โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย

ในงานแถลงข่าวของโซนี่ล่าสุดได้มีการตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาในชื่อ ForwardWorked โดยทางโซนี่บอกว่าพวกเรามีเกมและตัวคาแรกเตอร์บนเครื่องเกม PlayStation มากมาย ซึ่งเราจะมีการพัฒนาให้เกมเหล่านั้นมาสู่ iPhone และ Android ในอนาคน โดยเป้าหมายของโซนี่อยู่จะทำตลาดในญี่ปุ่นและเอเชียเป็นหลัก

 

playstation-logo_01

 

ทางโซนี่เองในช่วงที่ผ่านมาได้ออกเครื่องเกมพกพาในชื่อ PS Vita ซึ่งตอนเปิดตัวดูท่าจะดี แต่ในปัจจุบันไม่ประสบความสำเร็จพ่ายให้กับเจ้าตลาดอย่างเครื่อง Nintendo DS

ปัญหาของผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมในปัจจุบันทั้ง Sony, Nintendo รวมถึง Microsoft พบว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเกมบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตมีผลกระทบต่อส่วนแบ่งตลาดของพวกเขาเป็นอย่างมา นักพัฒนาเกมหันมาทำเกมบน iOS และ Android เพราะง่ายในการพัฒนาและด้วยระบบการขายที่ไม่จำเป็นต้องตั้งราคาขายแพงทำให้ตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือเริ่มกินส่วนแบ่งตลาดเกมเครื่องคอนโซล แม้ว่าเกมบนโทรศัพท์มือถือปัจจุบันจะมีกราฟิกและความซับซ้อนของเกมยังสู้กับเกมในเครื่องคอนโซลไม่ได้

ทั้งนี้โซนี่ยังไม่เผยชื่อเกมที่จะนำมาลง iPhone และ Android ว่าจะมาจากเครื่อง PlayStation ยุคไหน รวมถึงระยะเวลาว่าช่วงไหน จุดนี้ต้องรอติตตามข่าวกันต่อไป

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกแอพ Apple Music สำหรับ Android แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะออกแอพ Apple Music สำหรับ Android มาในช่วงปลายปี ตอนนี้ออกมาเรียบร้อย ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลปล่อยแอป Move to iOS สำหรับ Android ให้ดาวน์โหลดแล้ว

แอป Move to iOS สำหรับคนที่ต้องการย้ายข้อมูลจาก Android มาใช้งานอุปกรณ์ iOS แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วใน Google Play Store ..

Share

Tweet

Email