สายนาฬิกา Woven Nylon สำหรับ Apple Watch

สายนาฬิกา Woven Nylon สำหรับ Apple Watch

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาที่ทำจากไนล่อนมาใหม่ในชื่อ Woven Nylon เรามาดูไปพร้อม ๆ กันว่าสายนาฬิกาอันใหม่นี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับสายนาฬิกา Woven Nylon ที่แอปเปิ้ลเพิ่งออกมามีให้เลือกทั้งหมด 7 สีด้วยกัน มีให้เลือกทั้งสำหรับไซส์ 38 และ 42 มม. โดยสีที่เราได้รับมาคือสีทอง/รอยัลบูล เปิดกล่องมาจับสายนาฬิกาพบว่าเป็นสายนาฬิกาไนล่อนที่นิ่มพอควรเมื่อเทียบกับสายไนล่อนทั่วไป โดยสาย Woven Nylon ถ้าดูจากที่แอปเปิ้ลอธิบายไว้ในเว็บคือมีการทอด้วยผ้าจำนวน 500 เส้นเลยทำให้สายมีความนิ่มกว่าสายนาฬิกาไนล่อนทั่วไป จุดนี้ถือว่าทำได้ดีเพราะเวลาจับหรืออยู่บนข้อมือจะไม่รู้สึกกระด้าง บริเวณหัวเข็มขัดล็อคสายดูจากสีสันแล้วน่าจะเป็นอลูมิเนียม ส่วนหัวล็อกกับตัว Apple Watch เป็นพลาสติก

ถัดมาคือเรื่องตะเข็บอันนี้ก็ถือเป็นเรื่องใหญ่อยู่เหมือนกัน เพราะพวกสายไนล่อนบางทีจะเห็นว่ามีการเก็บตะเข็บไม่เรียบร้อยหรือมีรอยต่อตะเข็บพาดกลางสาย จุดนี้บางทีตะเข็บอาจจะเสียดสีกับข้อมือของเราจนเกิดรอยแดงได้ แต่สายไนล่อนของแอปเปิ้ลไม่มีการเดินตะเข็บใดๆ ไม่มีตะเข็บพาดกลางสายให้เห็น ข้อนี้ผมว่าดีทีเดียวเพราะจะได้ไม่เกิดการเสียดสีกับผิวหนังของเรา

สำหรับการใช้งานทั่วไปคงไม่มีประเด็นอะไรให้พูดถึง แต่มีบางคนที่อาจจะสงสัยว่าสายไนล่อนเส้นนี้เหมาะกับการใส่ไปออกกำลังกายหรือไม่ จุดที่คิดว่าเหมาะคือน้ำสายสายเบามากถ้าร่วมร่างกับ Apple Watch Sport ก็จะรู้สึกได้ว่าเบามากขั้นกว่าสายซิลิโคน

จากที่ได้ใช้สายไนล่อนเส้นนี้ ผมล้างมือแล้วเอาน้ำมาโดนสายแบบตั้งใจให้เปียกโชกเพื่อดูว่ากว่าจะแห้งใช้เวลานานหรือไม่และตัวสายอมน้ำรึเปล่า พบว่ากว่าสายจะเริ่มแห้งโดยที่เรายังใส่อยู่ใช้เวลาเกือบขั่วโมง จุดนี้ไม่น่าแปลกเพราะวัสดุเป็นผ้าก็มีการเก็บน้ำในตัวเนื้อวัสดุอยู่แล้ว น่าจะพอบอกได้ว่าสายไนล่อนไม่ได้เหมาะกับการใช้ไปใส่ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพราะมีโอกาสที่สายจะอับและเก็บกลิ่นอยู่ด้วย

เรื่องความสวยงามของสายไนล่อน ถ้าดูจากเว็บเขาจะเน้นให้เราเห็นลายที่สายแบบจริงจังด้วยรูปขนาดใหญ่ แต่พอเป็นของจริงลวดลายที่สายค่อนข้างถี่มากทำให้มองลายผ้าไนล่อนลำบาก

สิ่งที่แอปเปิ้ลเคลมว่าสายไนล่อนมีความแน่นของใยผ้ามากถึง 500 เส้น ผมลองใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องเพื่อดูว่าเส้นใยผ้าที่ว่าแน่นถึง 500 เส้นแน่นขนาดไหน ผลจากการส่องด้วยกำลังขยายราว ๆ 100 เท่าทำให้เราได้เห็นว่าเป็นยังไง

โดยรวมสำหรับสายนาฬิกา Apple Watch – Woven Nylon ถ้าต้องการสายนาฬิกาน้ำหนักเบาถือว่าตอบโจทย์ได้ดี แต่ทั้งนี้ระยะยาวน่าจะต้องดูแลเรื่องกลิ่นและเหงื่อที่เข้าไปสะสมในสายนาฬิกาด้วย

สายนาฬิกาไนล่อน (Woven Nylon) สำหรับ Apple Watch

ราคา 1,900 บาทYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email