Google, Facebook, Twitter หนุนแอปเปิ้ลทำถูกแล้ว

Google, Facebook, Twitter หนุนแอปเปิ้ลทำถูกแล้ว

จากกรณีที่แอปเปิ้ลออกมาแถลงขอไม่ยอมทำตามคำสั่งรัฐบาลเรื่องหาทางเข้าดูข้อมูลของคนร้ายเหตุกราดยิงที่  San Bernardino เพราะถือว่าข้อมูลของผู้ใช้งานสำคัญที่สุดนั้น ล่าสุดทาง Google, Facebook, Twitter ต่างตบเท้าออกมาสนับสนุนแอปเปิ้ลว่าทำถูกแล้ว

แอปเปิ้ลไม่ยอมทำตามคำสั่ง FBI หลังจากที่ถูกขอให้หาทางเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง iPhone 5c ของคนร้าย โดยทาง FBI ต้องการให้แอปเปิ้ลสร้าง iOS เวอร์ชั่นที่สามารถหาทางเข้าไปแฮกพาสเวิร์ดได้ ซึ่งแอปเปิ้ลก็ได้ตอบโต้เรื่องนี้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ เพราะการทำแบบนั้นอาจจะเท่ากับการยื่นดาบที่ไม่มีทางทราบได้ว่าผู้ที่รับจะเอาไปใช้แบบไหนหรือนำไปใช้ใครใช้งานต่อซึ่งจะมีผลกระทบกับความมั่นใจของผู้ใช้งานอีกหลายร้อยล้านเครื่อง และในทางกลับกันแม้จะเป็นแอปเปิ้ลเองก็ไม่สามารถเข้าไปดูข้อมูลของเครื่องผู้ใช้งานได้

เริ่มจากซีอีโอของ Google คุณ Sundar Pichai ได้ทวีตข้อความถึงเรื่องดังกล่าวบอกว่าการที่ FBI มาขอให้ทำแบบนี้ถือเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว และทาง Google เองก็ถือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในเครื่องของผู้ใช้งานสำคัญที่สุดเช่นกัน

ซีอีโอของ Twitter คุณ Jack Dorsey ก็ได้ออกมาทวีตสนับสนุน Tim Cook ว่าทำถูกแล้ว และเรายืนอยู่ข้างเดียวกับแอปเปิ้ล ส่วน Facebook ได้ให้ข่าวกับทาง USATODAY ในทำนองเดียวกันว่าการที่ FBI มาขอให้ความปลอดภัยของอุปกรณ์หรือบริการหรือระบบมีช่องโหว่ให้สามารถเจาะเข้าไปได้นั้นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

เริ่มมีการพูดถึงกันว่าปี 2020 แอปเปิ้ลจะเริ่มเลิกใช้ชิป Intel ในเครื่อง Mac

เป็นเรื่องที่จะว่าเซอร์ไพรส์ก็ไม่เชิง แปลกใจก็ไม่ใช่เมื่อเว็บสำนักข่าว Bloomberg บอกว่าแอปเปิ้ลจะเลิกลากับชิป Intel ในเครื่อง Mac ในปี 2020 พอข่าวออกมาปุ๊บราคาหุ้น Intel หล่นทันที ..

Share

Tweet

Email