คาดแอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในจีนช่วงเดือน ก.พ. ปีหน้า

คาดแอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในจีนช่วงเดือน ก.พ. ปีหน้า

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลเตรียมนำ Apple Pay บุกตลาดเอเชียต้นปีหน้า โดยคาดว่าจะเปิดตลาดในจีนช่วงเดือน ก.พ. นี้

WSJ ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจากันธนาคารต่าง ๆ ในจีนเพื่อเตรียมเปิดบริการ Apple Pay ในช่วงเดือน ก.พ. นี้ คาดว่าลูกค้าเครือบัตรเครดิตและเดบิต Union Pay ที่ถือส่วนแบ่งตลาดในจีนมากสุดน่าจะได้เริ่มใช้บริการก่อนเป็นลำดับแรก ๆ โดยปัจจุบันบริการจ่ายเงินผ่านโทรศัทพ์มือถือแบบเดียวกับ Apple Pay ในจีนมี Alipay ของเครือ Alibaba ให้บริการอยู่

 

ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาแอปเปิ้ลเอาใจใส่ตลาดจีนมากพอดูไม่ว่าจะเป็นการเปิด Apple Store แบบปูพรมหลายสาขา และเร็ว ๆ นี้กำลังจะเปิดสาขาที่ 27 หรืออย่างการเปิดจำหน่าย iPhone ที่ให้จีนอยู่ในกลุ่มแรก และการที่ Tim Cook บินไปพูดคุยกับทางรัฐบาลจีน เป็นต้น

 

 

apple-pay-in-thailand_05

 

ปัจจุบันแอปเปิ้ลเปิดบริการ Apple Pay แล้วในอเมริกา, แคนาดา และอังกฤษ

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal ..

Share

Tweet

Email