพาวเวอร์แบงค์สำหรับบ้านในชื่อ Powerwall ด้วย เป็นแบตเตอรี่เก็บไฟขนาดเริ่มต้นที่ 7kWh ราคาเริ่มที่ $3,000 ดอลลาร์ โดยแบตเตอรี่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพื่อให้ได้พลังงานที่มากขึ้น นอกจากนั้นตัว Elon Musk เองยังมีโปรเจค Space X สร้างยานอวกาศอีกด้วย Elon Musk คนนี้ไม่ใช่ธรรมดาครับ ตามข้อมูลในข่าว Tesla ตอนนี้ไม่ได้หวังทำกำไรอะไรมากจนกว่าจะถึงปี 2020 ถึงจะเริ่มคิดทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

 

tesla-powerwall_01

 

ส่วนโครงการ Titan ของแอปเปิ้ลอย่างที่เราได้เห็นข่าวกันไปบ้างว่าเป็นโครงการลับของแอปเปิ้ลที่ทำเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบรถยนต์แบบไร้คนขับ ตามข่าวที่เคยมีก่อนหน้าแอปเปิ้ลโหมจ้างคนจากบริษัทรถยนต์หลายแห่งให้มาอยู่กับแอปเปิ้ลหลายสิบคน โดยมีข่าวว่าถึงขนาดที่แอปเปิ้ลยอมตกลงเงื่อนไขกับพนักงานจาก Tesla บางคนว่าเงินเดือนเพิ่ม 60 เปอร์เซ็นต์และมีโบนัสให้ $250,000 ดอลลาร์

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

ซัมซุงออกโฆษณา Galaxy S9 เทียบความเร็วในการใช้งานกับ iPhone 6 -___-“

ปกติของโฆษณาในต่างประเทศมีการนำคู่แข่งมาเทียบกับอยู่แล้วซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่บังเอิญว่าครั้งนี้ซัมซุงดันทำโฆษณา Galaxy S9 ที่ไปเปรียบเทียบกับ iPhone 6 ที่ออกมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ..

แอปเปิ้ล ‘อาจจะ’ แถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่

แม้ iPhone X จะรองรับการชาร์จเร็วและกำลังไฟที่สูงขึ้นกว่าเดิม แต่ก็เป็นที่สงสัยว่าทำไมแอปเปิ้ลไม่ยอมออกอะแดปเตอร์ 18W มาสักที ต้องไปซื้ออะแดปเตอร์ 29W ของ MacBook มาใช้แทน แต่ข่าวนี้อาจเป็นความหวังเล็ก ๆ ว่าแอปเปิ้ลอาจจะแถมอะแดปเตอร์ 18W กับ iPhone รุ่นใหม่ก็เป็นได้ ..

[Hands-On] หูฟัง audio-technica AT-WS990BT

มีเวลาได้ลองหูฟัง audio-technica AT-WS990BT ไม่นานนักเลยนำมาบอกเล่ากันว่าหูฟังตัวนี้เป็นยังไงบ้าง ..

Share

Tweet

Email