Netflix เตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามประเทศให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น

Netflix เตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามประเทศให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น

จากที่ Netflix เปิดบริการเพิ่มอีก 130 ประเทศรวมถึงไทยด้วยทำให้มีปัญหาว่าผู้ใช้งานพยายามจะเข้าไปดูคอนเท้นท์ของ Netflix ในอเมริกา ซึ่งตอนนี้ Netflix ออกมาบอกว่าเตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามโซนข้ามประเทศให้ดียิ่งขึ้น
ต้องเกริ่นกันก่อนว่าก่อนจจะมี Netflix ในไทยเป็นทางการเวลาเราจะเข้าดู Netflix ก็ต้องหาทางเปลี่ยน IP ที่เราใช้อยู่ในไทยให้เป็นของอเมริกา ซึ่งก็มีวิธีหลอกหลายแบบทั้ง VPN, เปลี่ยน DNS และอื่น ๆ

ซึ่งพอมี Netflix ในไทยเป็นทางการและอีกร้อยกว่าประเทศทั่วโลกก็ยังมิวายหลายคนก็ยังหาทางเข้าดูจาก Netflix ของอเมริกาอยู่ดีเพราะคอนเท้นท์ของในอเมริกามีมากกว่าของประเทศอื่น โดยเฉพาะซีรีส์ต่าง ๆ ที่มีการจำกัดสิทธิ์การฉายอยู่แค่ใน Netflix อเมริกา เช่น The Walking Dead, House of Card ที่ไม่มีให้ดูใน Netflix ของไทยและอีกหลายประเทศ ก็เลยเกิดการใช้ VPN, เปลี่ยน DNS กันมากขึ้นไปอีก

 

image

 

ส่วนว่าทำแบบนี้แล้วมีผลกระทบอะไรกับ Netflix เพราะยังไงก็ยังใช้บริการ Netflix เหมือนเดิม ปัญหาคงไม่มีกับ Netflix แต่เป็นบริษัทอื่นที่ซื้อลิขสิทธ์หนังหรือซีรีส์ไปฉายในประเทศอื่นคงไม่ยอม เช่น The Walking Dead ที่ในไทยมีช่อง FOX ได้สิทธิ์การฉาย ถ้า Netflix ดันเปิดให้คนในไทยดูได้ แม้จะเป็นตอนเก่าก็ตาม ก็มีผลกระทบในแง่คนดูในไทยที่ FOX ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกัน รวมถึงลิขสิทธ์การผลิตแผ่น DVD ก็จะเจอปัญหาว่าขายไม่ได้เพราะ Netflix เปิดให้ผู้ใช้งานเข้าดูคอนเท้นท์ข้ามประเทศได้ ก็จะกลายเป็นว่าไม่จำเป็นต้องซื้อแผ่นแล้วสมัคร Netflix แทน

มาตรการการป้องกันการดูข้ามโซนข้ามประเทศทาง Netflix บอกแค่ว่าจะทำให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการใช้ VPN เข้ามาก็ต้องดูกันต่อไปสักพักว่าจะป้องกันได้มากน้อยแค่ไหน และพอ Netflix ให้ข่าวนี้ออกมาก็มีหลาย ๆ คนที่ใช้บริการ Netflix ออกมาบอกว่าถ้า Netflix ทำแบบนี้จริงก็เตรียมยกเลิกบริการ Netflix เหมือนก้น

ที่มา : wierd.comkangg

You May Also Like:

AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อมีอีเมลแจ้งมาจาก AIS ว่าได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหนังและรายการทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Netflix ทั้งนี้ยังไม่บอกถึงรายละเอียดความร่วมมือของทั้งสองว่าลูกค้า AIS จะได้ประโยชน์ด้านไหนบ้าง ..

หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่มีเสียงพากษ์ภาษาไทย

จากที่เราได้รายงานไปว่าตอนนี้ Netflix กำลังทยอยทำเสียงพากษ์ภาษาไทยให้กับซีรีส์ของตัวเอง ล่าสุดมีบางเรื่องที่มีเสียงพากษ์ไทยเข้ามาแล้ว ..

บริการดูหนังสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video เปิดบริการในไทยแล้ว 6 เดือนแรกเดือนละ $2.99

สำหรับ Amazon Prime Video เป็นอีกหนึ่งบริการวิดีโอสตรีมมิ่งของอเมริกาที่แผ่ขยายมาสู่ทั่วโลก โดยตอนนี้ทางอะเมซอนเพิ่งประกาศเปิดบริการในสองร้อยกว่าประเทศ ซึ่งประเทศไทยก็สามารถใช้บริการได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email