แรมใน iPhone SE และ iPad Pro 9.7 นิ้วมี 2GB

แรมใน iPhone SE และ iPad Pro 9.7 นิ้วมี 2GB

ส่ิงที่หลายคนกังวลกลัวว่า iPhone SE จะโดดกั๊กเรื่องแรมไม่ให้มีเท่า ๆ กับ iPhone 6s ตอนนี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า iPhone SE มีแรมมาในเครื่อง 2GB ส่วน iPad Pro 9.7 นิ้วถือว่าผิดคาดเพราะน่าจะให้มา 4GB เท่ากับรุ่นใหญ่ แต่มีแค่ 2GB 

ความแรงตามสเป็คของ iPhone SE ที่แอปเปิ้ลบอกว่าใช้ชิป A9 เหมือนกับ iPhone 6s แต่แอปเปิ้ลไม่ได้บอกว่าในเครื่องมีแรมมาด้วยกี่ GB ซึ่งก็มีคนพิสูจน์กันแล้วว่า iPhone SE มีแรมมาในเครื่อง 2GB จุดนี้มีผลกับการตัดสินใจซื้อของหลายคน เพราะแรม 1GB ในช่วงที่ผ่านมามีประเด็นว่าไม่พอใช้งาน อาทิ เปิดหน้าเว็บแล้วหน้าเว็บค้างไว้ใน Safari แล้วพอสลับแอพไปมาบ่อย ๆ กลับมาที่ Safari หน้าเว็บต้องโหลดใหม่เสมอ ๆ การมีแรมเพิ่มขึ้นมาเป็น 2GB ก็ช่วยให้ส่วนนี้ลดการโหลดหน้าเว็บใหม่เมื่อสลับแอพไปมาได้บ้าง

ส่วน iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วที่สเป็คเทพแบบเดียวกับ iPad Pro 12.7 นิ้ว หลายอย่างดีกว่าเห็น ๆ เช่นมีไฟแฟลชมาด้วย กล้องด้านหลัง 12 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบใหม่สีสันดีมากขึ้นและมีระบบปรับแสงตามสภาพแวดล้อม แต่ก็ดันมีจุดที่ด้อยกว่า iPad Pro 12.7 นิ้ว จนได้ เมื่อพบว่าแรมในเครื่องรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว มี 2GB เท่านั้น ไม่ใช่ 4GB เท่ารุ่นใหญ่

 

iphone-se-ipad-pro-9-7-ram-2gb_01

 

สำหรับแรมใน iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วอาจจะกลายเป็นประเด็นสำหรับคนที่ต้องการความแรงของเครื่องแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็ต้องไปเลือกรุ่นหน้าจอใหญ่ ซึ่งนอกจากเรื่องแรมที่ต่างกันแล้วในส่วนของชิป A9x ในเครื่องรุ่นจอ 9.7 นิ้วมีความแรงน้อยกว่ารุ่นใหญ่เล็กน้อยอีกด้วย โดยถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลที่มีบอกไว้ อาทิส่วนในส่วนของซีพียูและกราฟิกที่ตัวเลขความเร็วต่างกันเล็กน้อย และจุดต่างสุดท้ายที่อาจจะไม่ได้เป็นประเด็นมากนักคือช่อง Lightning ในรุ่น 9.7 นิ้วรองรับ USB 2.0 ไม่ใช่ USB 3.0 แบบรุ่นใหญ่

 

ipad-pro-campare_01

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email