HotelsCombined แอพเทียบราคาที่พักจากหลายเว็บพร้อมกันในคราวเดียว

HotelsCombined แอพเทียบราคาที่พักจากหลายเว็บพร้อมกันในคราวเดียว

เชื่อว่าคนที่มีแผนท่องเที่ยวเองต้องมีปัญหาเรื่องเทียบราคาที่พักว่าจองจากเว็บไหนถูกสุดกันอยู่บ้าง เวลาเปิดหน้าเว็บทีเปิดหลายเว็บพร้อมกันดูกันให้มึนไปเลย หรือถ้าเป็นแอพก็สลับไปมาจนมึน วันนี้เรามีตัวช่วยให้การเปรียบเทียบราคาที่พักแบบง่าย ๆ ด้วยแอพ www.hotelscombined.co.th

แอพ HotelsCombined ออกมาเพื่อนักเดินทางที่ต้องการเปรียบเทียบราคาที่พักทั่วโลกจากเว็บต่าง ๆ อาทิ  Agoda, Expedia, booking.com hotels.com, hoteltravel.com, hotelclub.com, accorhotels และอื่น ๆ อีก ซึ่งช่วยลดเวลาในการเปรียบเทียบราคาจากแต่ละเว็บว่าจองที่พักที่เดียวกันกับเว็บไหนราคาดีที่สุด โดย HotelsCombined มีข้อมูลโรมแรมที่พักทั่วโลกราว 800,000 แห่ง ส่วนในไทยมีเกือบ 20,000 แห่ง (ข้อมูลอัพเดทล่าสุด ธ.ค. 2015)

ในการใช้งานแบบกว้าง ๆ เรากดเลือกชื่อเมืองที่เราต้องการจองที่พักเท่านั้นก็จะมีข้อมูลสถานที่พักออกมาให้เราทันที เช่นในไทยผมลองกดแค่ชื่อว่า สมุย หรือ Samui ตัวแอพก็จะทำการค้นหาชื่อที่ครบถ้วนสมบูรณ์มาให้ พอกดเข้าไปก็จะมีรายชื่อโรงแรมที่พักในเกาะสมุยมาให้เราเลือก หรือถ้าต้องการระบุชื่อประเทศหรือชื่อโรงแรมไปเลยก็สามารถใส่ไปเข้าไปตามที่เรามีข้อมูลเบื้องต้นอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน เท่าที่ลองหลาย ๆ แบบก็สามารถใส่คีย์เวิร์ดได้หลายแบบอยู่เหมือนกัน เช่น บ่อผุด สมุย, Hostel Tokyo ก็จะมีรายชื่อที่พักโรงแรมละแวกนั้นปรากฎขึ้นมาให้

เมื่อกดเข้าไปในรายชื่อโรงแรมที่เราต้องการดูรายละเอียดและโรงแรมใกล้เคียงปรากฎขึ้นมา รายละเอียดที่ขึ้นมาก็จะมีราคาห้องพักจากเว็บชื่อดังต่าง ๆ ตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้นมาให้เราเห็นในคราวเดียว ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นห้องพักเดียวกันแล้วเว็บไหนให้ราคาถูกสุดดีสุดเราก็คงไม่พลาดกดเลือกจองจากเว็บดังกล่าว ซึ่งในการกดจองห้องพักตัวแอพ HotelsCombined ก็จะส่งเราไปที่เว็บปลายทางด้วย In-App Browser เช่นเราดูราคาแล้วว่าเว็บ Expedia ให้ราคาถูกสุดพอกดเข้าไปเพื่อจองก็จะเข้าไปในเว็บ expedia.co.th เราก็จะทำการจองผ่านเว็บ expedia นั่นเอง ในจุดนี้อธิบายง่าย ๆ คือ HotelsCombined ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการเทียบราคาและส่งเราไปจองยังเว็บปลายทางตามที่เราเลือก

ในกรณีที่เรากดดูข้อมูลเบื้องต้นแล้วอยากปรับเปลี่ยนเงื่อนไขของรายชื่อโรงแรมและราคาที่ปรากฏก็สามารถตั้งค่าเองได้จากเมนู ตัวกรอง (Filter) เช่นให้กรองเฉพาะราคาไม่เกิน 2,000 บาทต่อคืน กรองว่าประเภทโรงแรมเราขอเป็นแบบเกสต์เฮาส์กับโฮสเทลไม่ต้องโชว์ที่พักประเภทโรงแรม เป็นต้น ในจุดนี้ตัวแอพก็จะทำการกรองข้อมูลตามเงื่อนไขที่เราต้องการออกมาให้ ซึ่งเราก็ค่อยมาดูว่าราคาจากเว็บไหนดีสุดถูกสุดแล้วค่อยทำการจองที่พักจากเว็บนั้น ๆ

จากที่ได้ใช้งานแอพ HotelsCombined ทำให้เราเห็นข้อมูลการจองโรงแรมจากหลายเว็บพร้อมกันว่าบางที่พักบางโรมแรมแม้เป็นห้องเดียวกันแต่อยู่คนละเว็บก็มีราคาไม่เท่ากัน จุดนี้ HotelsCombined  ทำให้เราได้ข้อมูลที่ง่ายและอัพเดทที่สุดออกมาในครั้งเดียวไม่ต้องเปิดหลายเว็บหลายแอพพร้อมกัน ส่วนข้อสังเกตจากการใช้งานสำหรับราคาที่เห็นในแอพ HotelsCombined เบื้องต้นจะเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าบริการของของเว็บปลายทาง ทำให้เวลาเรากดเข้าไปจองที่เว็บปลายทางเช่น Expedia, booking.com ฯลฯ จะมีราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากค่าบริการของแต่ละเว็บ

ใครจะไปเที่ยวลองใช้บริการของ HotelsCombined เปรียบเทียบราคาที่พักกันก่อนนะครับ สามารถใช้งานได้ทั้งหน้าเว็บ www.hotelscombined.co.th และแอพบน iPhone/iPad , Android และ Windows PhoneYou May Also Like:

Share

Tweet

Email