Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกแอปเปิ้ลทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น

จากที่เราได้เห็นข้อมูลตามข่าวว่าแอปเปิ้ลน่าจะกำลังทดสอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในชื่อโครงการ ‘Titan’ ทาง Elon Musk ซีอีโอ Tesla บอกว่าเฉยมาก ไม่กังวลใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แถมบอกอีกว่าแอปเปิ้ลตอนนี้คือสุสานของ Tesla

Elon Musk ซีอีโอ Tesla บริษัททำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Handelsblatt ในประเทศเยอรมนีเกี่ยวกับประเด็นที่แอปเปิ้ลกำลังซุ่มทำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าว่าไม่ได้มีความสำคัญใด ๆ กับ Tesla เลย โดย Elon Musk ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาทำได้แค่จ้างคนที่เราไล่ออกไปแล้วเท่านั้น เราเรียกแอปเปิ้ลเล่น ๆ กันว่าสุสานของ Tesla ประมาณถ้าคุณทำงานกับ Tesla ไม่ได้ก็ไปสมัครงานที่แอปเปิ้ลก็ได้

 

elon-musk_01

 

กับคำถามที่ว่าไม่กลัวว่าแอปเปิ้ลจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการรถยนต์บ้างหรือ Elon Musk ตอบว่าเหมือนที่ทำกับ Apple Watch เหรอ? จริงๆ แล้วการผลิตสินค้าอิเลคทรอนิกส์กับรถยนต์มีความแตกต่างกัน บริษัทใหญ่ระดับโลกขนาดนี้จะก้าวข้ามความสำเร็จของตัวเองในอดีตได้ยาก จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องดีที่แอปเปิ้ลมาลงทุนด้านนี้ แต่รถยนต์มีซับซ้อนมากกว่าแค่โทรศัพท์หรือนาฬิกาเยอะ คุณไม่มีทางสั่งโรงงาน Foxconn แค่รายเดียวว่าให้ผลิตรถยนต์ให้หน่อยได้หรอก

สำหรับ Tesla หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าคือบริษัทอะไร ต้องอธิบายกันเล็กน้อย Tesla เป็นบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โด่งดังมากในปัจจุบันบริษัทอยู่ในอเมริกา มีรถพลังงานไฟฟ้าออกมาคือรุ่น Model S มีรุ่นย่อยทั้งรถบ้าน ๆ และรุ่นสำหรับคนที่ต้องการความแรง แตะคันเร่งเข็มไมล์ 0-100km ได้ใน 3.2 วินาที โดยรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวคือ Tesla X รถ SUV พลังงานไฟฟ้าคันแรกของ Tesla เป็นรถที่มีระบบป้องกันก๊าซพิษอาวุธชีวภาพ (Bio Weapon) ด้วย ซึ่งตอนเปิดตัวคนก็นึกว่า Elon Musk พูดติดตลกขำ ๆ แต่ในรถมีปุ่มป้องกันอาวุธชีวภาพให้กดจริง ๆ

 

tesla-model-x_01

 

 

ปัจจุบันรถพลังงานไฟฟ้าของ Tesla ชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ราว 400 กิโลเมตร นอกจากรถยนต์แล้ว Tesla ยังทำพาวเวอร์แบงค์สำหรับบ้านในชื่อ Powerwall ด้วย เป็นแบตเตอรี่เก็บไฟขนาดเริ่มต้นที่ 7kWh ราคาเริ่มที่ $3,000 ดอลลาร์ โดยแบตเตอรี่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพื่อให้ได้พลังงานที่มากขึ้น นอกจากนั้นตัว Elon Musk เองยังมีโปรเจค Space X สร้างยานอวกาศอีกด้วย Elon Musk คนนี้ไม่ใช่ธรรมดาครับ ตามข้อมูลในข่าว Tesla ตอนนี้ไม่ได้หวังทำกำไรอะไรมากจนกว่าจะถึงปี 2020 ถึงจะเริ่มคิดทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

 

tesla-powerwall_01

 

ส่วนโครงการ Titan ของแอปเปิ้ลอย่างที่เราได้เห็นข่าวกันไปบ้างว่าเป็นโครงการลับของแอปเปิ้ลที่ทำเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบรถยนต์แบบไร้คนขับ ตามข่าวที่เคยมีก่อนหน้าแอปเปิ้ลโหมจ้างคนจากบริษัทรถยนต์หลายแห่งให้มาอยู่กับแอปเปิ้ลหลายสิบคน โดยมีข่าวว่าถึงขนาดที่แอปเปิ้ลยอมตกลงเงื่อนไขกับพนักงานจาก Tesla บางคนว่าเงินเดือนเพิ่ม 60 เปอร์เซ็นต์และมีโบนัสให้ $250,000 ดอลลาร์

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email