ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว

สำหรับรายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นการสัมภาษณ์ผู้บริหารของแอปเปิ้ลไล่ตั้งแต่ Tim Cook, Jonathan Ive, Angela Ahrendts, Jeff Williams, Phil Schiller โดยในรายการนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับแอปเปิ้ลในยุคปัจจุบันที่นำทัพโดย Tim Cook ในรายการ Tim Cook ยังมีการพูดถึง Steve Jobs อยู่เล็กน้อยว่าเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและสิ่งที่เขาทำยังคงอยู่กับแอปเปิ้ล และแอปเปิ้ลยังคงเป็นบริษัทของ Steve Jobs อยู่เช่นเดิม

60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_01
60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_02

ด้านทีมออกแบบของแอปเปิ้ลรายการ 60 Minutes น่าจะเป็นรายการแรกที่ได้บุกสตูดิโอการออกแบบของแอปเปิ้ล โดยระหว่างการพูดคุยกับ Jony Ive จะสังเกตเห็นได้ว่าโต๊ะบางตัวมีการคลุมผ้าไว้ด้วย ในส่วนของทีมออกแบบผู้ดำเนินรายการบอกว่าบรรยากาศเงียบทีเดียว จากนั้นมีการพูดถึงการทำเครื่องต้นแบบของ iPhone 6 และ Apple Watch ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่าภายในสตูดิโอออกแบบไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์ไว้นั่งออกแบบอย่างเดียว แต่มีเครื่องจักรไว้ผลิตชิ้นส่วนต้นแบบด้วย อย่างสายนาฬิกา Sport Band ในรายการทำให้เราได้รู้ว่าแอปเปิ้ลลองสีหลายสีหลายเฉดมาก ๆ กว่าจะออกมาเป็นสีสายนาฬิกา Sport Band อย่างที่เราเห็นกัน

ในส่วนของ MacBook 12” ได้ Dan Riccio มาบอกว่าทุก ๆ 1 มิลลิเมตรของความหนาที่ลดลงไปคือความลับในการทำงานของเรา ซึ่งเครื่อง MacBook 12” เป็นส่วนผสมระหว่างดีไซน์ของ Jony Ive และการทำงานทางวิศวกรรมของ Dan Riccio เพื่อให้ได้เครื่องที่ออกมาบางเฉียบ

60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_03
60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_04

อีกส่วนที่น่าสนใจคือทีมฮาร์ดแวร์กล้องถ่ายรูปของ iPhone โดย Graham Townsend หัวหน้าในส่วนนี้บอกว่าที่เราเห็นช้ินส่วนกล้องถ่ายรูปเนี่ย จริง ๆ แล้วข้างในประกอบด้วยชิ้นกว่ากว่า 200 ชิ้นอัดอยู่ภายใน นอกจากนั้นยังมีส่วนของห้องแล็ปสำหรับทดสอบการถ่ายภาพในสภาวะแสงที่แตกต่างกันไป ถ้านับคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับกล้องถ่ายรูปของ iPhone  คุณ Graham Townsend บอกว่ามีไม่น้อยกว่า 800 คน (ข้อมูลเพิ่มเติม : bgr.com)

60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_05
60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_06
60-minutes-inside-the-secretive-world-of-apple_07

สำหรับ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นรายการที่น่าสนใจมากครับ อยากให้ดูครับ ในรายการทั้ง 2 ตอนมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกพอควร

วิดีโอเป็นแบบ Adobe Flash ดูได้เฉพาะบนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับ บน iPhone/iPad มองไม่เห็นวิดีโอYou May Also Like:

หน้าเว็บ apple.com/th ทำสีขาวดำร่วมแสดงความอาลัยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

เชื่อว่าหลายท่านคงเห็นหน้าเว็บในไทยเปลี่ยนเป็นสีขาวดำเพื่อร่วมแสดงอาลัยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเว็บต่างประเทศก็มีการร่วมแสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน รวมถึงหน้าเว็บ apple.com/th ที่เปลี่ยนเป็นสีขาวดำเมื่อวันก่อน ..

หุ้นแอปเปิ้ลราคาพุ่งสูงสุดในรอบปี 2016 หลังซัมซุงประกาศยกเลิกผลิต Galaxy Note 7

จากที่ซัมซุงมีปัญหาเกี่ยวกับ Galaxy Note 7 ตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค. และถึงปัจจุบันปัญหาก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้ซัมซุงประกาศ เลิกผลิต Galaxy Note 7 แล้ว ทำให้หุ้นแอปเปิ้ลพุ่งขึ้นสูงสุดในปี 2016 ..

คอนเฟิร์ม…iPhone 7 เริ่มขายในไทยวันที่ 21 ต.ค. นี้

ตอนนี้หน้าเว็บ iPhone 7 ของ apple.com/th ได้ขึ้นวันวางจำหน่ายแล้วว่าเป็นวันที่ 21 ต.ค. นี้ ..

Share

Tweet

Email