อนาคตหน้าจอ iPhone อาจขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

อนาคตหน้าจอ iPhone อาจขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

เว็บ DigiTimes หนึ่งในเว็บที่มักจะปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าแอปเปิ้ลเว็บอันดับต้น ๆ ของโลก มาคราวนี้ออกมาให้ข่าวว่าอนาคต iPhone จะมีหน้าจอขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

เว็บ DigiTimes ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลมีแววขยับความใหญ่ของหน้าจอจากปัจจุบันใหญ่สุดคือ 5.5 นิ้วไปแตะที่ระดับ 5.8 นิ้ว คาดว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในปี 2018 แต่ก็ยังไม่วายบอกว่าปี 2017 ก็อาจจะได้เห็น โดยจอ 5.8 นิ้วตามที่ลงข้อมูลไว้แอปเปิ้ลอาจจะขยับไปใช้หน้าจอแบบ OLED และหน้าจอดังกล่าวก็มีเคยมีข่าวออกมว่าแอปเปิ้ลกำลังพัฒนารูปแบบจอที่สามารถดัดโค้งได้ ในอนาคตไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น iPhone ที่มีหน้าจอคลุมมาถึงด้านข้างเครื่องเหมือนที่ซัมซุงทำกับตระกูล Galaxy Edge ก็เป็นได้

ถ้าดูจากขนาดเครื่องของ iPhone 6s Plus ตอนนี้ก็จะพบว่าพื้นที่ด้านหน้าเครื่องสามารถขยายหน้าจอให้คลุมไปทั้งหมดจะได้หน้าจอขนาดใกล้เคียง 5.8 นิ้ว จุดนี้พอจะเห็นภาพกันได้ว่าถ้าหน้าจอใหญ่ขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่าตัวเครื่องจะต้องขยายตามไปด้วย

 

iphone-6-plus_01

สำหรับของเครื่องที่เป็นหน้าจอแบบ Galaxy Edge แอปเปิ้ลเคยจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับหน้าจอด้านข้างเครื่องไปแล้วเมื่อปี 2011 โดยรูปและคำอธิบายในขณะนั้นหน้าจอด้านข้างเครื่องสามารถทำเป็นปุ่มกดเสมือนได้ ทำเป็นหน้าจอแสดงผลแยกมาต่างหาก รองรับแรงกดหลายระดับ

apple-side-display-patent_01

 

ส่วนสิทธิบัตรเกี่ยวกับหน้าจอแบบโค้งแอปเปิ้ลเองก็มีการจดสิทธิบัตรหน้าจอ iPhone ไว้หลายรูปทรงอยู่เหมือนกัน ทั้งขอบจอล้นมาปิดด้านข้าง หน้าจอทรงกระบอก

iphone-flexible-display-patents_01

 

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

Apple Tablet อาจมีให้เลือกทั้งจอแบบ LCD และ OLED

หลังจากในงาน CES 2010 ที่ฟากไมโครซอฟท์ได้มีการเปิดตัว SlatePC ออกมาแล้วนั้น ทำให้กระแสข่าวยิ่งเทกระหน่ำมาที่ Apple Tablet ว่าจะออกมาหน้าตาและฟีเจอร์การใช้งานเป็นอย่างไร โดยล่าสุดได้มีข่าวเกี่ยวกับหน้าจอของ Apple Tablet ที่ว่ากันว่าโรงงานในเอเชียได้รับคำสั่งซื้อหน้าจอขนาด 10 นิ้วจากแอปเปิ้ลทั้งแบบ LCD และแบบ OLED ..

Share

Tweet

Email