อนาคตหน้าจอ iPhone อาจขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

อนาคตหน้าจอ iPhone อาจขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

เว็บ DigiTimes หนึ่งในเว็บที่มักจะปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าแอปเปิ้ลเว็บอันดับต้น ๆ ของโลก มาคราวนี้ออกมาให้ข่าวว่าอนาคต iPhone จะมีหน้าจอขึ้นไปแตะระดับ 5.8 นิ้ว

เว็บ DigiTimes ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลมีแววขยับความใหญ่ของหน้าจอจากปัจจุบันใหญ่สุดคือ 5.5 นิ้วไปแตะที่ระดับ 5.8 นิ้ว คาดว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในปี 2018 แต่ก็ยังไม่วายบอกว่าปี 2017 ก็อาจจะได้เห็น โดยจอ 5.8 นิ้วตามที่ลงข้อมูลไว้แอปเปิ้ลอาจจะขยับไปใช้หน้าจอแบบ OLED และหน้าจอดังกล่าวก็มีเคยมีข่าวออกมว่าแอปเปิ้ลกำลังพัฒนารูปแบบจอที่สามารถดัดโค้งได้ ในอนาคตไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น iPhone ที่มีหน้าจอคลุมมาถึงด้านข้างเครื่องเหมือนที่ซัมซุงทำกับตระกูล Galaxy Edge ก็เป็นได้

ถ้าดูจากขนาดเครื่องของ iPhone 6s Plus ตอนนี้ก็จะพบว่าพื้นที่ด้านหน้าเครื่องสามารถขยายหน้าจอให้คลุมไปทั้งหมดจะได้หน้าจอขนาดใกล้เคียง 5.8 นิ้ว จุดนี้พอจะเห็นภาพกันได้ว่าถ้าหน้าจอใหญ่ขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่าตัวเครื่องจะต้องขยายตามไปด้วย

 

iphone-6-plus_01

สำหรับของเครื่องที่เป็นหน้าจอแบบ Galaxy Edge แอปเปิ้ลเคยจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับหน้าจอด้านข้างเครื่องไปแล้วเมื่อปี 2011 โดยรูปและคำอธิบายในขณะนั้นหน้าจอด้านข้างเครื่องสามารถทำเป็นปุ่มกดเสมือนได้ ทำเป็นหน้าจอแสดงผลแยกมาต่างหาก รองรับแรงกดหลายระดับ

apple-side-display-patent_01

 

ส่วนสิทธิบัตรเกี่ยวกับหน้าจอแบบโค้งแอปเปิ้ลเองก็มีการจดสิทธิบัตรหน้าจอ iPhone ไว้หลายรูปทรงอยู่เหมือนกัน ทั้งขอบจอล้นมาปิดด้านข้าง หน้าจอทรงกระบอก

iphone-flexible-display-patents_01

 

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

เก็งกันว่า iPhone 8 จะมีขนาดตัวเครื่องพอ ๆ กับ iPhone รุ่นจอ 4.7 นิ้ว แต่หน้าจอจะใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว

เรื่องจอ OLED ของ iPhone 8 ยังคงมีเรื่องให้ถกกันไม่จบไม่สิ้น ล่าสุดมีการพูดถึงประเด็นตัวเครื่องว่าอาจจะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 เล็กน้อย แต่พื้นที่จอ OLED ทั้งหมดรวมจะมีขนาดขนาด 5.8 นิ้ว งงมั้ย? ..

Share

Tweet

Email