รีวิว : หูฟัง Shure – SRH145m+

รีวิว : หูฟัง Shure – SRH145m+

ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นหูฟังราคาไม่เกินสองพันห้าจากยี่ห้อ Shure มาก่อนจนกระทั่งไม่นานมานี้ Shure ออกหูฟังซีรีส์ SRH รุ่นเล็กซึ่งเราได้รับรุ่น SRH145m+ มาลองใช้งานแถมราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์อีกด้วย

หูฟัง Shure – SRH145m+ เป็นหูฟังแบบครอบหัวที่โครงหูฟังเป็นพลาสติกสีเงินมีโค้งเกือบ ๆ จะวงกลมอยู่แล้ว ส่วนบริเวณนวมหูฟังไม่หนาไม่บาง สายหูฟังของ SRH145m+ แรกเห็นรู้สึกไม่ถูกชะตาสักเท่าไหร่เพราะดันทำมาเป็นสายหูฟัง 2 เส้นซ้ายขวา ซึ่งจุดนี้ถ้าเหลือเส้นเดียวได้จะเวิร์คมาก ๆ เพราะช่วยลดอาการสายพันกันยุ่งเหยิงตอนที่เราพับหูฟังเก็บ ใช่ครับหูฟังรุ่นนี้สามารถพับเก็บได้ด้วย

ลักษณะเสียงของ Shure – SRH145m+ ตอนที่ได้ฟังก็ยิ้ม ๆ เพราะบุคลิกเสียงเหมือน ๆ กันพวก Shure รุ่นใหญ่ที่เสียงจะมาแบบพุ่ง ๆ ดิบ ๆ หน่อย ไม่ใสกิ๊ง ๆ นวล ๆ นะครับ ซึ่งเสียงของ Shure – SRH145m+ ต้องบอกว่าดีทีเดียวในระดับราคาเท่านี้  เสียงเบสเสียงต่ำมาให้ได้ยินเป็นลูกย่อม ๆ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าเสียงจะไม่กว้างเสียงเบสก็ยังดิบ ๆ แข็ง ๆ เช่นกัน จุดนี้ก็น่าจะถูกใจกับคนที่อยากได้ดูฟังที่ขับเสียงเบสเสียงต่ำดีหน่อยในงบที่จำกัด ส่วนเสียงกลางเสียงร้องปลายเสียงไม่พลิ้วสักเท่าไหร่ ลองเอามาฟังเพลงล่าสุดของ Adele อย่าง Hello เสียงโดยรวมฟังแล้วแข็งไปหน่อย

Shure – SRH145m+ เป็นรุ่นที่มีไมโครโฟนและรีโมทติดมาด้วย ทำให้เราสามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย เท่าที่ลองบอกตามตรงว่าชอบการวางต่ำแหน่งไมโครโฟนและรีโมทมาที่อยู่สูงหน่อยเวลาใช้คุยโทรศัพท์มั่นใจได้ว่าไมโครโฟนอยู่ไม่ห่างจากปากเราอย่างแน่นอน

จุดที่ไม่ชอบสุดของ Shure – SRH145m+ อย่างที่บอกไปแล้วตั้งแต่ช่วงแรก ๆ คือสายหูฟังแบบสองเส้น นอกนั้นถือว่าทำได้ดีใช้ได้เลยทีเดียว อีกจุดที่ไม่ถึงกับไม่ชอบคือเวลาพับเก็บแล้วก็ยังคิดว่าหูฟังใหญ่ไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นเพราะดีไซน์ของหูฟังที่ทำมาโค้งแบบวงกลมตอนเก็บก็เลยดูใหญ่ตามไปด้วย

โดยรวมสำหรับ Shure – SRH145m+ จัดว่าเป็นหูฟังระดับไม่เกิน 2,500 บาทที่ทำได้ดีมากทีเดียว ข้อติตามที่เอ่ยไปแล้วข้างต้น ส่วนข้อดีมีหลายสิ่งตั้งแต่เรื่องเสียงที่พุ่งดีใช้ได้ เสียงเบสเสียงต่ำแม้จะสู้รุ่นพี่ ๆ ไม่ได้แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้อยหน้ายี่ห้ออื่นในราคาประมาณเดียวกัน

หูฟัง Shure - SRH145m+

ราคา : 2,390 บาท

จุดสังเกต

  • ราคาประมาณนี้ถือว่าเป็นหูฟังที่เสียงดีทีเดียว
  • โครงสร้างพลาสติกน้ำหนักเบามาก
  • ตอนพับเก็บใหญ่ไปนิด และควรระวังเรื่องสายพันกัน

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email