Just Mobile – AluPlug

Just Mobile – AluPlug

เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่หน้าตาดูดีมาก ๆ สำหรับ Just Mobile – AluPlug มี 2 ช่อง USB และจ่ายไฟรวม 2.4A เทียบเท่าอะแดปเตอร์ 12 วัตต์ของแอปเปิ้ล

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า Just Mobile – AluPlug เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่หน้าตาดูดีไม่น้อย โดยภายนอกวัสดุที่เห็นเป็นสีเงิน ๆ เป็นอลูมิเนียม ขาปลั๊กให้มาแบบ 2 ขาแบบพับเก็บได้ มี 2 ช่อง USB จ่ายไฟรวม 2.4 A สำหรับขนาดของ Just Mobile – AluPlug ผมเทียบให้ดูกันเห็น ๆ กับอะแดปเตอร์ 12 วัตต์และ 5 วัตต์ของแอปเปิ้ลจะเห็นว่า Just Mobile – AluPlug มีขนาดพอ ๆ กับอะแดปเตอร์ 12 วัตต์

ด้านหลังกล่องของ Just Mobile – AluPlug มีรายละเอียดระบุว่าตัวอะแดปเตอร์มีเซอร์กิตป้องกันไฟเกินไฟลัดวงจร และมีตัวกรองไฟให้สม่ำเสมออยู่ในปลั๊กด้วย และมีวงจรคำนวณได้ว่าอุปกรณ์ไหนต้องการไฟที่เท่าไหร่ด้วย จุดนี้ก็น่าจะทำให้เราอุ่นใจได้นะครับว่าตัวอะแดปเตอร์มีการป้องกันต่าง ๆ ไว้ในระดับหนึ่งแล้ว

ในการใช้งานจริงของ Just Mobile – AluPlug มีสิ่งที่หลายคนสงสัยตั้งแต่แรกเห็นคือด้านนอกเป็นโลหะแบบนี้จะไม่โดนไฟดูดรึ จากที่ผมใช้ในห้องตัวเองและพกไปใช้งานนอกสถานที่ยังไม่เจอไฟดูดตอนจับตัวอะแดปเตอร์นะครับ ซึ่งตอนอยู่ในห้องไม่ได้ใส่รองเท้าใด ๆ คือ Just Mobile – AluPlug กับอยู่กับรางปลั๊กของ Belkin ซึ่งผมก็ใช้งานปกติมีการเสียบเข้าถอดออกอยู่เป็นระยะ ๆ รวมถึงตอนที่ถ่ายรูปด้วย ส่วนการใช้งานนอกบ้านก็ยังไม่เจอปัญหาเรื่องไฟรั่วไฟดูด แต่ทั้งก็มีข้อสังเกตว่าถ้าเป็นสถานที่ ๆ เวลาเราชาร์จไฟเครื่อตระกูล MacBook แล้วเวลาวางมือไปบนเครื่องแล้วมือรู้สึกว่ามีไฟดูดตื้ด ๆ ก็อาจจะเป็นได้ที่อะแดปเตอร์ Just Mobile – AluPlug มีสิทธิ์ที่จะไฟดูดได้เหมือนกันจากวัสดุโลหะ แต่ถ้าดูจากหลังกล่องที่เขามีรูปผ่าให้ดูข้างในจะเห็นว่าตัวพลาสติกสีดำที่เป็นฉนวนจะสูงขึ้นมาเกือบทั้งอัน ซึ่งถ้าเราเห็นแค่ภาพนอกก็คงนึกว่าพลาสติกสีดำมีแค่จิ๊ดเดียว ส่วนความเร็วในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์จากที่ได้ใช้อยู่ในระดับเดียวกับ อะแดปเตอร์ 12 วัตต์ของแอปเปิ้ล (ชาร์จกับ iPad Pro) ส่วนถ้าชาร์จ 2 อุปกรณ์พร้อมกันก็จะเป็นการเฉลี่ยไฟนะครับไม่ใช่ชาร์จเต็มช่องละ 2.4A

สำหรับความร้อนจากการใช้ ผมคิดว่าพอ ๆ กับการใช้อะแดปเตอร์ 12 วัตต์ของแอปเปิ้ล โดยผมนำเจ้า Just Mobile – AluPlug มาชาร์จ iPad Pro ตัวอะแดปเตอร์ก็จะอุ่น ๆ ค่อนไปทางร้อน

ใครกำลังมองหาอะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่ดูดี Just Mobile – AluPlug น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกต้น ๆ ซึ่งนอกจากดูดีแล้วก็มีช่อง USB มาให้ถึง 2 ช่องอีกด้วย

ราคา : 990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

facebook.com/bykoan

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life


You May Also Like:

รีวิว : IKEA – KOPPLA อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ USB 3 ช่อง

อะแดปเตอร์ชาร์จไฟสารพัดอุปกรณ์ที่วางอยู่บนโต๊ะถ้าผู้อ่านมีหลายอุปกรณ์อะแดปเตอร์บนโต๊ะก็เยอะเป็นเงาตามไปด้วยใช่หรือไม่ครับ มาเจอ IKEA - KOPPLA เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ USB 3 ช่อง น่าสนใจด้วยความเป็น IKEA อยากรู้ว่าจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน เลยจัดมารีวิวให้ได้อ่านกัน ..

พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

เกิดเหตุอะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังเจ้าของเสียบปลั๊กเตรียมชาร์จไฟ เดชะบุญยังไม่ได้เสียบชาร์จ iPad Air และเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย ..

แอปเปิ้ลซุ่มทำอแดปเตอร์ 17 วัตต์ ?

appleinsider.com รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอแดปเตอร์ 17W (วัตต์) ที่อาจจะเตรียมไว้สำหรับสินค้าใหม่ที่ตอนนี้คาดกันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าอาจจะเป็น iPad จอใหญ่บึ้ม ..

Share

Tweet

Email