ยอดจอง iPhone SE ในจีน 3.4 ล้านเครื่อง

ยอดจอง iPhone SE ในจีน 3.4 ล้านเครื่อง

มีตัวเลขยอดจอง iPhone SE ในประเทศจีนอย่างไม่เป็นทางการออกมาว่ายอดจองเครื่องมีมากถึง 3.4 ล้านเครื่อง โดยสีที่นิยมได้แก่สีทองและสีโรส โกลด์

สำนักข่าว CNBC รายงานเกี่ยวกับยอดจอง iPhone SE ในประเทศจีนว่ามีราว ๆ 3.4 ล้านเครื่อง โดยสียอดนิยมได้แก่สีทองและสีโรส โกลด์ ที่มียอดจองใกล้เคียงกันที่ 1.3 และ 1.2 ล้านเครื่องตามลำดับ

 

iphone-se-gold

 

ข้อมูลที่น่าสนใจที่ CNBC รายงานไว้คือราคาเครื่องหิ้ว โดยเปรียบเทียบกับ iPhone 6 เมื่อตอนออกมาวันแรกราคาโดนบวกขึ้นอีกอย่างน้อย $300 จากราคาปกติ ส่วน iPhone SE ตามรายงานไม่ได้เป็นแบบนั้นเพราะมีทั้งบวกราคา $30 และลดราคา $100 โดยราคาที่ไม่ได้ถูกบวกขึ้นมากนักเป็นเพราะ iPhone SE ไม่ใช่เครื่องรุ่นใหม่จ๋าแต่อย่างใด เลยทำให้ตลาดเครื่องหิ้วไม่คึกคักอะไรนัก

สำหรับ iPhone SE จะเปิดจำหน่ายในจีนและประเทศกลุ่มแรกประกอบด้วย อเมริกา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, เปอโต ริโก, สิงคโปร์, เวอร์จิ้น ไอร์แลนด์ ในวันที่ 31 มี.ค. 2016 นี้

ที่มา : appleinsider.com , finance.yahoo.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลมีแววออก iPhone SE รุ่นใหม่เดือน พ.ค. นี้

มีความเป็นไปได้ว่าแอปเป้ิลจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ในเดือน พ.ค. นี้ สเป็คจะออกมาเทียบเท่า iPhone 7 ใช้ชิป A10 Fusion  ..

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

ลือกันว่า กำลังจะมี iPhone SE รุ่นใหม่ออกมาเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่แอปเปิ้ลยังอัพเดท iPhone หน้าจอ 4 นิ้วจากที่คิดว่าเลิกทำไปแล้วก็มาทำเป็น iPhone SE ที่ตอนนี้ออกมาปีกว่าแล้ว ตอนนี้ก็เลยมีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลกำลังจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ ..

Share

Tweet

Email