แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone SE สเป็คจัดเต็ม ราคาไม่แรง

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone SE สเป็คจัดเต็ม ราคาไม่แรง

มาตามข่าวเป๊ะสำหรับ iPhone SE โดยสเป็คเครื่องกระเดียดไปทาง iPhone 6s มากกว่า iPhone 6 พร้อมราคาเปิดตัวในอเมริกาที่ทำให้ในไทยมีลุ้นว่าราคาหมื่นกลาง ๆ จะเป็นได้หรือไม่

iPhone SE ถ้าพูดกันแบบสั้น ๆ ไม่ต้องอ่านอะไรมากรุ่นนี้คือ iPhne 6s ย่อหน้าจอลงมาเหลือขนาด 4 นิ้วในบอดี้ iPhone 5s

ถ้าว่ากันยาว ๆ สำหรับ iPhone SE แอปเปิ้ลเกริ่นนำมาก่อนเลยว่า iPhone หน้าจอ 4 นิ้วปีที่แล้วเราขายไปกว่า 30 ล้านเครื่อง เหมือนตอกย้ำว่ายังมีคนใช้รุ่นเก่ากว่า iPhone 6 อีกเยอะพอสมควร เมื่อเป็นแบบนี้เราจึงออก iPhone SE ที่จัดสเป็คแบบไม่กั๊ก (เหมือนรู้ตัวว่าเหลวไม่เป็นท่ากับ iPhone 5c มาแล้ว)

iPhone SE แอปเปิ้ลคุยว่าเป็นโทรศัพท์จอ 4 นิ้วที่แรงสุด โดยใช้ชิป A9 / กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล / รองรับถ่ายรูปแบบ Live Photo / กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล / มีไฟแฟลชบนนหน้าจอ / ถ่ายวิดีโอ 4K / รองรับ 4G เร็วสุดที่ 150Mbps / มี NFC รองรับ Apple Pay

 

iphone-se_03

 

จากด้านบนจะเห็นว่าสเป็คเครื่องเหมือนถอดมาจาก iPhone 6s เลยทีเดียว มีแค่บางอย่าง เช่นกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล, Touch ID ยังเป็นเวอร์ชั่นเก่า , ไม่มี 3D Touch  เหมือนใน iPhone 6 ถือว่าสเป็คออกมาดีกว่าที่คาดหวังกันไว้

และมาถึงราคาของ iPhone SE ที่ทุกคนต่างกลัวกันว่าจะแพง พอแอปเปิ้ลประกาศราคามาจริง ๆ ราคาไม่แรงอย่างที่เก็ง ๆ กันไว้ โดยราคาในอเมริกามีดังนี้

  • รุ่น 16GB – $399 (14,000 บาท)
  • รุ่น 64GB – $499 (17,500 บาท)

*ราคาข้างต้นยังไม่รวมภาษีในแต่ละรัฐ

ราคา iPhone SE ในฮ่องกง

  • รุ่น 16GB – HK$3,488 (ประมาณ 15,700 บาท)
  • รุ่น 64GB – HK$4288 (ประมาณ 19,300 บาท)

ราคา iPhone SE ในสิงคโปร์

  • รุ่น 16GB – S$658 (ประมาณ 16,900 บาท)
  • รุ่น 64GB – S$828 (ประมาณ 21,250 บาท)

เหตุที่นำราคาในฮ่องกงและสิงคโปร์มาให้ดูด้วยเป็นเพราะราคาในไทยจะใกล้เคียง 2 ประเทศนี้ โดยปัจจุบัน iPhone 6s บนเว็บแอปเปิ้ลในไทยมีราคาเท่า ๆ กับที่สิงคโปร์ ซึ่งเราก็น่าจะพอมองเห็นราคา iPhone SE ได้ว่าเข้าไทยแล้วราคาจะประมาณไหน จากราคาข้างต้นถือเมื่อคิดว่านี่คือ iPhone 6s ที่ย่อส่วนเหลือจอ 4 นิ้ว ราคาประมาณนี้ก็ถือว่าไม่แรงสำหรับสินค้าแอปเปิ้ลแล้ว​

 

iphone-se_02

 

ทั้งนี้ต้องมาลุ้นว่าเมื่อเข้าไทยแล้ว รวมกับโปรโมชั่นของค่ายมือถือราคาจะลดไปจากราคาปกติอีกเท่าไหร่ เพราะถ้าทำโปรโมชั่นดี ๆ ได้ เชือว่ารุ่น 64GB ในไทยราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจน่าจะได้ราคาต่ำกว่า 20,000 บาทก็เป็นได้

สำหรับกำหนดการขาย iPhone SE ในไทย รอลุ้นหลังสงกรานต์กันอีกทีว่าวันเป๊ะ ๆ วันไหน

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/iphone-sekangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลมีแววออก iPhone SE รุ่นใหม่เดือน พ.ค. นี้

มีความเป็นไปได้ว่าแอปเป้ิลจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ในเดือน พ.ค. นี้ สเป็คจะออกมาเทียบเท่า iPhone 7 ใช้ชิป A10 Fusion  ..

ลือกันว่า กำลังจะมี iPhone SE รุ่นใหม่ออกมาเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่แอปเปิ้ลยังอัพเดท iPhone หน้าจอ 4 นิ้วจากที่คิดว่าเลิกทำไปแล้วก็มาทำเป็น iPhone SE ที่ตอนนี้ออกมาปีกว่าแล้ว ตอนนี้ก็เลยมีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลกำลังจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ ..

iPhone SE ปรับความจุเพิ่มขึ้นเท่าตัว

iPhone SE ดูเหมือนว่าปีนี้จะไม่มีสเป็คใหม่ออกมา เมื่อแอปเปิ้ลปรับความจุเพิ่มขึ้นจากเดิม 16 และ 64GB เป็น 32 และ 128GB แทน ..

Share

Tweet

Email