ลือกันว่า…iPhone 7 Plus จะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

ลือกันว่า…iPhone 7 Plus จะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

ช่วง 2 วันที่ผ่านมามีเรื่องราวที่พูดถึง iPhone 7 กันนิดหน่อยแต่เป็นประเด็นที่น่าสนใจนั้นคือเก็งกันว่า iPhone 7 Plus อาจจะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

มีการพูดถึงกันว่า iPhone 7 Plus อาจจะมีระบบกล้อง 2 เลนส์ ซึ่งจะเข้ามาช่วยเรื่องถ่ายภาพถ่ายวิดีโอได้ดีขึ้น จากข้อมูลเป็นไปได้ว่าพื้นฐานของเทคโนโลยีกล้อง 2 เลนส์มาจากบริษัท LinX ที่แอปเปิ้ลซื้อกิจการมาเมื่อปีที่แล้ว

การมีสองเลนส์และเทคโนโลยีของ LinX ถามว่าช่วยอะไรบ้าง ก็มีตั้งแต่ช่วยเรื่องสีสันของภาพดีขึ้น, ให้ภาพที่ดีขึ้นในที่แสงน้อย, ลดนอยส์ของภาพ ทำให้ภาพมีความชัดตื้นชัดลึกได้มากขึ้นสำหรับกล้องขนาดเล็ก เพราะ 2 เลนส์อาจจะใช้ค่ารูรับแสงที่ต่างกันในภาพเดียวกันก็ได้ นอกจากเรื่องการถ่ายภาพปกติก็ยังมีเรื่องล้ำ ๆ อย่างเช่นการนำมาใช้เกี่ยวกับทำ 3D ที่สามารถขึ้นรูปต้นแบบจากการถ่ายรูปก็ได้ด้วยเหมือนกัน

 

imageimageimageimage

 

ถือเป็นข่าวลือที่น่าติดตามมากครับ ซึ่งถ้า iPhone 7 Plus มี 2 เลนส์จริง แล้วตัว iPhone 7 มีเลนส์เดียวก็เท่ากับแยกกลุ่มคนที่ต้องการซื้อเครื่องไปเลย แบบว่าใครอยากได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่ดีมาก ๆ ก็ต้องยอมจ่ายเพิ่มเพื่อเครื่องใหญ่ไปเลย ซึ่งคนที่จะปวดหัวตามก็คือบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมโดยเฉพาะเกี่ยวกับเลนส์สำหรับใช้ร่วมกับ iPhone ก็อาจจะต้องแบ่งขาย 2 ชุด เพิ่มต้นทุนเข้าไปอีก เพิ่มต้นทุนเสร็จก็กลายเป็นว่าราคาแพงก็จะมาตกกับคนที่รอซื้อ …เอวัง

ที่มา : macrumors.com

สรุปข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 สักนิด

  • เครื่องบางลง
  • ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออก หูฟังจะใช้ผ่านช่อง Lightning
  • ไม่มีขีดขาว ๆ หนา ๆ ที่ด้านหลังเครื่อง
  • กล้องหลังของ iPhone 7 Plus จะมี 2 เลนส์
  • กล้องใน iPhone 7 Plus อาจจะมีออฟติคอล ซูม


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email