ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตีตั๋วหนังเข้าชม Star Wars: The Force Awakens ซึ่งตั๋วหนังบ้านเราก็ราคาสูงพอควร แต่เรามีวิธีประหยัดค่าตั๋วมากบอกเพียงแค่กดซื้อตั๋วหนังของเครือ SF ใน LINE Gift Shop ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น (ราคาปกติ 160 บาท)

สำหรับคนที่เข้าในแอพ LINE บ่อย ๆ อาจจะเคยเห็นเมนู Gift Shop บ้างแล้วแต่ไม่เคยกดเข้าไปดูว่าคืออะไรยังไง โดย LINE Gift Shop เป็นเมนูที่ LINE ทำขึ้นมาร่วมกับร้านค้าต่าง ๆ ให้เรากดซื้อสินค้าหรือบริการของร้านนั้น ๆ ผ่านในแอพ LINE ได้ทันที นอกจากซื้อใช้เองแล้ว ยังสามารถส่งการซื้อนั้น ๆ ไปเป็นของขวัญ (Gift) ให้เพื่อนเราใน LINE ได้ด้วย

โดยปัจจุบันนี้ทาง LINE ก็มีโปรโมชั่นดี ๆ อย่างซื้อชุดบิ๊กเปา+นมเมจิขนาด 200 มล. ในราคาเพียง 14 บาท (ปกติ 29.50 บาท) และที่เราจะมาบอกกันก็คือโปรโมชั่นตั๋วหนังเครือ SF ราคาเพียง 80 บาท (ปกติ 160 บาท)

สำหรับการกดซื้อสินค้าหรือบริการใน LINE Gift Shop ถือว่าง่ายมาก ๆ กดเลือกสินค้าที่เราต้องการซึ่งในทีนี้คือตั๋วหนังเครือราคา 80 บาททำตามขั้นตอนเลือกว่าสิ่งที่เราเลือกเราจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญส่งให้เพื่อนใน LINE จากนั้นในขั้นตอนการจ่ายเงินจะทำการจ่ายผ่านระบบ LINE Pay ซึ่งเราจำเป็นต้องผูกบัตรเครดิต/เดบิตของเราเข้ากับ LINE Pay เสียก่อน เพียงเท่านี้เราก็ได้ตั๋วหนังราคา 80 บาทมาแล้ว

สำหรับเงื่อนไขซื้อตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 ใน LINE Gift Shop จะมีแจ้งไว้ว่าตั๋วหนังที่ซื้อมีอายุใช้งาน 60 วันและไม่สามารถเปลี่ยนหรือแลกคืนเงินได้ และมีแจ้งไว้ว่าสาขา Emprive CineClub (อยู่ที่ The Emporium) ไม่ร่วมรายการ

สำหรับการใช้งานหลังจากที่เรากดซื้อสินค้าหรือบริการใด ๆ ใน LINE Gift Shop ไปแล้วในเมนู LINE Gift Shop ให้สังเกตที่มุมล่างขวาจะมีเมนูชื่อว่า MY พร้อมกับมีตัวเลขกำกับที่หมายถึงว่ามีของที่เราซื้อและยังไม่ได้ใช้งานอยู่จำนวนเท่าไหร่ ให้เรากดเข้าไปที่เมนูนี้

จากนั้นให้กดเข้าไปที่ Gift Box และทำการเลือกสินค้าหรือบริการที่เราต้องการใช้งาน โดยเมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นเป็นบาร์โค้ดเพื่อให้พนักงานสแกนที่หน้าจอโทรศัพท์ของเรา

กรณีของตั๋วหนังของเครือ SF ราคา 80 บาทมีถามกันเยอะว่าสามารถใช้ดูหนังได้กับทุกเรื่องทุกรอบเลยรึเปล่า เพราะด้วยความที่ในไทยโรงหนังเครือใหญ่ทั้ง SF และ Major มักจะมีเงื่อนไขห้ามตั๋วหนังราคาถูกไม่ให้ใช้สิทธิ์ในช่วง พฤ-อา หลายคนก็กลัวว่าตั๋วหนังที่ซื้อใน LINE Gift Shop จะเป็นแบบเดียวกัน เรื่องในรายละเอียดที่อธิบายการใช้งานในแอพได้ระบุไว้แล้วว่าสามารถใช้งานได้ทุกเรื่องทุกรอบทุก และผมก็ยืนยันด้วยอีกเสียงว่าใช้งานได้จริง เพราะเพิ่งกดใช้สิทธิ์ซื้อตั๋วหนังไปดู Star Wars: The Force Awakens มาครับ

ตอนไปถึงหน้าโรงหนังกรณีที่สาขาหรือตั๋วหนังวันที่เราไปดูมีราคาสูงกว่า 160 บาทเราก็จ่ายส่วนต่างที่เหลือ เช่นวันที่ผมดูราคาตั๋วหนังเริ่มที่ 180 บาทก็จ่ายเงินเพิ่มอีก 20 บาท รวมแล้วเท่ากับเราเสียเงินจริงคือ 100 บาทเท่านั้น ถ้าอยากได้ที่นั่งดีกว่านี้ราคาสูงกว่านี้ก็จ่ายส่วนต่างที่เหลือตามจริง

เท่านี้ก็ได้ดูหนังในราคาที่ไม่แพงแล้วนะครับ ส่วนว่าโปรโมชั่นนี้จะหมดเมื่อไหร่ เท่าที่กวาดตาดูใน LINE Gift Shop ไม่ได้ระบุไว้ครับ คิดว่าโปรตั๋วหนังครึ่งราคาแบบนี้ไม่น่าอยู่นาน ใครอยู่ใกล้โรงหนังเครือ SF ถือว่าเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากYou May Also Like:

LINE เปิดบริการ LINE FINANCE สำหรับติดตามข่าวและข้อมูลการเงินและการลงทุน

เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เมื่อ LINE ที่เราใช้พิมพ์ข้อความคุยกัน เปิด Offiicial Account เพื่อรับข้อมูลข่าวสารด้านการเงินการลงทุน พร้อมด้วยพันธมิตรด้านข้อมูลอย่าง Finnomena, Jitta, Money Channel, StockRadars, Stock2Morrow ในชื่อ LINE FINANCE ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

LINE อัพเดทแอพรองรับ 3D Touch ใน iPhone 6s/6s Plus

สำหรับการอัพเดทของ LINE แอพแชทยอดนิยมชาวไทยในครั้งนี้มีสิ่งน่าสนใจคือรองรับ 3D Touch ของ iPhone 6s/6s Plus  ..

Share

Tweet

Email