Audio-Technica
Audio-Technica
หลังจากประมูลใบอนุญาตคลื่น 1800 MHz กันดุเดือนข้ามวันข้ามคืนกว่า 33 ชั่วโมง ตอนนี้ AIS และ TRUE คว้าใบอนุญาตคลื่น 1800 MHz มาแล้วเรียบร้อย
จากผู้เข้าร่วมประมูล 4 รายได้แก่ AIS, Dtac, Truemove H และ JasMobile (เครือ Jasmin ผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ต 3BB) ที่เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHz เพื่อนำมาใช้บริการโทรศัพท์มือถือ จากที่เริ่มประมูลกันตั้งแต่เมื่อวานตอนนี้ได้ผู้ชนะการประมูลแล้วหลังประมูลกันดุเดือด 86 รอบ 33 ชั่วโมง
โดยคลื่นชุดที่ 1 Truemove H คว้าสิทธิ์ไปในราคาประมูล 39,792 ล้านบาท และคลื่นชุดที่ 2 AIS คว้าสิทธิ์ไปในราคาประมูล 40,986 ล้านบาท ราคารวม 80,778 ล้านบาท มากกว่าที่ประเมินกันไว้ราวๆ 200 เปอร์เซ็นต์
สำหรับผู้ที่ถอนตัวไปก่อนทั้ง 2 รายทาง กทค. เผยข้อมูลว่า Dtac ถอนตัวไปตอนราคาประมูล 17,504 ล้านบาท และ JasMobile ถอนตัวไปตอนราคา 38,996 ล้านบาท
ทั้งนี้ Dtac ยังมีสัมปทานคลื่น 1800 MHz ที่ใช้อยู่ถึงปี พ.ศ. 2561 เลยทำให้ Dtac ยังไม่รีบร้อนประมูลคลื่นในครั้งนี้เพราะตัวเองก็ยังเหลือสิทธิ์ใช้งานอีก แล้วค่อยไปประมูลในครั้งหน้าก็ได้
kangg