เพลงในเครือ GMM Grammy มีให้เลือกฟังใน Apple Music แล้ว

เพลงในเครือ GMM Grammy มีให้เลือกฟังใน Apple Music แล้ว

หลังจากที่ Apple Music เปิดบริการเข้าเดือนที่ 4 ในที่สุดค่ายเพลงไทยยักษ์ใหญ่ GMM Grammy ก็เข้าร่วมเสียที ทำให้การฟังเพลงใน Apple Music มีความหลากหลายมากขึ้น

เห็นเพื่อน ๆ ใน facebook เริ่มโพสเพลงไทยจากค่าย GMM Grammy ว่าตอนนี้มีให้ฟังใน Apple Music แล้ว พอเข้ามาดูก็พบว่า GMM Grammy เข้าร่วมใน Apple Music ทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่ ทำให้ Apple Music มีเพลงไทยเพิ่มเข้ามาอีกนับหมื่นนับแสนเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงของพี่เบิร์ด ธงไขย เพลงของบอดี้สแลม เพลงเก่า ๆ ของคุณเต๋อ เรวัติ, เพลงของคุณปั่น ไพบูลย์ ฯลฯ  แต่เพลงมาไม่ครบทุกเพลง ส่วนเพลงลูกทุ่งเท่าที่ค้นหาชื่ออย่างคุณจินตหรา พูนลาภ, จักรพันธุ์ อาบครบุรี ที่เป็นนักร้องลูกทุ่งในเรือง GMM Grammy (สังกัดแกรมมี่ โกลด์) ยังไม่พบแต่อย่างใด

ใครใช้บริการ Apple Music ลองเข้าไปกดฟังเพลงจาก GMM Grammy กันได้ครับ

gmm-grammy-join-apple-music_


You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email