หุ่น Star Wars – BB-8 by Sphero

หุ่น Star Wars – BB-8 by Sphero

เป็นหุ่นของเล่นที่น่ารักน่าชังมากสำหรับเจ้า BB-8 by Sphero จากหนังเรื่อง Star Wars: The Force Awakens เราควบคุมให้เดินได้ แถมเจ้า BB-8 บางคำถามสามารถพูดโต้ตอบกับเราได้ด้วย ไปดูกันว่า BB-8 by Sphero เป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับหุ่น BB-8 by Sphero ว่ากันตามตรงก็คือของเล่นนะครับ โดยในกล่องนอกจากตัวหุ่น BB-8 แล้วก็จะมีฐานสำหรับตัวหุ่นเพื่อชาร์จทำมาดูดีทีเดียว การควบคุมทำผ่านแอพบน iPhone / iPad หรือ Android

ตัวหุ่นตอนแรกที่เห็นในเว็บของ Sphero ก็ไม่เข้าใจตัวส่วนที่เป็นหัวทำยังไง พอได้ของมาอยู่ในมือก็เข้าใจเลยครับ ส่วนหัวจะทำแยกเป็นอีกชิ้นฐานของส่วนหัวจะมีล้อเล็ก ๆ ให้สามารถวิ่งหมุนไปมาบนส่วนตัวของ BB-8 ได้ ส่วนการยึดติดกันใช้เป็นแม่เหล็ก

สำหรับการเล่นกับเจ้าหุ่น BB-8 เราต้องไปดาวน์โหลดแอพควบคุมมาก่อน โดยการเชื่อมต่อระหว่างตัวหุ่น BB-8 กับ iPhone จะใช้ Bluetooth พอเราดาวน์โหลดแอพเสร็จเรียบร้อยอย่าลืมเปิด Bluetooth ใน iPhone/iPad แล้วเข้าแอพได้ทันที ตัวแอพจะทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเข้าไปเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ใน Settings ของ iOS แต่อย่างใด

โหมดการควบคุมการเล่นกับหุ่น BB-8 ในแอพมี 3 โหมดหลัก ๆ คือโหมดที่ให้เราควบคุมทิศทางการวิ่งของ BB-8 เอง, โหมดทำภาพโฮโลแกรมแบบในหนัง Star Wars และโหมดที่ใช้ BB-8 วิ่งเล่นเองอัตโนมัติ

การควบคุม BB-8 ให้วิ่งไปวิ่งมาสามารถกดให้วิ่งซ้ายขวา เดินหน้าถอยหลัง และควบคุมให้ BB-8 หันตัวซ้ายขวาได้ด้วย ถามว่าบังคับยากรึเปล่าก็ไม่ยากอะไรครับ เพราะ BB-8 ถูกออกแบบมาเป็นของเล่นที่สามารถควบคุมได้ไม่ยากอยู่แล้ว เพียงแต่ตอนเล่นจริง ถ้าจะให้สนุกหน่อยก็ขอมีพื้นที่ให้ BB-8 วิ่งเยอะมากหน่อยก็จะมี โดยความเร็วสูงสุดที่ BB-8 วิ่งตามสเป็คอยู่ที่ระดับ 7 กิโลเมตร/ชั่วโมงถือว่าวิ่งเร็วอยู่นะ

การพูดคุยกับ BB-8 อันนี้ก็น่ารัก (ดูเพิ่มเติมจากในวิดีโอ) เจ้า BB-8 สามารถเข้าใจคำถามคำหรือคำสั่งตามที่กำหนดมาให้แล้วก็จะทำการพยักหน้า, ส่ายหน้า, หรือทำท่าตกใจแล้วก็วิ่งหนีอะไรแบบนี้ได้ด้วย

การทำวิดีโอใน iPhone ให้ประหนึ่งว่าเป็นโฮโลแกรมแบบในหนัง Star Wars พอเข้าเมนูนี้จะให้เราบันทึกวิดีโอก่อนระยะเวลาที่ให้บันทึกไม่นานมากนะครับ จากนั้นตอนที่เราจะทำโฮโลแกรมก็เอา iPhone ไปส่องที่ BB-8 ก็จะเห็นว่า BB-8 กำลังฉายวิดีโอโฮโลแกรมให้เราดูอยู่สามารถเลือกมุมให้หันซ้ายหันขวาได้ การเล่นส่วนนี้ถ้าอยู่ในที่แสงจ้าจะมองเห็นวิดีโอโฮโลแกรมไม่ค่อยชัดมากนักครับ

โหมดการเล่นสุดท้ายคือปล่อยให้ BB-8 วิ่งสำรวจพื้นที่เอง โหมดนี้ลองเล่นแล้วเจ้า BB-8 หัวหลุดกันเลยทีเดียว เหตุที่หัวหลุดเพราะ BB-8 พยายามวิ่งหมุดไปข้างใต้โซหาที่มีความสูงแค่ส่วนตัว BB-8 พอชนขอบโซฟาปั๊บหัวหลุดออกมาตกใจปนขำอยู่เหมือนกัน ข้อความระวังในการเล่นโหมดนี้อย่าลองบนโต๊ะหรือพื้นที่ ๆ มีความสูงชนิดว่าทำ BB-8 หล่นลงมาได้ ควรเล่นบนพื้นทั่วไปนะครับ

การชาร์จแบตเตอรี่ให้ BB-8 ง่ายมากแค่วางลงไปในหลุมบนฐานชาร์จเป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยตัวฐานจะต่อกับสาย Micro USB อีกที ชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งเล่นได้ประมาณ 60 นาที ซึ่งในการเล่นจริงผมเล่นอยู่ราว ๆ 40-50 นาทีก็จะเห็นแล้วว่า BB-8 วิ่งช้าลง

สำหรับ BB-8 by Sphero ความน่ารักน่าชังมีล้นครับ  ใครเป็นแฟนหนัง Star Wars น่าจะชอบ ส่วนว่าซื้อแล้วจะได้เล่นมากน้อยแค่ไหน หรือจะเอาไว้ตั้งโชว์ก็ตามสะดวก

ราคา : 6,590 บาท (วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :

KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

facebook.com/bykoanYou May Also Like:

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

รถบังคับ Sphero – Lightning McQueen

ชื่อของ Sphero อาจจะคุ้นหูกันอยู่บ้างในฐานะบริษัทผลิตของเล่นไฮเทคที่คุ้นตากันก็น่าจะเป็นหุ่นยนต์ BB-8 จากภาพยนตร์ Star Wars ที่ตัวหุ่นสามารถกลิ้งไปมาตามทิศทางที่เราควบคุมได้ วันนี้ Sphero ออกรถบังคับ Lightning McQueen จากอนิเมชั่นเรื่อง Cars 3 มาให้ทั้งผู้ใหญ่ทั้งเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบได้เล่นกันแล้ว ..

เตรียมพบเกม Angry Birds: Star Wars วันที่ 8 พ.ย. นี้

Rovio ร่วมกับ Lucasfilm เตรียมออกเกม Angry Birds : Star Wars วันที่ 8 พ.ย. นี้ ทั้งบน iOS และ Android โดยรูปที่ออกมาให้เห็นชัดเจนว่าเป็นการล้อถึงคาแรคเตอร์ใน Star Wars: Episode IV : A New Hope ..

Share

Tweet

Email