โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย

ในงานแถลงข่าวของโซนี่ล่าสุดได้มีการตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาในชื่อ ForwardWorked โดยทางโซนี่บอกว่าพวกเรามีเกมและตัวคาแรกเตอร์บนเครื่องเกม PlayStation มากมาย ซึ่งเราจะมีการพัฒนาให้เกมเหล่านั้นมาสู่ iPhone และ Android ในอนาคน โดยเป้าหมายของโซนี่อยู่จะทำตลาดในญี่ปุ่นและเอเชียเป็นหลัก

 

playstation-logo_01

 

ทางโซนี่เองในช่วงที่ผ่านมาได้ออกเครื่องเกมพกพาในชื่อ PS Vita ซึ่งตอนเปิดตัวดูท่าจะดี แต่ในปัจจุบันไม่ประสบความสำเร็จพ่ายให้กับเจ้าตลาดอย่างเครื่อง Nintendo DS

ปัญหาของผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมในปัจจุบันทั้ง Sony, Nintendo รวมถึง Microsoft พบว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเกมบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตมีผลกระทบต่อส่วนแบ่งตลาดของพวกเขาเป็นอย่างมา นักพัฒนาเกมหันมาทำเกมบน iOS และ Android เพราะง่ายในการพัฒนาและด้วยระบบการขายที่ไม่จำเป็นต้องตั้งราคาขายแพงทำให้ตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือเริ่มกินส่วนแบ่งตลาดเกมเครื่องคอนโซล แม้ว่าเกมบนโทรศัพท์มือถือปัจจุบันจะมีกราฟิกและความซับซ้อนของเกมยังสู้กับเกมในเครื่องคอนโซลไม่ได้

ทั้งนี้โซนี่ยังไม่เผยชื่อเกมที่จะนำมาลง iPhone และ Android ว่าจะมาจากเครื่อง PlayStation ยุคไหน รวมถึงระยะเวลาว่าช่วงไหน จุดนี้ต้องรอติตตามข่าวกันต่อไป

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

แอปเปิ้ลออกแอพ Apple Music สำหรับ Android แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะออกแอพ Apple Music สำหรับ Android มาในช่วงปลายปี ตอนนี้ออกมาเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email