Just Mobile – AutoHeal Screen Protector ฟิล์มที่มีคุณสมบัติรอยขีดข่วนจางไปได้เอง

Just Mobile – AutoHeal Screen Protector ฟิล์มที่มีคุณสมบัติรอยขีดข่วนจางไปได้เอง

เคยได้ทดสอบเคสของ Just Mobile ที่มีคุณสมบัติรอยจางหายได้เองไปแล้ว มาครั้งนี้มาลองฟิลม์กันรอยหน้าจอที่มีคุณสมบัติเดียวกันดูว่าเป็นอย่างไร 

สำหรับฟิล์มกันรอยของ Just Mobile มาพร้อมคุณบัติ Auto Heal ที่รอยต่าง ๆ ถ้าไม่ลึกมากสามารถจางและหายได้เอง ทำให้หน้าจอ iPhone ดูใสตลอดเวลา ตัวฟิล์มมีทั้งของ iPhone 6/6s และ iPhone 6 Plus/6s Plus เนื้อฟิล์มมีทั้งแบบใสและแบบขุ่น

รูปแบบของฟิล์มจะถ้าดูผ่าน ๆ หลายคนอาจจะนึกว่าเป็นฟิลม์แข็งแบบฟิล์มกระจกจากที่รอบ ๆ ฟิล์มทำเป็นสีดำหรือสีขาวตามด้านหน้าเครื่อง iPhone ซึ่งจริง ๆ แล้วฟิล์มอันนี้เป็นฟิล์มบางปกติเพียงแต่ทำขอบสีเดียวกับตัวเครื่องเพื่อให้เวลาติดลงไปดูกลมกลืนไปกับตัวเครื่อง

ด้านคุณสมบัติ Auto Heal บนเนื้อฟิล์ม เราทำการทดสอบแบบเดียวกับที่เคยทำกับเคส Just Mobile – Tence ที่ใช้แปรงทองเหลืองขนาดเล็กมาขัดถู ซึ่งกับฟิล์มอันนี้เราก็ทำแบบเดียวกันเพื่อดูว่าหลังจากขัดไปแล้วรอยขีดข่วนต่าง ๆ จางหายไปได้เองหรือไม่ ซึ่งผลการทดสอบออกมาว่ารอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เราขัดถูลงไปสามารถหายไปได้เอง เพียงแต่รอยดังกล่าวจะต้องเป็นรอยที่ไม่ลึกมาก ในจุดนี้จากที่ทดสอบและสังเกตคือเนื้อฟิล์มกับแรงกดของการขัดถูได้น้อยกว่าเคสพลาสติก (ก็แหงอยู่แล้ว)

ถ้าดูจากในวิดีโอจะเห็นว่าถ้าเป็นระดับรอยขีดข่วนทั่วไปที่ลงน้ำหนักมือไม่เยอะอะไรนักรอยต่าง ๆ ก็หายจางและหายไปเองได้ แต่บางรอยที่กดมือหนักมากหน่อยรอยดังกล่าวจางลงแต่ไม่หายไปเหมือนว่ารอยแปรงทองเหลืองเข้าไปขูดเนื้อฟิล์มเยอะจนไม่สามารถรักษาตัวเองได้

สำหรับคนที่มีเครื่อง iPhone 6s/6s Plus ที่เราสามารถกดหน้าจอค้างไว้เพื่อใช้งาน 3D Touch แล้วเรียกเมนูช็อตคัทของแอพขึ้นมา แล้วพะวงว่าฟิล์มจะหนาไปจนกด 3D Touch ยากหรือเปล่า จากที่ผมลองกดหน้าจอเพื่อใช้ 3D Touch หลังติดฟิล์ม Just Mobile – AutoHeal Screen Protector สามารถใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร ส่วนการปัดซ้ายปัดขวาบนหน้าจอในการใช้งานทั่วไปลื่นตามนิ้วดีไม่หนืดไม่หนึบแต่อย่างใด

จากที่ทดสอบค่อนข้างพอใจกับผลที่ได้รับของฟิล์ม Just Mobile ที่ทำได้ดี ซึ่งถ้าคอมโบ้หน้าหลังทั้งฟิล์มและเคสของ Just Mobile ถือว่าเป็นคู่ที่ทำได้ดีไม่น้อย

ราคา : 590 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

facebook.com/bykoan

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

ฟิล์มกระจก Waig – Air Slim สำหรับ iPhone 6 (บาง 0.2 มม.)

Waig - Air Slim เป็นฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone 6 อีกรุ่นที่น่าสน นอกจากเรื่องที่ว่าแปะแล้วได้เต็มด้านหน้าเครื่องแล้ว ยังบางมากอีกด้วย ..

Waig – ฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone 5/5s/5c , iPad mini, iPad Air

สำหรับยี่ห้อ Waig ถือเป็นน้องใหม่สำหรับฟิล์มกระจก มาทีหลังก็ต้องมีจุดเด่นกันบ้างโดยฟิล์มกระจก Waig มีความบางที่บางเป็นพิเศษแต่ยังให้การป้องกันในระดับสูงสุด ..

Share

Tweet

Email