โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย

ในงานแถลงข่าวของโซนี่ล่าสุดได้มีการตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาในชื่อ ForwardWorked โดยทางโซนี่บอกว่าพวกเรามีเกมและตัวคาแรกเตอร์บนเครื่องเกม PlayStation มากมาย ซึ่งเราจะมีการพัฒนาให้เกมเหล่านั้นมาสู่ iPhone และ Android ในอนาคน โดยเป้าหมายของโซนี่อยู่จะทำตลาดในญี่ปุ่นและเอเชียเป็นหลัก

 

playstation-logo_01

 

ทางโซนี่เองในช่วงที่ผ่านมาได้ออกเครื่องเกมพกพาในชื่อ PS Vita ซึ่งตอนเปิดตัวดูท่าจะดี แต่ในปัจจุบันไม่ประสบความสำเร็จพ่ายให้กับเจ้าตลาดอย่างเครื่อง Nintendo DS

ปัญหาของผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมในปัจจุบันทั้ง Sony, Nintendo รวมถึง Microsoft พบว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเกมบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตมีผลกระทบต่อส่วนแบ่งตลาดของพวกเขาเป็นอย่างมา นักพัฒนาเกมหันมาทำเกมบน iOS และ Android เพราะง่ายในการพัฒนาและด้วยระบบการขายที่ไม่จำเป็นต้องตั้งราคาขายแพงทำให้ตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือเริ่มกินส่วนแบ่งตลาดเกมเครื่องคอนโซล แม้ว่าเกมบนโทรศัพท์มือถือปัจจุบันจะมีกราฟิกและความซับซ้อนของเกมยังสู้กับเกมในเครื่องคอนโซลไม่ได้

ทั้งนี้โซนี่ยังไม่เผยชื่อเกมที่จะนำมาลง iPhone และ Android ว่าจะมาจากเครื่อง PlayStation ยุคไหน รวมถึงระยะเวลาว่าช่วงไหน จุดนี้ต้องรอติตตามข่าวกันต่อไป

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

แอปเปิ้ลออกแอพ Apple Music สำหรับ Android แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะออกแอพ Apple Music สำหรับ Android มาในช่วงปลายปี ตอนนี้ออกมาเรียบร้อย ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email