แรมใน iPhone SE และ iPad Pro 9.7 นิ้วมี 2GB

แรมใน iPhone SE และ iPad Pro 9.7 นิ้วมี 2GB

ส่ิงที่หลายคนกังวลกลัวว่า iPhone SE จะโดดกั๊กเรื่องแรมไม่ให้มีเท่า ๆ กับ iPhone 6s ตอนนี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า iPhone SE มีแรมมาในเครื่อง 2GB ส่วน iPad Pro 9.7 นิ้วถือว่าผิดคาดเพราะน่าจะให้มา 4GB เท่ากับรุ่นใหญ่ แต่มีแค่ 2GB 

ความแรงตามสเป็คของ iPhone SE ที่แอปเปิ้ลบอกว่าใช้ชิป A9 เหมือนกับ iPhone 6s แต่แอปเปิ้ลไม่ได้บอกว่าในเครื่องมีแรมมาด้วยกี่ GB ซึ่งก็มีคนพิสูจน์กันแล้วว่า iPhone SE มีแรมมาในเครื่อง 2GB จุดนี้มีผลกับการตัดสินใจซื้อของหลายคน เพราะแรม 1GB ในช่วงที่ผ่านมามีประเด็นว่าไม่พอใช้งาน อาทิ เปิดหน้าเว็บแล้วหน้าเว็บค้างไว้ใน Safari แล้วพอสลับแอพไปมาบ่อย ๆ กลับมาที่ Safari หน้าเว็บต้องโหลดใหม่เสมอ ๆ การมีแรมเพิ่มขึ้นมาเป็น 2GB ก็ช่วยให้ส่วนนี้ลดการโหลดหน้าเว็บใหม่เมื่อสลับแอพไปมาได้บ้าง

ส่วน iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วที่สเป็คเทพแบบเดียวกับ iPad Pro 12.7 นิ้ว หลายอย่างดีกว่าเห็น ๆ เช่นมีไฟแฟลชมาด้วย กล้องด้านหลัง 12 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบใหม่สีสันดีมากขึ้นและมีระบบปรับแสงตามสภาพแวดล้อม แต่ก็ดันมีจุดที่ด้อยกว่า iPad Pro 12.7 นิ้ว จนได้ เมื่อพบว่าแรมในเครื่องรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว มี 2GB เท่านั้น ไม่ใช่ 4GB เท่ารุ่นใหญ่

 

iphone-se-ipad-pro-9-7-ram-2gb_01

 

สำหรับแรมใน iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วอาจจะกลายเป็นประเด็นสำหรับคนที่ต้องการความแรงของเครื่องแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็ต้องไปเลือกรุ่นหน้าจอใหญ่ ซึ่งนอกจากเรื่องแรมที่ต่างกันแล้วในส่วนของชิป A9x ในเครื่องรุ่นจอ 9.7 นิ้วมีความแรงน้อยกว่ารุ่นใหญ่เล็กน้อยอีกด้วย โดยถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลที่มีบอกไว้ อาทิส่วนในส่วนของซีพียูและกราฟิกที่ตัวเลขความเร็วต่างกันเล็กน้อย และจุดต่างสุดท้ายที่อาจจะไม่ได้เป็นประเด็นมากนักคือช่อง Lightning ในรุ่น 9.7 นิ้วรองรับ USB 2.0 ไม่ใช่ USB 3.0 แบบรุ่นใหญ่

 

ipad-pro-campare_01

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

iPhone SE ปรับความจุเพิ่มขึ้นเท่าตัว

iPhone SE ดูเหมือนว่าปีนี้จะไม่มีสเป็คใหม่ออกมา เมื่อแอปเปิ้ลปรับความจุเพิ่มขึ้นจากเดิม 16 และ 64GB เป็น 32 และ 128GB แทน ..

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

Share

Tweet

Email