ลือกันว่า…iPhone 7 Plus จะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

ลือกันว่า…iPhone 7 Plus จะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

ช่วง 2 วันที่ผ่านมามีเรื่องราวที่พูดถึง iPhone 7 กันนิดหน่อยแต่เป็นประเด็นที่น่าสนใจนั้นคือเก็งกันว่า iPhone 7 Plus อาจจะมีกล้องด้านหลังแบบ 2 เลนส์

มีการพูดถึงกันว่า iPhone 7 Plus อาจจะมีระบบกล้อง 2 เลนส์ ซึ่งจะเข้ามาช่วยเรื่องถ่ายภาพถ่ายวิดีโอได้ดีขึ้น จากข้อมูลเป็นไปได้ว่าพื้นฐานของเทคโนโลยีกล้อง 2 เลนส์มาจากบริษัท LinX ที่แอปเปิ้ลซื้อกิจการมาเมื่อปีที่แล้ว

การมีสองเลนส์และเทคโนโลยีของ LinX ถามว่าช่วยอะไรบ้าง ก็มีตั้งแต่ช่วยเรื่องสีสันของภาพดีขึ้น, ให้ภาพที่ดีขึ้นในที่แสงน้อย, ลดนอยส์ของภาพ ทำให้ภาพมีความชัดตื้นชัดลึกได้มากขึ้นสำหรับกล้องขนาดเล็ก เพราะ 2 เลนส์อาจจะใช้ค่ารูรับแสงที่ต่างกันในภาพเดียวกันก็ได้ นอกจากเรื่องการถ่ายภาพปกติก็ยังมีเรื่องล้ำ ๆ อย่างเช่นการนำมาใช้เกี่ยวกับทำ 3D ที่สามารถขึ้นรูปต้นแบบจากการถ่ายรูปก็ได้ด้วยเหมือนกัน

 

imageimageimageimage

 

ถือเป็นข่าวลือที่น่าติดตามมากครับ ซึ่งถ้า iPhone 7 Plus มี 2 เลนส์จริง แล้วตัว iPhone 7 มีเลนส์เดียวก็เท่ากับแยกกลุ่มคนที่ต้องการซื้อเครื่องไปเลย แบบว่าใครอยากได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่ดีมาก ๆ ก็ต้องยอมจ่ายเพิ่มเพื่อเครื่องใหญ่ไปเลย ซึ่งคนที่จะปวดหัวตามก็คือบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมโดยเฉพาะเกี่ยวกับเลนส์สำหรับใช้ร่วมกับ iPhone ก็อาจจะต้องแบ่งขาย 2 ชุด เพิ่มต้นทุนเข้าไปอีก เพิ่มต้นทุนเสร็จก็กลายเป็นว่าราคาแพงก็จะมาตกกับคนที่รอซื้อ …เอวัง

ที่มา : macrumors.com

สรุปข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 สักนิด

  • เครื่องบางลง
  • ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออก หูฟังจะใช้ผ่านช่อง Lightning
  • ไม่มีขีดขาว ๆ หนา ๆ ที่ด้านหลังเครื่อง
  • กล้องหลังของ iPhone 7 Plus จะมี 2 เลนส์
  • กล้องใน iPhone 7 Plus อาจจะมีออฟติคอล ซูม


You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

เคส BMW – Carbon Fiber สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus

ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้เห็นเคสสำหรับ iPhone 7 วางขายกันบ้างแล้ว โดยครั้งนี้เรานำเคส BMW - Carbon Fiber เป็นหนึ่งในเคสที่มีคนตามหาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ออกเคสสำหรับ iPhone 7 และ 7 Plus มาแล้ว ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 แล้ว

AIS เป็นรายหลังสุดที่เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ล่วงหน้า ลูกค้าที่ได้รับ sms รับสิทธิ์สามารถเข้าไปทำการสั่งซื้อล่วงหน้ากันได้ ..

Share

Tweet

Email