ไมโครซอฟท์บอก…ยังไง iPad Pro ก็สู้ Microsoft Surface ไม่ได้

ไมโครซอฟท์บอก…ยังไง iPad Pro ก็สู้ Microsoft Surface ไม่ได้

หลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro จอมหึมา 12.9 นิ้วก็หนีไม่ได้ที่โดนเปรียบเทียบกับ Microsoft Surface ทั้งเรื่องสเป็คและราคา ซึ่งตอนนี้ทางไมโครซอฟท์ได้ออกมาบอกว่า iPad Pro ยังเทียบชั้นกับ Microsoft Surface ไม่ได้

Dan Laycock (Senior Communication Manager for Microsoft Surface) ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บ TrustedReview เกี่ยวกับคู่เทียบอย่าง iPad Pro กับ Microsoft Surface ว่ายังไง iPad Pro แม้จะจอใหญ่ขึ้นมาก็ยังเทียบชั้นกับ Microsoft Surface ไม่ได้ในงานการนำมาใช้งานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเขามองว่า iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้คู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ (Companion) ต่างจาก Microsoft Surface ที่เครื่องเดียวทรงเครื่องกว่าเพราะเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์

 

ipad-pro-ms-sureface

 

ที่มา : trustedreviews.com

 

จากที่ Dan Laycock พูดก็ไม่ผิดเพราะ Microsoft Surface ว่ากันจริง ๆ ก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์นี่แหละ มีความสามารถเสริมในการใช้แท็บเล็ต แต่การออกแบบของ OS ไม่ได้ออกแบบมาใช้ง่ายแบบ iPad หรือ Android แต่เป็นรูปแบบการใช้งานแบบเครื่องคอมพิวเตอร์ 100%

ซึ่งหลายสิ่งที่ Microsoft Surface ทำได้พอมาใช้งานบน iPad ทำได้ง่ายกว่า การเรียนรู้ใช้งานเครื่องกับคนหลาย ๆ กลุ่ม iPad และ Android ที่เป็นแท็บเล็ตแท้ ๆ คนเข้าใจง่ายกว่า Microsoft SurfaceYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email