เคส LifeProof – Fre for iPhone 6/6s

เคส LifeProof – Fre for iPhone 6/6s

สำหรับ LifeProof เป็นหนึ่งในเคสที่หลายคนรู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ลองมาดูกันว่า LifeProof – Fre รุ่นใหม่เป็นอย่างไรบ้าง

เคส LifeProof – Fre ออกแบบมาเพื่อ iPhone 6/6s โดยยังคงคุณสมบัติกันน้ำ กันกระแทกในขณะที่เคสไม่หนาเกินไป บริเวณปุ่ม Home สามารถใช้สแกนลายนิ้วมือได้เหมือนปกติ โดยบริเวณดังกล่าวถ้าดูดี ๆ จะพบว่าพลาสติกจะบางกว่าบริเวณอื่น ทำให้ตอนที่เราแตะนิ้วลงไปก็ยังอ่านลายนิ้วมือเราได้

 

lifeproof-fre-for-iphone-6s_01

lifeproof-fre-for-iphone-6s_03

lifeproof-fre-for-iphone-6s_05

lifeproof-fre-for-iphone-6s_06

 

สำหรับเคสที่มีคุณสมบัติกันน้ำก่อนเริ่มใช้งานจริงควรทดสอบการกันน้ำก่อนว่ายังสมบูรณ์ดีอยู่หรือไม่ โดยการทดสอบก็แค่นำกระดาษใส่เข้าไปในเคสแล้วผนึกเคสให้เรียบร้อยจากนั้นนำไปแช่น้ำราว  20-30 นาทีเพื่อดูว่าขอบยางกันน้ำรอบตัวเคสยังคงกันน้ำได้ดีปกติหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากเพราะถ้าเคสหรือขอบยางไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานมีหวังน้ำเข้าถึง iPhone ของเราแน่นอน

 

lifeproof-fre-for-iphone-6s_02

 

หลังจากทดสอบเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงคราวใช้งานจริงมีคำแนะนำเล็กน้อยตอนปิดตัวเคสคือค่อย ๆ กดให้ขอบยางปิดสนิทอย่าใจร้อน ค่อย ๆ กดค่อย ๆ ตรวจไปว่าเราปิดเคสเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่งถ้าเราตรวจสอบดีแล้วเคสและโทรศัพท์ก็พร้อมลงน้ำแล้วครับ

 

lifeproof-fre-for-iphone-6s_08

 

สำหรับคุณสมบัติการกันน้ำของเคส LifeProof – Fre สามารถกันน้ำได้ในระดับไม่เกิน 2 เมตรเป็นเวลาไม่เกิน 60 นาที โดยขณะอยู่ใต้น้ำเราจะไม่สามารถกดหรือแตะหน้าจอเพื่อสั่งงานใด ๆ ได้ โดยถ้าเราต้องการถ่ายรูปใต้น้ำก็ให้เปิดโหมดกล้องให้เรียบร้อยเสียก่อนแล้วก็ค่อยพา iPhone ลงไปดำน้ำ ซึ่งตอนกดถ่ายรูปก็ให้ใช้ปุ่มปรับเสียงเป็นปุ่มชัตเตอร์แทนเพราะเราไม่สามารถแตะที่หน้าจอได้

 

lifeproof-fre-for-iphone-6s_09

lifeproof-fre-for-iphone-6s_07

 

ข้อสังเกตขณะใช้งานในน้ำบางครั้งเราจะพบว่าเวลาขึ้นมาเหนือน้ำแล้วบางทีเสียงพูดของเราอู้อี้ปลายสายฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง จุดนี้ให้สังเกตดูว่ามีน้ำเข้าไปกั้นบริเวณช่องไมโครโฟนหรือไม่เพราะน้ำจะเป็นตัวกั้นเสียงเอาไว้ ยังไงเวลาใช้งาานก็สะบัด ๆ น้ำออกเล็กน้อยเท่านี้ก็ใช้คุยโทรศัพท์ได้เสียงแบบปกติแล้ว

เรื่องการกันกระแทกของ LifeProof ได้เคสมาทดสอบกี่ครั้งแม้จะรู้ว่าเคสเขาดีเขาแจ๋วแต่ก็อดไม่ได้ที่จะใจหายเวลาทำทดสอบเรื่องนี้ โดยผมลองปล่อย iPhone 6s ที่ใส่เคส LifeProof ลงมาในระดับไม่สูงมากนักลงมากระแทกกับโต๊ะเสียงดังลั่นเหมือนกัน จุดนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดีเคสสามารถปกป้อง iPhone ได้อย่างดีเยี่ยม

จากที่ได้ทดสอบเคส LifeProof มาหลายรุ่นก็จะมีจุดสังเกตที่เราควรระวังคล้าย ๆ กันเช่นบริเวณฝาปิดช่องหูฟังกับฝาปิดช่อง Lightning ก็หมุนปิดให้ดีและปิดฝาให้ประกบแน่นทุกครั้ง เพราะจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ บางทีเราก็ลืมตรวจสอบกลายเป็นน้ำเข้าไปซะอย่างงั้น ก็ระวัง ๆ กันสักนิด อื่น ๆ

 

lifeproof-fre-for-iphone-6s_04

 

สำหรับใครที่กำลังหาเคสกันน้ำกันกระแทกให้กับ iPhone 6/6s ลองมองหา LifeProof มาใช้งานกันดูนะครับ

ราคา : 2,890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email