บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง Rdio ล้มละลาย Pandora เข้าซื้อทรัพย์สินไปในราคา $75 ล้านดอลลาร์

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง Rdio ล้มละลาย Pandora เข้าซื้อทรัพย์สินไปในราคา $75 ล้านดอลลาร์

ไม่น่าเชื่อว่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งรายใหญ่อย่าง Rdio จะล้มละลายแบบไม่เคยมีข่าวระแคะระคายมาก่อน โดยตอนนี้ททรัพย์สินของ Rdio ถูกบริษัทคู่แข่งอย่าง Pandora เข้าซื้อไปในมูลค่า $75 ล้านดอลลาร์

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง Rdio เข้าสู่ภาวะบริษัทล้มละลาย หลังจากที่ชื่อนี้อยู่ในกระแสมาตลอดเกี่ยวกับบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง โดย Rdio ได้รับเงินจากการระทุน 6 ครั้งตั้งแต่ปี 2009 – 2014 รวมทั้งสิ้น $125 ล้านดอลลาร์ Rdio มีบริการอยู่ใน 60 ประเทศและเมื่อช่วงกลางปีนี้ก็เพิ่งเปิดบริการในไทยไปเช่นกัน

 

rdio-available-in-thailand_01

 

ด้าน Pandora ตามข้อมูลก็เหมือนจะติดต่อขอซื้อ Rdio มาสักพักแล้วแต่ในที่สุดก็มาประสบผลสำเร็จการซื้อจากการล้มละลายของ Rdio นี่เอง ซึ่งเงิน $75 ล้านดอลลาร์ที่จ่ายไปเป็นการซื้อทรัพย์สินสำคัญ ๆ ของ Rdio ในข่าวใช้คำว่า ‘เทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญา’ สำหรับพนักงานบางส่วนของ Rdio ก็ถูกชักชวนให้ไปทำงานกับ Pandora

ที่มา : techcrunch.comkangg

You May Also Like:

เมนู ‘วิทยุ’ ของ Apple Music เริ่มปรากฏกับเครื่องที่ใช้ iOS 8.4 (beta 4) ในไทยบ้างแล้ว

จากที่มีเมนูหน้ารับบอกรับสมาชิกของ Aple Music ปรากฏขึ้นมาเมื่ออาทิตย์ก่อน ตอนนี้มีเมนูวิทยุปรากฏขึ้นมาให้เป็นข่าวกันอีกครั้ง โดยผู้ใช้  iOS 8.4 (beta 4) ในไทยเจอเมนูนี้บ้างแล้ว ..

เครื่องวิทยุย้อนยุค Geneva – WorldRadio

ในยุคดิจิตอลแบบนี้รูปแบบสินค้าหลายอย่างถูกออกแบบให้ย้อนยุคให้เหมือนกับของเก่า ซึ่ง Geneva - WorldRadio ก็เป็นเช่นนั้นทำรูปแบบเครื่องวิทยุแบบสมัยเก่าแต่รองรับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ..

แอปเปิ้ลอาจเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในปีนี้

เรื่องบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งชองแอปเปิ้ลก็มีข่าวเป็นระยะ ๆ แต่ไม่ถี่นัก โดยล่าสุดก็มีการพูดถึงกันอีกครั้งเกี่ยวกับการเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งว่าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดบริการในปีนี้ ..

Share

Tweet

Email