iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้ว ราคาเริ่มที่ 22,900 บาท

iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้ว ราคาเริ่มที่ 22,900 บาท

ที่กะ ๆ เก็ง ๆ กันไว้ว่าแอปเปิ้ลน่าจะออก iPad Pro จอเล็กราคาไม่แรงมาก ตอนนี้มาแล้ว iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้ว ซึ่งเจ้าของ iPad Pro ตัวใหญ่จี๊ดกันเลยทีเดียวเหมือนโดนแอปเปิ้ลดัดหลัง

สำหรับ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว ถอดทุกอย่างมาจากรุ่นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นชิป A9X, ลำโพงสี่ตัว, ใช้ Apple Pencil ได้ แถมกล้องของรุ่นนี้ดีกว่ารุ่นใหม่ด้วย โดยกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซลมีไฟแฟลชประกบมาให้ ถือเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลใส่ไฟแฟลชมาใน iPad ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลมาพร้อมไฟแฟลชที่หน้าจอแบบเดียวกับ iPhone 6s …อั้ยยะ

 

ipad-pro-family_01

 

แถมด้วยว่ารุ่น 9.7 นิ้วแอปเปิ้ลระบุว่าใช้มาตรฐานสีเหมือนกับที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ดิจิตอล ซึ่งมีค่าความอิ่มของสีมากกว่า iPad รุ่นอื่น ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และรุ่นนี้ยังมาพร้อมหน้าจอแบบ True Tone (ไม่มีใน iPad Pro 12.9 นิ้ว)

หน้าจอแบบ True Tone คืออะไร

ตามที่แอปเปิ้ลอธิบายไว้คือจะมีเซ็นเซอร์วัดแสงสว่างรอบข้างแบบ 4 ช่องสัญญาณเพื่อปรับสีและความสว่างของหน้าจอให้ตรงกับสภาพแวดล้อมได้อัตโนมัติ ซึ่งแอปเปิ้ลโปรยทิ้งท้ายไว้ว่า แทบจะเหมือนกับการอ่านบนกระดาษจริง ๆ ยังไงยังงั้น จุดนี้คือดีมาก ๆ

 

ipad-pro-true-tone-display_01

 

โดยรวมสำหรับ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วดูเข้าท่าเข้าทีมากกว่ารุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้วที่ใหญ่เกินและราคาสูงเกิน พอเป็นรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วที่มีสัดส่วนเดียวกับ iPad Air 2 ทั้งขนาดเครื่องและน้ำหนัก แต่ได้ความสามารถแบบเดียวกับ iPad Pro เชื่อว่าหลายคนตัดสินใจซื้อได้ไม่ยาก

ด้านราคา iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้วแอปเปิ้ลได้ประกาศราคาในไทยออกมาแล้วดังนี้

รุ่น Wi-Fi

  • 32GB – 22,900 บาท
  • 128GB – 28,900 บาท
  • 256GB – 34,900 บาท

รุ่น Wi-Fi + Cellular (ยังไม่ประกาศราคาเป็นทางการ)

ถ้าสังเกตจากราคาข้างต้นจะเห็นว่าแอปเปิ้ลได้เพิ่มรุ่นความจุ 256GB เข้ามาด้วย (iPad Pro 12.9 นิ้วก็เพิ่มความจุ 256GB เข้ามาเช่นกัน) ส่วนสีตัวเครื่องของรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วมีสี Rose Gold เพิ่มเข้ามาด้วย

 

ipad-pro-family_04

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/ipad-prokangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email