ซีอีโอ Apple, Google และบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ ประชุมลับถึงกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีอเมริกา

ซีอีโอ Apple, Google และบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ ประชุมลับถึงกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีอเมริกา

เหล่าซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังนัดประชุมแบบลับ ๆ เกี่ยวกับแผนรับมือกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ ที่ไม่แน่ว่าอาจจะขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา ซึ่งการแสดงของทรัมพ์ช่วงที่แอปเปิ้ลไม่ยอมช่วย FBI หาทางปลดล็อค iPhone ดูเป็นที่กังวลกับบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์เป็นอย่างมาก 

ซึอีโอบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังทั้ง Tim Cook จากแอปเปิ้ล, Larry Page จากกูเกิ้ล, Elon Musk จากเทสล่า และซีอีโอจากบริษัทอื่น ๆ รวมถึง สว. Mitch McConell ได้รวมตัวร่วมประชุมลับถึงกรณีการหยุดโดนัลด์ ทรัมพ์ ตามเนื้อหาที่บอกว่าหยุดเป็นได้ว่าพวกเขาประชุมเพื่อหาทางยับยั้งไม่ต้องการให้โดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา หรืออย่างแย่สุดกรณีที่โดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคือต้องหาทางรับมือกับประธานาธิบดีคนนี้

 

tim-cook

 

ตามรายงานข้อมูลที่มีเกี่ยวกับการประชุมนี้บอกว่าตัวแทนบริษัทต่าง ๆ เป็นกังวลต่อท่าทีการแสดงออกของทรัมพ์กรณีแอปเปิ้ลกับเอฟบีไอที่ทรัมพ์ต้องการให้แอปเปิ้ลเปิดเผยข้อมูลในโทรศัพท์คนร้ายให้กับเอฟบีไอ และเรียกร้องให้แบนสินค้าแอปเปิ้ลจนกว่าแอปเปิ้ลจะทำการปลดล็อค iPhone เครื่องดังกล่าวให้กับทางเอฟบีไอ ซึ่งพวกเขามาประชุมกันเพื่อหาทางออกถ้าเกิดว่าทรัมพ์ได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา

และตามที่เว็บ The Huffington รายงานในห้องประชุมก็มีการพูดถึงเรื่องเข้ารหัสเครื่องโทรศัพท์ด้วย ซึ่ง Tim Cook กับ สว. Tom Cotton ไม่ค่อยลงรอยกันในเรื่องนี้เท่าไหร่ในห้องประชุม

ที่มา : huffingtonpost.comYou May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email