รีวิว : ลำโพง Harman Kardon Omni 10 และ Omni 20

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon Omni 10 และ Omni 20

Harman Kardon – Omni 10 และ 20 เป็นลำโพงไร้สายที่มีคุณสมบัติให้เราสามารถแชร์เพลงจากลำโพงหนึ่งไปยังอีกลำโพงได้ด้วย ตามอ่านกันครับว่าลำโพงทั้ง 2 รุ่นน่าสนใจยังไงบ้าง

สำหรับ Harman Kardon – Omni 10 และ 20 เป็นลำโพงไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi (ผ่านแอปของตัวเองไม่ใช่ AirPlay) โดยหน้าตาของ Omni 10 จะมาแบบกลม ๆ ส่วน Omni 20 มาแบบวงรีนิด ๆ อันใหญ่กว่า Omni 10 นิดหน่อย ความแตกต่างนอกจากชื่อรุ่นแล้วก็จะเป็นเรื่องดอกลำโพงที่ Omni 20 มีมากกว่า

 

harman-kardon-omni-10-20_01

harman-kardon-omni-10-20_03

 

ด้านความสามารถในการเชื่อมต่อของ Harman Kardon – Omni 10 และ 20 เพื่อการใช้งานได้สะดวกจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอป Harman Kardon มาใช้งานครับ ซึ่งจะทำให้เราใช้งานได้สมบูรณ์มากขึ้น โดยจุดเด่นของการใช้งานลำโพง Omni คู่กับตัวแอปคือเราสามารถควบคุมลำโพงจากแอปได้ในลักษณะว่าเพลงนี้เราอยากให้ออกลำโพงตัวไหน และจะเพลงเดียวกันนี้ออกทุกลำโพง Omni ที่เรามีเลยก็ได้ (กรณีมีลำโพง Omni หลายคนและวางอยู่คนละห้องกัน) และเราสามารถปรับระดับเสียงของแต่ละลำโพงได้อิสระแม้จะเป็นเพลงเดียวกันอยู่ก็ตาม เช่นลำโพงที่วางอยู่ในห้องครัวเราเปิดเสียงดังหน่อย ส่วนลำโพงที่อยู่ในห้องนั่งเล่นเราปรับให้เสียงลดระดับลงมามากหน่อย

 

harman-kardon-omni-10-20_05

 

หรือถ้าอยากจะเปิดเพลงแยกกันเลยคนละเพลงก็สามารถทำได้จากในแอป เพียงแต่การเชื่อมต่อลำโพงตัวหนึ่งต้องเป็น Bluetooth อีกตัวต้องเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi เวลาเราเลือกเปิดเพลงจากในแอปก็เลือกได้เลยว่าเพลงนี้จะให้ออกลำโพงตัวไหน ซึ่งกรณีแบบนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคนครับ

 

harman-kardon-omni-10-20_06

 

สำหรับเสียงจาก  Omni 10 และ 20 มีความต่างกันอยู่พอควร โดย Omni 10 จะเสียงเบสเสียงต่ำจะไม่ลึกล้ำมากนัก โทนเสียงออกแข็ง ๆ นิดหน่อย เสียงกลางพุ่งดีใช้ได้ ส่วน Omni 20 พอเปิดทีเสียงข่ม Omni 10 พอควร โดยเสียงเบสเสียงต่ำของ Omni 20 มาเต็มกว่าชัดกว่าและลึกกว่ามากพอควร ในรายละเอียดเสียงอื่น ๆ ที่ Omni 20 ทำได้อยู่ในระดับพอ ๆ กับ Omni 10

 

harman-kardon-omni-10-20_08

harman-kardon-omni-10-20_09

 

สิ่งหนึ่งที่เป็นฟีเจอร์ของ Omni ทั้งสองรุ่นคือสามารถสตรีมเพลงแบบ HD Audio โดยการส่งสัญญาณไปที่ลำโพงจะได้บิตเรตที่มากกว่าปกติ แต่ในการใช้งานจริงผมยังแยกไม่ออกว่าสตรีมแบบปกติกับแบบ HD Audio ต่างกันมากน้อยแค่ไหน หรือ HD Audio มีส่วนช่วยอัพสเกลอย่างไรจากเพลงที่ผมซื้อและฟังจาก iTunes Store และ Apple Music

โดยรวมสำหรับ Harman Kardon – Omni 10 และ 20 เป็นลำโพงตั้งอยู่บ้านอยู่ในห้องเก๋ ๆ ที่มีโหมดใช้งานทั้งแบบใช้คนเดียวและใช้แบบปาร์ตี้หลายลำโพง (ซื้อลำโพงเพิ่มด้วยนะครับ) ด้านบุคลิกเสียงของลำโพงจาก Harman Kardon จะเน้นเสียงพุ่ง ๆ แน่น ๆ ฟังสนุกดี

จุดสังเกต

  • ตัวแอปมีฟีเจอร์ควบคุมเสียงเพลงที่ลำโพงให้ปล่อยเพลงเป็นอิสระต่อกันได้
  • ลำโพงมีฟีเจอร์สตรีมเสียงแบบ HD Audio
  • เสียงต่ำจาก Omni 20 จะมีพลังมากกว่า Omni 10

ราคา

  • Harman Kardon Omni 10 – 8,990 บาท
  • Harman Kardon Omni 20 – 12,900 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Jaybird – Freedom

Jaybird - Freedom เป็นหูฟังรุ่นใหม่อีกรุ่นของ Jaybird ที่เพิ่งออกมาไม่นานกับ รูปร่างหน้าตาดูสลิมกว่า X-series แต่เสียงที่ได้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว  ..

ลือล่า…หูฟัง AirPods มีแววว่าอาจจะเปิดขายสิ้นเดือน พ.ย. หรือต้น ธ.ค.

หูฟังไร้สาย AirPods จากเดิมที่แอปเปิ้ลกำหนดว่าจะเริ่มขายเดือน ต.ค. แต่ก็เอาเข้าจริงถึงวันนี้ก็ยังไร้วี่แวว แถมมีข่าวออกมาก่อนหน้าว่าอาจจะเริ่มขายต้นปีหน้าด้วยซ้ำ แต่ล่าสุดมีข้อมูลมาใหม่ว่า AirPods อาจจะเปิดให้กดสั่งซื้อสิ้นเดือน พ.ย. หรือต้นเดือน ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ..

รีวิว : แม่กุญแจ Noke

แม่กุญแจสำหรับใช้ล็อคประตู ล็อคกล่อง ล็อคตู้ ที่เราสามารถสั่งปลดล็อคแม่กุญแจได้ทั้งจากโทรศัพท์มือถือและใช้รหัสมอสเป็นตัวปลดล็อคได้ด้วย น่าสนใจดีทีเดียวกับแม่กุญแจยี่ห้อ Noke ..

Share

Tweet

Email