ซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase

ซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase

ได้รับซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase มา 3 แบบ หลัก ๆ ไว้สำหรับใช้ร่วมกับ iPad mini 2 และ 3 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างติดตามกันได้

ได้รับซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase มาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยเป็นเคส 2 แบบและเป็นซองใส่เครื่อง ซึ่งแต่ละแบบมีจุดเด่นต่างกันไป

incase – ICON Sleeve

สำหรับ incase – ICON Sleeve เป็นซองใส่เครื่องที่ออกมาในช่วงคาบเกี่ยวกับการเปิดตัว iPad mini 4 ซึ่งเรื่องนี้ผมได้สอบถามทางตัวแทนจำหน่ายให้แล้วทาง incase ในต่างประเทศคอนเฟิร์มว่าซองรุ่นนี้สามารถใส่ iPad mini 4 ได้ด้วย

ตัวซอง ICON Sleeve ที่เห็นเป็นสีเทา ๆ เป็นผ้ายืด ๆ ครับ พื้นผิวผ้าจะลื่น ๆ หน่อย บริเวณขอบที่เห็นเป็นสีเหลืองสะท้อนแสงสีจี๊ด ๆ เป็นของโฟมชนิดแข็ง ทาง incase เรียกชื่อวัสดุนี้ว่า ‘TensaerLite’ ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับที่ไนกี้ใช้ทำพื้นรองเท้า Lunarlon ที่เป็นพื้นรองเท้ารองรับแรงกระแทกได้ดีรุ่นหนึ่งของไนกี้ โดยทาง incase ก็ทำซองใส่ให้สามารถรองรับแรงกระแทกได้กรณีที่เกิดอุบัติเหตุเช่นว่าเราทำตกพื้นที่ เหวี่ยงมือไปแล้วดันไปโดนกับประตูไปโดนกำแพง ซึ่งผมก็ลองเอาเครื่องใส่ไว้ข้างในแล้วเคาะ ๆ ให้ดูตามที่เห็นในวิดีโอ ตอนกระแทกซองลงมาก็เสียว ๆ เหมือนกันว่าเครื่องจะบุบอยู่เช่นกัน แต่ผลที่ได้หลังจากที่ลองกระแทกโต๊ะตัวเครื่อง iPad mini ของผมไม่เป็นอะไรเลย ทั้งนี้ขอบโฟม TensaerLite มีอยู่แค่ตรงขอบ ๆ นะครับ ถ้าเกิดว่าคว่ำหน้าลงพื้นก็ยังมีสิทธิ์ที่หน้าจอจะแตกได้

ด้านในซองของ ICON Sleeve จะบุผ้าขนนิ่ม ๆ รองเอาไว้ไม่ให้เครื่องเป็นรอยเวลาใส่เข้าหยิบออก โดยบริเวณฝาปิดซองจะเป็นแม่เหล็กซึ่งก็สะดวกดีเพราะตอนใส่ซองก็ปิดสนิทและตอนที่เราต้องการหยิบ iPad mini ออกมาก็แค่พลิกบริเวณฝาออกแล้วก็จัดการดึงเครื่องออกมาไม่ต้องมารูปซิปเปิดรูดซิปปิด

นอกจากจะใช้ใส่ตัวเครื่อง iPad mini เปล่า ๆ ได้ปกติแล้ว ผมได้ลองเพิ่มเติมกรณีที่ iPad mini มี Smart Cover ติดอยู่ด้วยก็ยังใส่เครื่องที่มี Smart Cover เข้าไปได้ปกติแต่ก็จะฟืด ๆ เล็กน้อยตอนดันเครื่องเข้าไป แล้วก็จะหนาขึ้นนิดหน่อยจากที่มี Smart Cover รวมอยู่ด้วย โดยรวมสำหรับ ICON Sleeve เป็นซองใส่ iPad mini ที่ชอบมาก

incase – Origami Jacket

 

ถัดมาเป็นเคสชื่อรุ่น incase – Origami Jacket ภาพรวมเป็นเคสที่มีฝาปิดด้านหน้าเครื่อง โดยตัวฝาปิดสามารถพับเป็นฐานสามเหลี่ยมสำหรับวางเครื่องได้ด้วย โดยตอนที่เราพับไปไว้ด้านหลังเครื่องจะวางตัวขอบฝาไว้ที่ร่องด้านหลังเคส ในจุดนี้การรองรับการสั่นสะเทือนหรือการกดจิ้มหน้าจอแรง ๆ แล้วเคสอาจมีล้มได้จากที่ขอบฝาเคสกับร่องที่ยันกันไว้ค่อนข้างตื้น ซึ่งผมลองเขย่า ๆ เครื่องแรงมากหน่อยตัวฝามีหลุดอยู่เหมือนกัน ในจุดนี้ก็ต้องระวังกันด้วย

ส่วนด้านที่เป็นตัวเคสเป็นฮาร์ดเคสพลาสติกขอบเคสหนาหน่อยหนึ่ง ส่วนการใส่เครื่องเข้าไปรวมถึงตอนถอดเครื่องออกมาไม่ได้ยากหรือต้องมีท่าพิศดารในการแกะแต่อย่างใด

incase – Book Jacket Slim
สุดท้ายกับ incase – Book Jacket Slim เป็นเคสที่มีฝาปิดด้านหน้า โดยฟังก์ชั่นการใช้งานก็จะคือ ๆ กับ Origami Jacket เพียงแต่วิธีการวางเครื่องตอนใช้งานต่างกัน โดยเวลาใช้ incase – Book Jacket Slim แล้วเราต้องการวางเครื่องให้เอียง ๆ เพื่อใช้งานก็แค่บิเครื่องด้านในออกจากขอบพลาสติกที่ล็อคเครื่องอยู่แล้วก็นำเครื่องมาวางที่ฝาอีกด้านเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตัวเคสเวลาเราใส่เครื่องแล้วถือไปถือมาอันนี้บางจริงสมชื่อที่ห้อยท้ายว่า Slim

ซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase

ราคา

  • incase – ICON Sleeve : 2,590 บาท
  • incase – Origami Jacket : 1,890 บาท
  • incase – Book Jacket Slim : 1,690 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • Betrend (สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม)
  • Zen @Central World (ชั้น 5 แผนกเครื่องแต่งกายชาย)
  • Central Plaza WestGate (ชั้น 3 แผนกเครื่องแต่งกายชาย)
  • Central Plaza Pinklo (ชั้น 2 แผนกเครื่องแต่งกายชาย)


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email