บรรยากาศจำหน่าย iPhone 6s วันแรกในไทย ไม่คึกคักมากนัก

บรรยากาศจำหน่าย iPhone 6s วันแรกในไทย ไม่คึกคักมากนัก

วันนี้เป็นวันแรกที่ iPhone 6s เปิดหน่ายเป็นทางการในไทย โดยบรรยากาศในปีนี้ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ก็ไม่ได้เงียบกริบแต่อย่างใด

บรรยากาศของวันแรกที่เปิดจำหน่าย iPhone 6s เป็นทางการในไทยวันนี้ผมไปถึงสยาม พารากอนช่วง 11 โมงกว่าแล้วบรรยากาศใน iStudio ดูสบาย ๆ กว่าทุกปีที่ผ่านมา จากที่สอบถามพนักงานใน iStudio ถึงช่วงเช้าได้ความว่าคนมาต่อแถวร่วม 100 คนและเพิ่งเคลียร์คิวได้หมดก่อนผมไปถึงแป๊บเดียว ผมก็เลยอดเห็นความคึกคักในส่วนนี้ไป ซึ่งตัวผมชอบรรยากาศประมาณนี้นะครับเพราะดูไม่วุ่นวายพนักงานก็บริการทั่วถึงดีด้วย แต่ทางร้านเองก็คงอยากให้ดูคึกคักมากกว่านี้อยู่แล้ว ซึ่งตอนเย็นหลังเลิกงานคนน่าจะเข้าร้านมากขึ้นด้วย

ถัดมาที่เซ็นทรัล เวิลด์ ปีนี้ความคึกคักอยู่ที่ Power Buy ซึ่งมีจัดกิจกรรมแจกของให้ลูกค้า 100 คนแรกที่มาซื้อ iPhone 6s ด้วย เท่าที่สอบถามคนแรกที่มาต่อคิวมาตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง ช่วงเช้าวันนี้ทาง Power Buy มีลูกค้ามาต่อคิวเกินร้อยคน บรรยากาศช่วงเที่ยงที่ Power Buy มีลูกค้ามาดูเครื่องมาซื้อเครื่องอยู่เรื่อย ๆ โดยใน Power Buy มีโต๊ะที่โชว์ iPhone 6s ทั้งด้านหน้าทางเข้าและบริการ Apple Shop ด้านใน เรียกว่าอยากลองเครื่องมีให้ลองให้กดได้เพียงพออย่างแน่นอน

อีกที่ ๆ ผมไปคือ iStudio สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความชิลมาตั้งแต่ช่วง Apple Watch เปิดจำหน่าย ที่ไหนคนเยอะคนแน่น แต่ที่นี่ลูกค้าจะไม่แน่นล้นร้านครับ ซึ่งวันนี้สำหรับ iPhone 6s ก็เช่นกันลูกค้ามาดูมาเลือกซื้อเครื่องแบบสบาย ๆ ถ้าใครชอบเดินดูของใน iStudio สาขาที่คนไม่พลุกพล่านมากแนะนำที่สาขานี้ครับ

นอกจาก iPhone 6s ที่เปิดจำหน่ายในวันนี้ ก็ยังมี iMac 4K (21.5”) เริ่มจำหน่ายวันนี้เช่นเดียวกัน โดยเครื่องเดโมหน้าร้านผมเจอทั้งที่สาขาสยาม พารากอนและเซ็นทรัล เวิลด์ ที่มีเครื่องให้ลองกด ๆ ใครอยากลองสัมผัสคีย์บอร์ดใหม่ไปลองกด ๆ กันได้ครับ

สำหรับปีนี้บรรยากาศการจำหน่าย iPhone วันแรกดูไม่คึกคักเหมือนเคย ๆ อาจเป็นเพราะวิธีการขายเปลี่ยนไป จากเดิมที่ค่ายมือถือจะเน้นขายในร้านของตัวเองก่อนแล้วค่อยปูพรมขายใน iStudio ช่วงวันจันทร์ มาปีนี้ค่ายมือถือกระจายสินค้าเข้าร้านในเครือทั่วถึงตั้งแต่วันแรกรวมถึงพร้อมขายในหน้าเว็บของแต่ละรายตั้งแต่วันแรกด้วย ทำให้ลูกค้าไม่ต้องดั้นดนมาต่อคิวกันวุ่นวาย และ iStudio ก็มีของขายพร้อมทุกรุ่นตั้งแต่วันแรกด้วยYou May Also Like:

ทีโอทีมีแผนกลับมาทำตลาด Mobile Broadband บนคลื่น 2300MHz ปลายปีนี้

เก็บตกจากข่าวปลายปีที่แล้ว ซึ่งน่าสนใจและหลายคนยังไม่ทราบว่าทีโอทีจะกลับมาสู่การทำตลาดโทรศัพท์มือถือบนคลื่น 2300MHz ในปลายปีนี้ เน้นไปที่การให้บริการโมบายล์ดาต้าเป็นหลัก ..

หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่มีเสียงพากษ์ภาษาไทย

จากที่เราได้รายงานไปว่าตอนนี้ Netflix กำลังทยอยทำเสียงพากษ์ภาษาไทยให้กับซีรีส์ของตัวเอง ล่าสุดมีบางเรื่องที่มีเสียงพากษ์ไทยเข้ามาแล้ว ..

บริการดูหนังสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video เปิดบริการในไทยแล้ว 6 เดือนแรกเดือนละ $2.99

สำหรับ Amazon Prime Video เป็นอีกหนึ่งบริการวิดีโอสตรีมมิ่งของอเมริกาที่แผ่ขยายมาสู่ทั่วโลก โดยตอนนี้ทางอะเมซอนเพิ่งประกาศเปิดบริการในสองร้อยกว่าประเทศ ซึ่งประเทศไทยก็สามารถใช้บริการได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email