AIS, dtac และ TrueMove H ขึ้นภาพโปรโมท iPhone SE พบกันเร็ว ๆ นี้

AIS, dtac และ TrueMove H ขึ้นภาพโปรโมท iPhone SE พบกันเร็ว ๆ นี้

ถือเป็นปรากฎการณ์เมื่อแอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone SE ไม่นานค่ายมือถือในไทยต่างทยอยขึ้นภาพ iPhone SE ในหน้าเว็บทันทีพร้อมระบุพบกันเร็ว ๆ นี้

ค่ายมือถือในไทยทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H ต่างก็ขึ้นภาพ iPhone SE ในหน้าเว็บของตนเองแล้ว คำโปรยเกี่ยวกับ iPhone SE บนหน้าเว็บค่ายมือถือมีเพียงแค่บอกว่าพบกันเร็ว ๆ นี้ โดยยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน แต่คาดว่าเราจะได้เห็น iPhone SE วางจำหน่ายในไทยเป็นทางการช่วงหลังสงกรานต์ไปแล้ว

สำหรับราคา iPhone SE ในไทยแน่นอนว่ายังไม่มีการประกาศออกมาเป็นทางการ แต่คาดการณ์ว่าราคาสำหรับรุ่นความจุ 16GB จะมีราคาประมาณ 17,000 บาท และรุ่น 64GB จะมีราคาประมาณ 21,500 บาท

สเป็คของ iPhone SE ถือว่าถูกใจหลายคน เพราะเป็นการนำสเป็คของ iPhone 6s รุ่นล่าสุดเกือบทั้งหมดมาใส่ในบอดี้ของ iPhone 5s ตามที่แอปเปิ้ลได้เปรยไว้ในงานเปิดตัวตลาดโทรศัพท์มือถือหน้าจอ 4 นิ้วยังมีผู้ใช้งานอยู่อีกหลายสิบล้านคน นอกจากนั้นยังคาดการณ์กันว่าแอปเปิ้ลทำรุ่นนี้มาลุยตลาดในประเทศจีนและอินเดียที่ไม่ได้อยากซื้อเครื่องราคาสูง แต่ต้องการประสิทธิภาพที่ดี

ด้านการส่งเครื่องให้ กสทช. ตรวจสอบเพื่ออนุมัติการจำหน่ายในไทย ยังไม่เห็นชื่อบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ในเว็บ กสทช. แต่อย่างใด ซึ่งปัจจุบันเหมือนว่าทางแอปเปิ้ลอาจจะมีการขอไม่ให้ขึ้นชื่อตนในเว็บก็เป็นได้ เพราะเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นตอน iPhone 6s ที่ตอนแรกมีชื่อบริษัทแอปเปิ้ลและชื่อรุ่นโทรศัพท์ แต่ผ่านไปอีกวันกลับโดนถอดชื่อออกทั้งหมดเพื่อไม่ให้ปรากฏสู่สาธารณะ

 

 

iphone-se-by-ais_01

iphone-se-by-dtac_01

iphone-se-by-truemove-h_01You May Also Like:

iPhone SE ปรับความจุเพิ่มขึ้นเท่าตัว

iPhone SE ดูเหมือนว่าปีนี้จะไม่มีสเป็คใหม่ออกมา เมื่อแอปเปิ้ลปรับความจุเพิ่มขึ้นจากเดิม 16 และ 64GB เป็น 32 และ 128GB แทน ..

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY ..

AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อมีอีเมลแจ้งมาจาก AIS ว่าได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหนังและรายการทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Netflix ทั้งนี้ยังไม่บอกถึงรายละเอียดความร่วมมือของทั้งสองว่าลูกค้า AIS จะได้ประโยชน์ด้านไหนบ้าง ..

Share

Tweet

Email