ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว

สำหรับรายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นการสัมภาษณ์ผู้บริหารของแอปเปิ้ลไล่ตั้งแต่ Tim Cook, Jonathan Ive, Angela Ahrendts, Jeff Williams, Phil Schiller โดยในรายการนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับแอปเปิ้ลในยุคปัจจุบันที่นำทัพโดย Tim Cook ในรายการ Tim Cook ยังมีการพูดถึง Steve Jobs อยู่เล็กน้อยว่าเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและสิ่งที่เขาทำยังคงอยู่กับแอปเปิ้ล และแอปเปิ้ลยังคงเป็นบริษัทของ Steve Jobs อยู่เช่นเดิม

ด้านทีมออกแบบของแอปเปิ้ลรายการ 60 Minutes น่าจะเป็นรายการแรกที่ได้บุกสตูดิโอการออกแบบของแอปเปิ้ล โดยระหว่างการพูดคุยกับ Jony Ive จะสังเกตเห็นได้ว่าโต๊ะบางตัวมีการคลุมผ้าไว้ด้วย ในส่วนของทีมออกแบบผู้ดำเนินรายการบอกว่าบรรยากาศเงียบทีเดียว จากนั้นมีการพูดถึงการทำเครื่องต้นแบบของ iPhone 6 และ Apple Watch ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่าภายในสตูดิโอออกแบบไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์ไว้นั่งออกแบบอย่างเดียว แต่มีเครื่องจักรไว้ผลิตชิ้นส่วนต้นแบบด้วย อย่างสายนาฬิกา Sport Band ในรายการทำให้เราได้รู้ว่าแอปเปิ้ลลองสีหลายสีหลายเฉดมาก ๆ กว่าจะออกมาเป็นสีสายนาฬิกา Sport Band อย่างที่เราเห็นกัน

ในส่วนของ MacBook 12” ได้ Dan Riccio มาบอกว่าทุก ๆ 1 มิลลิเมตรของความหนาที่ลดลงไปคือความลับในการทำงานของเรา ซึ่งเครื่อง MacBook 12” เป็นส่วนผสมระหว่างดีไซน์ของ Jony Ive และการทำงานทางวิศวกรรมของ Dan Riccio เพื่อให้ได้เครื่องที่ออกมาบางเฉียบ

อีกส่วนที่น่าสนใจคือทีมฮาร์ดแวร์กล้องถ่ายรูปของ iPhone โดย Graham Townsend หัวหน้าในส่วนนี้บอกว่าที่เราเห็นช้ินส่วนกล้องถ่ายรูปเนี่ย จริง ๆ แล้วข้างในประกอบด้วยชิ้นกว่ากว่า 200 ชิ้นอัดอยู่ภายใน นอกจากนั้นยังมีส่วนของห้องแล็ปสำหรับทดสอบการถ่ายภาพในสภาวะแสงที่แตกต่างกันไป ถ้านับคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับกล้องถ่ายรูปของ iPhone  คุณ Graham Townsend บอกว่ามีไม่น้อยกว่า 800 คน (ข้อมูลเพิ่มเติม : bgr.com)

สำหรับ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นรายการที่น่าสนใจมากครับ อยากให้ดูครับ ในรายการทั้ง 2 ตอนมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกพอควร

วิดีโอเป็นแบบ Adobe Flash ดูได้เฉพาะบนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับ บน iPhone/iPad มองไม่เห็นวิดีโอYou May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

แอปเปิ้ลลงเงินในบริษัททำกระจก Gorilla Glass จำนวน $200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อต้นเดือน Tim Cook เพิ่งบอกเองว่าแอปเปิ้ลตั้งกองทุนเพื่อสร้างงานในอุตสาหกรรมภายในประเทศอเมริกามากถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลนำเงินก้อนดังกล่าวให้บริษัทที่ทำกระจก Gorilla Glass จำนวน $200 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อการวิจัยและจ้างแรงงานในประเทศ ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email