นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

เราเคยผ่านตากับการใช้ iPhone ถ่ายรูปลงนิตยสารมากันเยอะแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการใช้ iPhone ถ่ายรูปในนิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. 

นิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. นึกสนุกด้วยการใช้ iPhone ถ่ายรูปในฉบับนี้ ซึ่งทีมงานได้เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ใน Blog โดยบอกว่าเป็นโปรเจคเล็ก ๆ ดูว่าถ้าเปลี่ยนจากกล้อง DSLR มาเป็นกล้องโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนมีพกไว้จะเป็นยังไง

ใน Blog มีการพูดคุยกับช่างภาพมืออาชีพถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ iPhone ถ่ายภาพลงนิตยสาร ซึ่งก็มีพูดถึงเรื่องอุปกรณ์เสริม ช่างภาพบางคนก็มีซื้อไม้เซลฟี่ด้วยเหมือนกัน หรือบางคนก็ดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีเพื่อให้ iPhone ติดกับขาตั้งกล้องของพวกเขาให้ได้ นอกจากเรื่องขาตั้งกล้องก็จะมีเรื่องเลนส์ที่ช่างภาพบางคนมีซื้อเพิ่มเติมทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ที่เทียบเท่าระยะ 50 มม.

ด้านปัญหาที่ใช้ iPhone มาถ่ายแบบนี้จากที่อ่านช่างภาพก็จะมีปัญหาเรื่องการควบคุมค่าต่าง ๆ ของ iPhone ที่ปรับแต่งได้น้อยมากกรณีใช้แอพ Camera เดิม ๆ ที่มากับเครื่อง ปัญหาของความเป็นโทรศัพท์ยุคใหม่ที่มีการแจ้งเตือนต่าง ๆ ขึ้นมาบนหน้าจอทำให้ตอนทำงานไม่สะดวก คือทำให้เสียสมาธินั้นเอง

ส่วนที่ช่างภาพมืออาชีพแนะนำช่างภาพสมัครเล่นและผู้ใช้งานทั่วไปเกี่ยวกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปก็จะเป็นการเรียนรู้ว่ากล้องในโทรศัพท์ของเราปรับอะไรได้บ้าง เช่นปรับแสง ปรับโฟกัสยังไงได้บ้าง รวมถึงการมีเลนส์เพิ่มเติมก็จะช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น
ลองเข้าไปอ่านเรื่องราว ๆ เต็ม ๆ ใน Blog กันดูนะครับ

ที่มา : bonappetit.com

 

 

imageimageimageYou May Also Like:

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1 พันล้านเครื่อง

Tim Cook เพิ่งประกาศให้พนักงานแอปเปิ้ลทราบว่าถึงวันนี้แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1,000 ล้านเครื่อง ..

ปี 2018 iPhone อาจมีฟีเจอร์สแกนม่านตา

เว็บ DigiTimes ให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบการสแกนม่านตาใน iPhone คาดว่าฟีเจอร์นี้จะมีอยู่ใน iPhone ที่จะออกในปี 2018 ..

Share

Tweet

Email