ไมโครซอฟท์บอก…ยังไง iPad Pro ก็สู้ Microsoft Surface ไม่ได้

ไมโครซอฟท์บอก…ยังไง iPad Pro ก็สู้ Microsoft Surface ไม่ได้

หลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro จอมหึมา 12.9 นิ้วก็หนีไม่ได้ที่โดนเปรียบเทียบกับ Microsoft Surface ทั้งเรื่องสเป็คและราคา ซึ่งตอนนี้ทางไมโครซอฟท์ได้ออกมาบอกว่า iPad Pro ยังเทียบชั้นกับ Microsoft Surface ไม่ได้

Dan Laycock (Senior Communication Manager for Microsoft Surface) ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บ TrustedReview เกี่ยวกับคู่เทียบอย่าง iPad Pro กับ Microsoft Surface ว่ายังไง iPad Pro แม้จะจอใหญ่ขึ้นมาก็ยังเทียบชั้นกับ Microsoft Surface ไม่ได้ในงานการนำมาใช้งานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเขามองว่า iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้คู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ (Companion) ต่างจาก Microsoft Surface ที่เครื่องเดียวทรงเครื่องกว่าเพราะเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์

 

ipad-pro-ms-sureface

 

ที่มา : trustedreviews.com

 

จากที่ Dan Laycock พูดก็ไม่ผิดเพราะ Microsoft Surface ว่ากันจริง ๆ ก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์นี่แหละ มีความสามารถเสริมในการใช้แท็บเล็ต แต่การออกแบบของ OS ไม่ได้ออกแบบมาใช้ง่ายแบบ iPad หรือ Android แต่เป็นรูปแบบการใช้งานแบบเครื่องคอมพิวเตอร์ 100%

ซึ่งหลายสิ่งที่ Microsoft Surface ทำได้พอมาใช้งานบน iPad ทำได้ง่ายกว่า การเรียนรู้ใช้งานเครื่องกับคนหลาย ๆ กลุ่ม iPad และ Android ที่เป็นแท็บเล็ตแท้ ๆ คนเข้าใจง่ายกว่า Microsoft SurfaceYou May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

Share

Tweet

Email