นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

เราเคยผ่านตากับการใช้ iPhone ถ่ายรูปลงนิตยสารมากันเยอะแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการใช้ iPhone ถ่ายรูปในนิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. 

นิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. นึกสนุกด้วยการใช้ iPhone ถ่ายรูปในฉบับนี้ ซึ่งทีมงานได้เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ใน Blog โดยบอกว่าเป็นโปรเจคเล็ก ๆ ดูว่าถ้าเปลี่ยนจากกล้อง DSLR มาเป็นกล้องโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนมีพกไว้จะเป็นยังไง

ใน Blog มีการพูดคุยกับช่างภาพมืออาชีพถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ iPhone ถ่ายภาพลงนิตยสาร ซึ่งก็มีพูดถึงเรื่องอุปกรณ์เสริม ช่างภาพบางคนก็มีซื้อไม้เซลฟี่ด้วยเหมือนกัน หรือบางคนก็ดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีเพื่อให้ iPhone ติดกับขาตั้งกล้องของพวกเขาให้ได้ นอกจากเรื่องขาตั้งกล้องก็จะมีเรื่องเลนส์ที่ช่างภาพบางคนมีซื้อเพิ่มเติมทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ที่เทียบเท่าระยะ 50 มม.

ด้านปัญหาที่ใช้ iPhone มาถ่ายแบบนี้จากที่อ่านช่างภาพก็จะมีปัญหาเรื่องการควบคุมค่าต่าง ๆ ของ iPhone ที่ปรับแต่งได้น้อยมากกรณีใช้แอพ Camera เดิม ๆ ที่มากับเครื่อง ปัญหาของความเป็นโทรศัพท์ยุคใหม่ที่มีการแจ้งเตือนต่าง ๆ ขึ้นมาบนหน้าจอทำให้ตอนทำงานไม่สะดวก คือทำให้เสียสมาธินั้นเอง

ส่วนที่ช่างภาพมืออาชีพแนะนำช่างภาพสมัครเล่นและผู้ใช้งานทั่วไปเกี่ยวกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปก็จะเป็นการเรียนรู้ว่ากล้องในโทรศัพท์ของเราปรับอะไรได้บ้าง เช่นปรับแสง ปรับโฟกัสยังไงได้บ้าง รวมถึงการมีเลนส์เพิ่มเติมก็จะช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น
ลองเข้าไปอ่านเรื่องราว ๆ เต็ม ๆ ใน Blog กันดูนะครับ

ที่มา : bonappetit.com

 

 

imageimageimageYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email