Netflix เตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามประเทศให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น

Netflix เตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามประเทศให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น

จากที่ Netflix เปิดบริการเพิ่มอีก 130 ประเทศรวมถึงไทยด้วยทำให้มีปัญหาว่าผู้ใช้งานพยายามจะเข้าไปดูคอนเท้นท์ของ Netflix ในอเมริกา ซึ่งตอนนี้ Netflix ออกมาบอกว่าเตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามโซนข้ามประเทศให้ดียิ่งขึ้น
ต้องเกริ่นกันก่อนว่าก่อนจจะมี Netflix ในไทยเป็นทางการเวลาเราจะเข้าดู Netflix ก็ต้องหาทางเปลี่ยน IP ที่เราใช้อยู่ในไทยให้เป็นของอเมริกา ซึ่งก็มีวิธีหลอกหลายแบบทั้ง VPN, เปลี่ยน DNS และอื่น ๆ

ซึ่งพอมี Netflix ในไทยเป็นทางการและอีกร้อยกว่าประเทศทั่วโลกก็ยังมิวายหลายคนก็ยังหาทางเข้าดูจาก Netflix ของอเมริกาอยู่ดีเพราะคอนเท้นท์ของในอเมริกามีมากกว่าของประเทศอื่น โดยเฉพาะซีรีส์ต่าง ๆ ที่มีการจำกัดสิทธิ์การฉายอยู่แค่ใน Netflix อเมริกา เช่น The Walking Dead, House of Card ที่ไม่มีให้ดูใน Netflix ของไทยและอีกหลายประเทศ ก็เลยเกิดการใช้ VPN, เปลี่ยน DNS กันมากขึ้นไปอีก

 

image

 

ส่วนว่าทำแบบนี้แล้วมีผลกระทบอะไรกับ Netflix เพราะยังไงก็ยังใช้บริการ Netflix เหมือนเดิม ปัญหาคงไม่มีกับ Netflix แต่เป็นบริษัทอื่นที่ซื้อลิขสิทธ์หนังหรือซีรีส์ไปฉายในประเทศอื่นคงไม่ยอม เช่น The Walking Dead ที่ในไทยมีช่อง FOX ได้สิทธิ์การฉาย ถ้า Netflix ดันเปิดให้คนในไทยดูได้ แม้จะเป็นตอนเก่าก็ตาม ก็มีผลกระทบในแง่คนดูในไทยที่ FOX ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกัน รวมถึงลิขสิทธ์การผลิตแผ่น DVD ก็จะเจอปัญหาว่าขายไม่ได้เพราะ Netflix เปิดให้ผู้ใช้งานเข้าดูคอนเท้นท์ข้ามประเทศได้ ก็จะกลายเป็นว่าไม่จำเป็นต้องซื้อแผ่นแล้วสมัคร Netflix แทน

มาตรการการป้องกันการดูข้ามโซนข้ามประเทศทาง Netflix บอกแค่ว่าจะทำให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการใช้ VPN เข้ามาก็ต้องดูกันต่อไปสักพักว่าจะป้องกันได้มากน้อยแค่ไหน และพอ Netflix ให้ข่าวนี้ออกมาก็มีหลาย ๆ คนที่ใช้บริการ Netflix ออกมาบอกว่าถ้า Netflix ทำแบบนี้จริงก็เตรียมยกเลิกบริการ Netflix เหมือนก้น

ที่มา : wierd.comkangg

You May Also Like:

Netflix เตรียมปรับราคาค่าบริการขึ้นอีก $2 เฉพาะในอเมริกา

ตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่า Netflix เตรียมปรับราคาใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. นี้ โดยจะเพิ่มราคาในแพกเกจ HD และ 4K ขึ้นเล็กน้อย ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Disney เตรียมดึงหนังในสังกัดตัวเองออกจาก Netflix และเตรียมทำบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019

จากงานแถลงผลดำเนินการประจำไตรมาสทาง Disney ได้พูดถึงว่ากำลังจะดึงหนังในเครือ Disney ทั้งหมดออกจาก Netflix และเตรียมเปิดบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019 ..

Share

Tweet

Email