ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว

สำหรับรายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นการสัมภาษณ์ผู้บริหารของแอปเปิ้ลไล่ตั้งแต่ Tim Cook, Jonathan Ive, Angela Ahrendts, Jeff Williams, Phil Schiller โดยในรายการนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับแอปเปิ้ลในยุคปัจจุบันที่นำทัพโดย Tim Cook ในรายการ Tim Cook ยังมีการพูดถึง Steve Jobs อยู่เล็กน้อยว่าเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและสิ่งที่เขาทำยังคงอยู่กับแอปเปิ้ล และแอปเปิ้ลยังคงเป็นบริษัทของ Steve Jobs อยู่เช่นเดิม

ด้านทีมออกแบบของแอปเปิ้ลรายการ 60 Minutes น่าจะเป็นรายการแรกที่ได้บุกสตูดิโอการออกแบบของแอปเปิ้ล โดยระหว่างการพูดคุยกับ Jony Ive จะสังเกตเห็นได้ว่าโต๊ะบางตัวมีการคลุมผ้าไว้ด้วย ในส่วนของทีมออกแบบผู้ดำเนินรายการบอกว่าบรรยากาศเงียบทีเดียว จากนั้นมีการพูดถึงการทำเครื่องต้นแบบของ iPhone 6 และ Apple Watch ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่าภายในสตูดิโอออกแบบไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์ไว้นั่งออกแบบอย่างเดียว แต่มีเครื่องจักรไว้ผลิตชิ้นส่วนต้นแบบด้วย อย่างสายนาฬิกา Sport Band ในรายการทำให้เราได้รู้ว่าแอปเปิ้ลลองสีหลายสีหลายเฉดมาก ๆ กว่าจะออกมาเป็นสีสายนาฬิกา Sport Band อย่างที่เราเห็นกัน

ในส่วนของ MacBook 12” ได้ Dan Riccio มาบอกว่าทุก ๆ 1 มิลลิเมตรของความหนาที่ลดลงไปคือความลับในการทำงานของเรา ซึ่งเครื่อง MacBook 12” เป็นส่วนผสมระหว่างดีไซน์ของ Jony Ive และการทำงานทางวิศวกรรมของ Dan Riccio เพื่อให้ได้เครื่องที่ออกมาบางเฉียบ

อีกส่วนที่น่าสนใจคือทีมฮาร์ดแวร์กล้องถ่ายรูปของ iPhone โดย Graham Townsend หัวหน้าในส่วนนี้บอกว่าที่เราเห็นช้ินส่วนกล้องถ่ายรูปเนี่ย จริง ๆ แล้วข้างในประกอบด้วยชิ้นกว่ากว่า 200 ชิ้นอัดอยู่ภายใน นอกจากนั้นยังมีส่วนของห้องแล็ปสำหรับทดสอบการถ่ายภาพในสภาวะแสงที่แตกต่างกันไป ถ้านับคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับกล้องถ่ายรูปของ iPhone  คุณ Graham Townsend บอกว่ามีไม่น้อยกว่า 800 คน (ข้อมูลเพิ่มเติม : bgr.com)

สำหรับ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple เป็นรายการที่น่าสนใจมากครับ อยากให้ดูครับ ในรายการทั้ง 2 ตอนมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกพอควร

วิดีโอเป็นแบบ Adobe Flash ดูได้เฉพาะบนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับ บน iPhone/iPad มองไม่เห็นวิดีโอYou May Also Like:

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทตรวจจับการเคลื่อนไหวดวงตาจากเยอรมนี

ตกเป็นข่าวอีกครั้งสำหรับการเข้าซื้อบริษัทขนาดเล็กของแอปเปิ้ล ครั้งนี้แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทที่พัฒนาอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา คาดว่าแอปเปิ้ลจะเอาไปต่อยอดด้าน AR ในอนาคต ..

Share

Tweet

Email