สายชาร์จ Fuse chicken ทน…ถึก

สายชาร์จ Fuse chicken ทน…ถึก

ใครต่อใครก็บ่นว่าสายชาร์จของแอปเปิ้ลพังง่ายเหลือเกิน เดี๋ยวซื้อ ๆ เปลืองเงินน่าดู วันนี้เราขอเสนอสายชาร์จที่รับรองได้ว่าแข็งแรงทนทานพังง่าย ๆ กับยี่ห้อ Fuse chicken (แค่ชื่อยี่ห้อก็แปลกสุด ๆ แล้ว)

สำหรับสายชาร์จยี่ห้อ Fuse chicken เราได้รับมา 2 แบบด้วยกันโดยแบบแรกเป็นรุ่น Bobine for iPhone ถ้าดูจากหน้ากล่องจะวางตัวว่าเป็น iPhone Dock มากกว่าจะเรียกสายชาร์จ ถือว่าเป็น Dock ที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดก็แล้วกัน จากรูปที่เห็นคงพอมองออกแล้วว่าทำไมสายอันนี้ถึงทนและถึก เพราะสายด้านนอกเป็นโลหะแน่นอนว่าแข็งแรง และยังสามารถดัดให้โค้งงอได้ด้วย โดนเวลาดัดให้โค้งไปมาเราสามารถทำให้เป็นทรงเพื่อเป็นฐานรองรับน้ำหนักตัวเครื่องได้ด้วย ส่วนบริเวณหัวชาร์จจะทำเป็นฐานที่มีส่วนพลาสติกไว้ให้พิงเครื่องได้อยู่ด้วยนิดหน่อย

***ในวิดีโอมีสาย Titan Loop มาโชว์ด้วย แต่ยังไม่มีจำหน่ายในไทยนะครับ

ในการใช้งานจริงถ้าเราต้องการความเป็นสายชาร์จแบบทั่ว ๆ ไปที่พับเก็บพกไปไหนไปกันเจ้า Bobine จะไม่ตอบโจทย์นะครับ เพราะด้วยความที่ขนาดเวลาพับหรือม้วนดัดเป็นทรงแล้วไม่ได้เล็กอะไรนัก ซึ่ง Bobine เมื่อได้ลองใช้งานแล้วเวลาดัดให้สายส่วนหนึ่งเป็นฐานแล้วยื่นขึ้นมาก็จะเข้าใจได้ว่าทำไมถึงเรียกว่าเป็น iPhone Dock ซึ่งบริเวณที่วางชาร์จเครื่องเราสามารถดัดให้อยู่ในระดับไหนก็ได้ อย่างบางครั้งเราอาจจะชาร์จจากเครื่องคอมพิวเตอร์อยากให้ iPhone สูงขึ้นมาอยู่ระดับสายตาหน่อยนึงก็จัดการดัดให้อยู่ในความสูงที่เราต้องการ หรืออยากให้อยู่ต่ำลงไปหน่อยเอียงไปด้านหลังหน่อยนึงก็ทำได้เช่นกัน

ด้วยความที่สาย Bobine สามารถดัดได้แบบนี้ในกล่องจะมีรูปภาพแนะนำการใช้งานในรถด้วย จุดนี้ก็ดีไปอีกแบบสามารถเป็น IPhone Dock ที่สามารถยืดขึ้นมาได้สูงเผื่อบางครั้งต้องการใช้งานแผนที่นำทางไปด้วย

 

ส่วนเรื่องการรับน้ำหนักบอกเลยว่ารับน้ำหนัก iPad ไม่ไหว เพราะจากที่เราลองแค่ iPad mini ม้วนสายเป็นฐานเสร็จเรียบร้อยชูส่วนที่ชาร์จขึ้นมาหน่อยพอวาง iPad mini ปั๊บเอียงจะล้มทันที ส่วน iPhone 6 Plus และ iPhone 6s Plus ถ้าทำให้สายขึ้นมาอยู่สูงหน่อยก็มีสิทธิ์เอนล้มได้เช่นกัน โดยจุดนี้ต้องทำฐานให้กว้างหน่อยและวางเครื่องไม่ต้องสูงหนัก และสำหรับ iPhone 6s และรุ่นที่มีตัวเครื่องเล็กกว่าจากที่ได้ลองสาย Bobine รับน้ำหนักได้สบาย ๆ

ส่วนคนที่อยากได้แค่สายถึกทนแต่ไม่ได้อยากได้ Dock แบบรุ่น Bobine ก็สามารถจัดหา Fuse chicken – Titan รุ่นสายยาว 1 เมตรมาใช้งานก็ได้ (รุ่นนี้เราไม่ได้รับมารีวิวครับ) บ้านไหนที่เลี้ยงหมาแมวแล้วมีปัญหาชอบแทะสายชาร์จสาย Fuse chicken – Titan น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวเพราะตัวสายเป็นโลหะโดนแทะยังไงก็ไม่เข้าไม่ขาดไม่เปื่อย เหลือแค่ต้องระวังบริเวณหัวชาร์จทั้งสองด้านไม่ให้โดนแทะเท่านั้น

ใครอยากได้สายชาร์จทน…ถึก และกันหมาแมวมากัดสายด้วย Fuse chicken รุ่น Bobine และ Titan ตอบโจทย์สุด ๆ  แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องแลกกับความสะดวกที่จะไม่เหมือนกับสายชาร์จทั่วไป

ราคา :

  • Bobine for iPhone – 2,490 บาท
  • Titan for iPhone – 2,490 บาท

KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

facebook.com/bykoan

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 You May Also Like:

สายชาร์จ Fuse Chicken – Armour Charge แกร่งทั้งเส้น และ Lifetime Warranty อีกด้วย

สำหรับ Fuse Chicken ชื่อนี้จริง ๆ แล้วเราเคยรีวิวแสตนด์จับ iPad ไปเมื่อปีก่อน มาครั้งนี้ Fuse Chicken กลับมาพร้อมกับสายชาร์จหัว Lightning ที่แกร่งทั่วทั้งเส้น พร้อมการรับประกันแบบ Lifetime Warranty ..

Energea – NyloTough สายชาร์จที่กล้ารับประกันนาน 5 ปี

ตามปกติสายชาร์จหัว Lightning ที่เราใชักันการรับประกันมาตรฐานคือ 1 ปี แต่ Energea - NyloTough เขากล้ารับประกันนาน 5 ปีเลยทีเดียว แถมราคาไม่ได้สูงไปกว่ายี่ห้ออื่นด้วย ..

สายชาร์จ Lightning จาก Power Support

ชื่อ Power Support เราจะคุ้นกับว่าเป็นยี่ห้อเคสที่อยู่คู่กับ iPhone มาหลายปี ตอนนี้ Power Support เขาเริ่มทำสายชาร์จ Lightning ออกมาด้วย หน้าตาเป็นยังไงไปดูพร้อม ๆ กัน ..

Share

Tweet

Email