แอปเปิ้ลออกแอพ Apple Music สำหรับ Android แล้ว

แอปเปิ้ลออกแอพ Apple Music สำหรับ Android แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะออกแอพ Apple Music สำหรับ Android มาในช่วงปลายปี ตอนนี้ออกมาเรียบร้อย

Apple Music สำหรับ Android แอปเปิ้ลปล่อยออกมาเรียบร้อย เท่าที่ดูจากคนรอบตัวดูเหมือนจะมีปัญหาว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้เปิดบริการบนแอนดรอยด์ในทุก ๆ ประเทศเพราะหลายคนเจอข้อความประมาณว่าไม่สามารถใช้งานในประเทศคุณได้ รวมถึงบางคนที่อยู่ในไทยก็ไม่สามารถดาวน์โหลดด้วย

 

apple-music-for-android_04

 

Apple Music สำหรับ Android เป็นเวอร์ชั่น 0.9.0 แอปเปิ้ลได้กำกับบอกไว้อยู่แล้วว่าเป็นเวอร์ชั่นเบต้า (แล้วทำไมไม่ทำให้เป็นเวอร์ชั่นสมบูรณ์ก่อนปล่อยออกมา?) หน้าตาการใช้งานจากภาพสกรีนช็อตใน Play Store ดูแล้วมีส่วนที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น iOS ไปบ้าง

สำหรับส่วนที่หลายคนจับตาดูคือคะแนนใน Play Store จะได้กี่ดาว ถึงตอนนี้ปรากฏว่ามีคนให้ 5 ดาวเยอะกว่า 1 ดาว (1,641 : 1,422) โดยคะแนนเฉลี่ยออกมาที่ 3.2 ดาว เท่าที่ดูคนคอมเม้นท์เกี่ยวกับ Apple Music สำหรับ Android จะเป็นเรื่องดีไซน์ของตัวแอปที่ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนเรื่องแอพใช้แล้วค้างใช้แล้วแฮ้งค์เท่าที่เห็นคอมเม้นท์ก็บ่นกันกระจายในจุดนี้ (ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นเบต้าอยู่ด้วย) ส่วนคนที่ชอบและให้ 4 หรือ 5 ดาวออกแนวให้กำลังใจซะส่วนใหญ่ บางส่วนมีบอกว่าเป็นแอพฟังเพลงที่ดูดีทีเดียว

 

apple-music-for-android_06

 

สำหรับผู้ใช้ Android สามารถดาวน์โหลด Apple Music for Android ได้ฟรีที่ Play Store โดยเมื่อสมัครใช้งานใหม่สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 90 วัน

 

apple-music-for-android_02

apple-music-for-android_01

apple-music-for-android_03

 You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email