รีวิว : เคสกันน้ำ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus

รีวิว : เคสกันน้ำ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus

ได้รับเคสกันน้ำ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus มาพักใหญ่ พบว่าเป็นเคสกันน้ำที่เหมือนว่าจะทำเหมือนเจ้าตลาด แต่ก็มีจุดเด่นของตัวเองที่ทำให้รู้สึกใช้งานง่ายกว่าเสียด้วย 

เคสกันน้ำของ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus ก็มาในสไตล์เดียวกับเคสกันน้ำเจ้าตลาดอย่าง LifeProof โดยทำมาเป็น 2 ชิ้นประกบกันหน้าหลัง สิ่งที่ทำให้ Catalyst ต่างไปจาก LifeProof คือตอนใส่เครื่องเข้าไปจะปิดฝาเคสด้านหลังรอบเครื่องง่ายกว่าของ LifeProof จุดนี้ต้องบอกว่าง่ายจนแปลกใจแล้วต้องไปหาวิดีโอใน YouTube ที่เขารีวิวไว้ดูอีกทีว่าที่เราใส่แล้วกดแล้วไม่ได้ทำผิดใช่รึเปล่า ปรากฏว่าฝรั่งก็ทำแบบเดียวกันนี้แหละครับ ไม่มีขาดไม่มีเกิน จุดสังเกตตอนที่ปิดฝาด้านหลังเข้าไปก็กดรอบ ๆ ให้แน่นหนาดูว่าปิดสนิทแล้วให้ดีก็แล้วกัน

ด้านท้ายเครื่องทำเป็นแถบยางที่สามารถดึงออกมาได้ง่าย โดยบริเวณช่องหูฟังและช่อง Lightning จะมีจุกยางยื่นเข้าไปด้านในเพื่อกันไม่ให้น้ำเข้าไป เวลาที่เราใช้งานก็กด ๆ ดูหน่อยว่าแถบยางปิดสนิทเรียบร้อยดีแล้วหรือยัง

สำหรับด้านซ้ายของเครื่องที่มีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเลื่อนปิดเสียง จุดนี้ต้องบอกว่า Catalyst คิดมาแจ๋วมาก ซึ่งปกติปุ่มปิดเปิดเสียงจะเป็นปุ่มผลักขึ้นดันลงเวลาใส่เคสก็จะทำเป็นปุ่มข้างนอกเคสให้ผลักปุ่มดังกล่าว แต่ Catalyst ทำเป็นปุ่มหมุนเพื่อผลักปุ่มดังกล่าวไปมา ใช้งานง่ายมาก ๆ จุดนี้ขอบอกว่าชอบมาก

ด้านการใช้งานเครื่องหลังจากที่เราทดสอบการกันน้ำของเคสเสร็จแล้วก็นำ iPhone ใส่เข้าไปปิดฝาให้เรียบร้อยก็เป็นว่าพร้อมใช้งานทันที โดยบริเวณด้านหน้าเครื่องตรงปุ่ม Home เราสามารถสแกนลายนิ้วมือจากบนเคสได้ด้วย ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเป็นพลาสสติกบางกว่าปกตินิดหน่อย สำหรับตัวเคสพอใส่เสร็จเรียบร้อยก็จะหนา ๆ บริเวณขอบเครื่องพอควร ซึ่ง Catalyst ตั้งใจทำให้เป็นขอบหนา ๆ ขึ้นมาเพราะว่าตัวเคสมีการทดสอบการหล่นด้วย ตามสเป็คคือในระยะความสูงไม่เกิน 2 เมตรเครื่องปลอดภัย (ระบุสเป็คว่าเป็น MIL STD 810G) แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าถ้าทั่วไปก็ปลอดภัยดี แต่ถ้าจังหวะซวย ๆ มีอะไรไปโดนที่หน้าจอก่อนขอบเครื่องที่หนา ๆ ถ้าแบบนี้ก็มีสิทธิ์ที่หน้าจอเครื่องของเราจะเสียหายได้เหมือนกัน

เวลาที่ได้ทดสอบเคสกันน้ำจะกี่ปีผ่านมาก็ใจหายทุกครั้งเวลาต้องค่อย ๆ นำ iPhone ที่ใส่เคสจุ่มลงไปในน้ำ ซึ่งก่อนจะลงน้ำทุกครั้งไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ตามก็ตรวจสอบเคสกันทุกครั้งว่าไม่มีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องรูรั่ว พอถึงเวลาจริงก็ตรวจสอบตามขอบเคสอีกทีว่าเราปิดสนิทเรียบร้อยดีแล้วหรือยัง จากนั้นก็จับลงน้ำ ซึ่งก็ผ่านมาด้วยดีทุกครั้ง ครั้งนี้กับเคส Catalyst ก็เช่นกัน บางจุดที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นจุดอ่อนของเคสอย่างบริเวณฝายางใต้เครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร ฝายางปิดสนิทกันน้ำได้ไม่มีปัญหา

จุดดีของเคสกันน้ำ Catalyst อีกข้อคือเตรียมที่ร้อยสายคล้องมือมาให้ด้วยที่บริเวณมุมล่างขวาของเคส ซึ่งเวลาใช้งานจริงก็หาสายหรือเชือกไนล่อนมาคล้องกับข้อมือไว้เสียหน่อยเพราะกรณีพาไปทำหน้าทะเลด้วยอันตรายมากถ้าไม่มีอะไรคล้องไว้เผื่อว่าเครื่องหลุดมือจมหายไปต่อหน้าต่อตา

เท่าที่ได้ลองใช้เคสกันน้ำ Catalyst พักใหญ่มีข้อควรระวังคือบริเวณฝาปิดด้านหลังจะเป็นเหมือนฝาปิดกล่องสูญญากาศที่ฝาปิดจะอยู่เข้ามาด้านในตัวเคส ตอนแกะฝาออกให้เรามองที่ด้านท้ายเครื่องจะมีติ่ง ๆ พลาสติกยื่นออกมาก็ให้ใช้มือดึงฝาดังกล่าวออกเป็นอันเสร็จเรียบร้อย จุดนี้ก็ให้ระวัง ๆ ทำเครื่องหล่นสักนิดเพราะตอนดึงพรืดออกมาแบบว่าแว้บเดียวจับเครื่องให้มั่น ๆ กันด้วย

จะพาไปทะเล จะลงสระน้ำ หรือตะลุยสงกรานต์เคสกันน้ำ Catalyst รับมือได้ทุกสถานการณ์

เคสกันน้ำ Catalyst for iPhone 6s/6s Plus

ราคา :

  • Catalyst for iPhone 6s – 2,490 บาท
  • Catalyst for iPhone 6s Plus – 2,690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

facebook.com/bykoan

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired (Siam Paragon / J-Avenue / CentralWorld /Central Rama 3 / Central Embassy / Silom Complex )
  • .Life (Siam Paragon / Mega Bangna / CentralWorld / Central Rama 9)


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมซ่อม iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเรื่องแตะหน้าจอไม่ได้

สำหรับ iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอแตะยาก แตะแล้วไม่ไปตามนิ้วที่กดลงไป สามารถนำเครื่องไปซ่อมอาการดังกล่าวได้ที่ศูนย์บริการในราคา 5,500 บาท ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

Share

Tweet

Email