แอพสำหรับ Apple TV ทะลุ 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกม

แอพสำหรับ Apple TV ทะลุ 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกม

หลังจากที่ Apple TV รุ่นใหม่ออกมาได้เดือนกว่าตอนนี้ก็เร่ิมมีรายงานเกี่ยวกับแอพใน tvOS ว่าถึงตอนนี้มีกว่า 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกมและแอพด้านบันเทิง

เว็บ AppFigures ได้เผยแพร่ข้อมูลของแอพสำหรับ tvOS ว่าตอนนี้มีอยู่ 2,624 แอพ และคาดว่าในเดือน ม.ค. ปีหน้าจะมีแตะระดับ 5,000 แอพ และไตรมาสแรกปี 2016 น่าจะมีแอพร่วม 10,000 แอพ ปัจจุบันมีแอพสำหรับ tvOS ถูกส่งขึ้น App Store เฉลี่ยสัปดาห์ละ 447 แอพ

 

Image 13

สำหรับแอพสำหรับ Apple TV ในปัจจุบันตามที่ AppFigures รายงานระบุว่ายังไม่พบแอพที่มีโฆษณาเข้ามาด้วย การทำเงินของแอพในตอนนี้คือ In-App Purchases จากจำนวนแอพทั้งหมดที่มีในตอนนี้มีราว 39 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นแอพแบบเสียเงิน โดยแอพเสียเงินส่วนใหญ่มีราคาอยู่ที่ $0.99 และส่วนใหญ่ราคาต่ำกว่า $4.99

ทั้งนี้เมื่อแบ่งตามหมวดหมู่แล้วแอพส่วนใหญ่จะเป็นเกม ตอนนี้มีมากถึง 1000 เกม (จากจำนวนแอพ 2,624 แอพ) ถัดมาเป็นแอพด้านบันเทิง เช่นแอพสตรีมมิ่งต่าง ๆ ในหมวดนี้แม้อยู่อันดับที่ 2 แต่ก็มีเพียง 400 แอพนิด ๆ เท่านั้น อันดับ 3 เป็นแอพด้านการศึกษาและอันดับที่ 4 เป็นแอพด้านไลฟ์สไตล์

 

Image 14

 

ที่มา : blog.appfigures.com

จากที่ไ้ด้ใช้ Apple TV 4 มาพักใหญ่พบว่าแอพที่มีอยู่ใน App Store ของ Apple TV ยังขาดเสน่ห์อยู่พอควร กลุ่มแอพที่เริ่มได้รับความสนใจจะเป็นแอพที่ใช้ดูวิดีโอสตรีมิ่งจากฮาร์ดดิกส์ จากเซิฟเวอร์ อาทิ Plex, Infuse, Air Video HD และอื่น ๆ ซึ่งแอพกลุ่มนี้ขึ้นมาอยู่ในลำดับต้น ๆ ส่วนเกมบน Apple TV อยู่ในระดับกลาง ๆ ยังไม่มีเกมภาพสวย ๆ เนื้อเรื่องดี ๆ อาจด้วยข้อจำกัดในปัจจุบันที่แอพห้ามทำเกิดขนาด 200MB

โดยรวมเรื่องแอพตามที่ AppFigures ให้ข้อมูลผมสนใจว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ทำแอพได้มากกว่า 200MB เมื่อไหร่ เพราะน่าจะปลดล็อคเรื่องการทำเกมดี ๆ ให้มาอยู่ใน Apple TV ได้ด้วย ส่วนแอพกลุ่มอื่นนอกจากเกมและบันเทิง ถือว่าอยู่ในระดับที่มีอยู่น้อยมากจริง ๆYou May Also Like:

Apple TV รองรับ 4K อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆนี้

มีการค้นพบไฟล์หนังใน iTunes Store ว่าบางเรื่องมีการขึ้นข้อมูลว่ารองรับ 4K HDR จุดนี้เลยทำให้คาดกันว่า Apple TV รุ่นใหม่ที่รองรับภาพความละเอียด 4K น่าจะออกมาเร็ว ๆนี้ ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Apple TV ในไทยแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple TV มาหลายเดือนในที่สุดก็ได้ฤกษ์จำหน่าย Apple TV ในไทยเป็นทางการสักที ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท ..

Share

Tweet

Email