นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

นิตยสารอาหาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. ใช้ iPhone ถ่ายภาพในเล่ม

เราเคยผ่านตากับการใช้ iPhone ถ่ายรูปลงนิตยสารมากันเยอะแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการใช้ iPhone ถ่ายรูปในนิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. 

นิตยสาร Bon Appeti ฉบับเดือน มี.ค. นึกสนุกด้วยการใช้ iPhone ถ่ายรูปในฉบับนี้ ซึ่งทีมงานได้เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ใน Blog โดยบอกว่าเป็นโปรเจคเล็ก ๆ ดูว่าถ้าเปลี่ยนจากกล้อง DSLR มาเป็นกล้องโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนมีพกไว้จะเป็นยังไง

ใน Blog มีการพูดคุยกับช่างภาพมืออาชีพถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ iPhone ถ่ายภาพลงนิตยสาร ซึ่งก็มีพูดถึงเรื่องอุปกรณ์เสริม ช่างภาพบางคนก็มีซื้อไม้เซลฟี่ด้วยเหมือนกัน หรือบางคนก็ดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีเพื่อให้ iPhone ติดกับขาตั้งกล้องของพวกเขาให้ได้ นอกจากเรื่องขาตั้งกล้องก็จะมีเรื่องเลนส์ที่ช่างภาพบางคนมีซื้อเพิ่มเติมทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ที่เทียบเท่าระยะ 50 มม.

ด้านปัญหาที่ใช้ iPhone มาถ่ายแบบนี้จากที่อ่านช่างภาพก็จะมีปัญหาเรื่องการควบคุมค่าต่าง ๆ ของ iPhone ที่ปรับแต่งได้น้อยมากกรณีใช้แอพ Camera เดิม ๆ ที่มากับเครื่อง ปัญหาของความเป็นโทรศัพท์ยุคใหม่ที่มีการแจ้งเตือนต่าง ๆ ขึ้นมาบนหน้าจอทำให้ตอนทำงานไม่สะดวก คือทำให้เสียสมาธินั้นเอง

ส่วนที่ช่างภาพมืออาชีพแนะนำช่างภาพสมัครเล่นและผู้ใช้งานทั่วไปเกี่ยวกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปก็จะเป็นการเรียนรู้ว่ากล้องในโทรศัพท์ของเราปรับอะไรได้บ้าง เช่นปรับแสง ปรับโฟกัสยังไงได้บ้าง รวมถึงการมีเลนส์เพิ่มเติมก็จะช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น
ลองเข้าไปอ่านเรื่องราว ๆ เต็ม ๆ ใน Blog กันดูนะครับ

ที่มา : bonappetit.com

 

 

imageimageimageYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email