ซีอีโอ Apple, Google และบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ ประชุมลับถึงกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีอเมริกา

ซีอีโอ Apple, Google และบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ ประชุมลับถึงกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีอเมริกา

เหล่าซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังนัดประชุมแบบลับ ๆ เกี่ยวกับแผนรับมือกรณีโดนัลด์ ทรัมพ์ ที่ไม่แน่ว่าอาจจะขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา ซึ่งการแสดงของทรัมพ์ช่วงที่แอปเปิ้ลไม่ยอมช่วย FBI หาทางปลดล็อค iPhone ดูเป็นที่กังวลกับบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์เป็นอย่างมาก 

ซึอีโอบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังทั้ง Tim Cook จากแอปเปิ้ล, Larry Page จากกูเกิ้ล, Elon Musk จากเทสล่า และซีอีโอจากบริษัทอื่น ๆ รวมถึง สว. Mitch McConell ได้รวมตัวร่วมประชุมลับถึงกรณีการหยุดโดนัลด์ ทรัมพ์ ตามเนื้อหาที่บอกว่าหยุดเป็นได้ว่าพวกเขาประชุมเพื่อหาทางยับยั้งไม่ต้องการให้โดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา หรืออย่างแย่สุดกรณีที่โดนัลด์ ทรัมพ์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคือต้องหาทางรับมือกับประธานาธิบดีคนนี้

 

tim-cook

 

ตามรายงานข้อมูลที่มีเกี่ยวกับการประชุมนี้บอกว่าตัวแทนบริษัทต่าง ๆ เป็นกังวลต่อท่าทีการแสดงออกของทรัมพ์กรณีแอปเปิ้ลกับเอฟบีไอที่ทรัมพ์ต้องการให้แอปเปิ้ลเปิดเผยข้อมูลในโทรศัพท์คนร้ายให้กับเอฟบีไอ และเรียกร้องให้แบนสินค้าแอปเปิ้ลจนกว่าแอปเปิ้ลจะทำการปลดล็อค iPhone เครื่องดังกล่าวให้กับทางเอฟบีไอ ซึ่งพวกเขามาประชุมกันเพื่อหาทางออกถ้าเกิดว่าทรัมพ์ได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา

และตามที่เว็บ The Huffington รายงานในห้องประชุมก็มีการพูดถึงเรื่องเข้ารหัสเครื่องโทรศัพท์ด้วย ซึ่ง Tim Cook กับ สว. Tom Cotton ไม่ค่อยลงรอยกันในเรื่องนี้เท่าไหร่ในห้องประชุม

ที่มา : huffingtonpost.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1 พันล้านเครื่อง

Tim Cook เพิ่งประกาศให้พนักงานแอปเปิ้ลทราบว่าถึงวันนี้แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1,000 ล้านเครื่อง ..

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว ..

Tim Cook เผยตอนนี้มีผู้ใช้งาน Apple Music แบบจ่ายเงิน 6.5 ล้านสมาชิก

สำหรับ Apple Music ที่เพิ่งเริ่มเก็บเงินไปเมื่อต้นเดือน ต.ค. หลังจากปล่อยให้ทดลองใช้ฟรีในช่วง 90 วัน ตอนนี้มีตัวเลขออกมาแล้วว่ามีคนยอมจ่ายเงินใช้บริการอยู่ราว 6.5 ล้านสมาชิก ..

Share

Tweet

Email