บรรยากาศจำหน่าย iPhone 6s วันแรกในไทย ไม่คึกคักมากนัก

บรรยากาศจำหน่าย iPhone 6s วันแรกในไทย ไม่คึกคักมากนัก

วันนี้เป็นวันแรกที่ iPhone 6s เปิดหน่ายเป็นทางการในไทย โดยบรรยากาศในปีนี้ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ก็ไม่ได้เงียบกริบแต่อย่างใด

บรรยากาศของวันแรกที่เปิดจำหน่าย iPhone 6s เป็นทางการในไทยวันนี้ผมไปถึงสยาม พารากอนช่วง 11 โมงกว่าแล้วบรรยากาศใน iStudio ดูสบาย ๆ กว่าทุกปีที่ผ่านมา จากที่สอบถามพนักงานใน iStudio ถึงช่วงเช้าได้ความว่าคนมาต่อแถวร่วม 100 คนและเพิ่งเคลียร์คิวได้หมดก่อนผมไปถึงแป๊บเดียว ผมก็เลยอดเห็นความคึกคักในส่วนนี้ไป ซึ่งตัวผมชอบรรยากาศประมาณนี้นะครับเพราะดูไม่วุ่นวายพนักงานก็บริการทั่วถึงดีด้วย แต่ทางร้านเองก็คงอยากให้ดูคึกคักมากกว่านี้อยู่แล้ว ซึ่งตอนเย็นหลังเลิกงานคนน่าจะเข้าร้านมากขึ้นด้วย

iphone-6s-first-day_01
iphone-6s-first-day_04
iphone-6s-first-day_03
iphone-6s-first-day_02
iphone-6s-first-day_05

ถัดมาที่เซ็นทรัล เวิลด์ ปีนี้ความคึกคักอยู่ที่ Power Buy ซึ่งมีจัดกิจกรรมแจกของให้ลูกค้า 100 คนแรกที่มาซื้อ iPhone 6s ด้วย เท่าที่สอบถามคนแรกที่มาต่อคิวมาตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง ช่วงเช้าวันนี้ทาง Power Buy มีลูกค้ามาต่อคิวเกินร้อยคน บรรยากาศช่วงเที่ยงที่ Power Buy มีลูกค้ามาดูเครื่องมาซื้อเครื่องอยู่เรื่อย ๆ โดยใน Power Buy มีโต๊ะที่โชว์ iPhone 6s ทั้งด้านหน้าทางเข้าและบริการ Apple Shop ด้านใน เรียกว่าอยากลองเครื่องมีให้ลองให้กดได้เพียงพออย่างแน่นอน

iphone-6s-first-day_07
iphone-6s-first-day_08
iphone-6s-first-day_09
iphone-6s-first-day_10
iphone-6s-first-day_11

อีกที่ ๆ ผมไปคือ iStudio สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความชิลมาตั้งแต่ช่วง Apple Watch เปิดจำหน่าย ที่ไหนคนเยอะคนแน่น แต่ที่นี่ลูกค้าจะไม่แน่นล้นร้านครับ ซึ่งวันนี้สำหรับ iPhone 6s ก็เช่นกันลูกค้ามาดูมาเลือกซื้อเครื่องแบบสบาย ๆ ถ้าใครชอบเดินดูของใน iStudio สาขาที่คนไม่พลุกพล่านมากแนะนำที่สาขานี้ครับ

iphone-6s-first-day_13

นอกจาก iPhone 6s ที่เปิดจำหน่ายในวันนี้ ก็ยังมี iMac 4K (21.5”) เริ่มจำหน่ายวันนี้เช่นเดียวกัน โดยเครื่องเดโมหน้าร้านผมเจอทั้งที่สาขาสยาม พารากอนและเซ็นทรัล เวิลด์ ที่มีเครื่องให้ลองกด ๆ ใครอยากลองสัมผัสคีย์บอร์ดใหม่ไปลองกด ๆ กันได้ครับ

iphone-6s-first-day_14

สำหรับปีนี้บรรยากาศการจำหน่าย iPhone วันแรกดูไม่คึกคักเหมือนเคย ๆ อาจเป็นเพราะวิธีการขายเปลี่ยนไป จากเดิมที่ค่ายมือถือจะเน้นขายในร้านของตัวเองก่อนแล้วค่อยปูพรมขายใน iStudio ช่วงวันจันทร์ มาปีนี้ค่ายมือถือกระจายสินค้าเข้าร้านในเครือทั่วถึงตั้งแต่วันแรกรวมถึงพร้อมขายในหน้าเว็บของแต่ละรายตั้งแต่วันแรกด้วย ทำให้ลูกค้าไม่ต้องดั้นดนมาต่อคิวกันวุ่นวาย และ iStudio ก็มีของขายพร้อมทุกรุ่นตั้งแต่วันแรกด้วยYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

หน้าเว็บ apple.com/th ทำสีขาวดำร่วมแสดงความอาลัยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

เชื่อว่าหลายท่านคงเห็นหน้าเว็บในไทยเปลี่ยนเป็นสีขาวดำเพื่อร่วมแสดงอาลัยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเว็บต่างประเทศก็มีการร่วมแสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน รวมถึงหน้าเว็บ apple.com/th ที่เปลี่ยนเป็นสีขาวดำเมื่อวันก่อน ..

Share

Tweet

Email