รีวิว : หูฟัง Jabra – Sport Pace

รีวิว : หูฟัง Jabra – Sport Pace

Jabra – Sport Pace  เป็นหูฟังสำหรับคนรักเสียงเพลงและชอบออกกำลังกายในเวลาเดียวกัน มีฟังก์ชั่นพื้นฐานครบถ้วน พร้อมฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบรวดเร็วไม่ให้เสียเวลาสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่นาน ๆ

Jabra – Sport Pace เป็นหูฟัง Bluetooth เน้นสำหรับคนออกกำลังกาย โดยตัวหูฟังถ้าดูจากรูปก็พอจะเห็นได้ว่าเป็นหูฟังเน้นสำหรับคนชอบออกำลังกาย บริเวณหูฟังออกแบบมาเป็นแบบคล้องหลังหูเพื่อให้หูฟังมั่นคงไม่หลุดไปไหนง่าย ๆ สำหรับสายหูฟังเป็นเส้นแบนตัวสายจะลื่น ๆ ทำให้ไม่ระคายเคืองที่ด้านหลังคอของเราเวลาใช้งาน ประกอบกับมีตัวล็อกสายให้กระชับไม่ให้สายกวัดแกว่งไปมาในขณะออกกำลังกาย บริเวณสายหูฟังด้านขวาจะมีรีโมทและไมโครโฟนติดมาให้ด้วยสำหรับปรับระดับเสียงเวลาฟังเลพงหรือใช้คุยโทรศัพท์

สำหรับบริเวณหูฟังของ Jabra – Sport Pace ที่เป็นแบบคล้องหูเผื่อใครกังวลว่าจะกางได้สักแค่ไหนกัน ใส่ยากหรือไม่ ตรงนี้จากที่เราได้ลองตัวหูฟังสามารถกางออกมาได้เยอะมาก ซึ่งการกางออกมาได้เยอะช่วยให้ใส่หูฟังเข้ากับหูของเราได้ง่ายด้วย ถือว่าเป็นเรื่องดี จากที่ได้ใช้งาน รวมถึงให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้ด้วย จุดสำคัญอีกอย่างคือบริเวณจุกยางที่หูฟังควรเปลี่ยนให้เหมาะกับขนาดหูของเรา เพราะไม่เช่นนั้นแล้วตอนที่เราใส่จะเกิดอาการเจ็บจากจุกยางที่ใหญ่เกินไปหรือไม่อย่างนั้นก็จะเกิดอาการว่าใส่แล้วจุกยางหลุดออกมาง่ายหรือเสียงเพลงที่เราได้ยินไม่ไพเราะซึ่งเกิดจากหูฟังหลวมไป

หลังจากที่เราจัดแจงใส่หูฟังเรียบร้อย บริเวณสายหูฟังจะมีตัวล็อกสายตรงนี้ก็แล้วแต่คนเลยว่าเราชอบแบบไหน ถ้าเอาตัวล็อกออกแล้วลองวิ่งลองออกกำลังกายดูว่าเรารำคาญสายที่อาจจะแกว่งมาโดนหลังออกรึเปล่า ถ้าลองแล้วไม่ชอบก็ให้ใช้ตัวล็อกสายมาล็อกแล้วดึงให้สายหูฟังด้านหลังกระชับขึ้นมาก็ได้

การใช้งานหูฟังสำหรับคนที่อาจจะอยากใช้เลยไม่อ่านคู่มือเลย ก็ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าจะพลิกหาปุ่มเปิดปิดเครื่องอาจจะหาไม่เจอครับ เพราะปุ่มเปิดปิดเครื่องรวมถึงปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth จะรวมอยู่ที่ปุ่มบนรีโมทไปแล้ว จุดนี้ถือว่าแจ้งไว้ให้ทราบกันหลง ไปกดปุ่มอื่นแล้วจะคิดว่าทำไมหูฟังถึงเปิดไม่ติด

ด้านการใช้ออกกำลังกายของ Jabra – Sport Pace เมื่อใช้ร่วมกับแแอพ Jabra Sport Life เวลาเราวิ่งออกกำลังกายเราสามารถกดปุ่มบนหูฟังด้านซ้ายเพื่อให้หูฟังพูดอัพเดทข้อมูลการวิ่งของเราได้ด้วย (On-Demand Update) ถือว่าดีทีเดียวเพราะสำหรับนักวิ่งสมัครเล่นหลายคนมักจะอยากรู้ว่าเราวิ่งมากี่กิโลเมตรแล้ว วิ่งมานานเท่าไหร่แล้ว ก็จะได้ไม่ต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาดูในแอพให้เสียเวลา รวมถึงตอนที่เราเปิดหูฟังขึ้นมาถ้าเป็นบน iPhone ก็จะมีโชว์ไอคอนแบตเตอรี่ของหูฟังไว้ด้วย และเวลาเรากดปุ่มปรับระดับเสียงจะมีเสียงบอกด้วยว่าระดับแบตเตอรี่อยู่ที่ระดับประมาณไหน Full-Medium-Low

ภายในแอพ Jabra Sport Life ใช้งานร่วมกับหูฟังเมื่อเข้าไปจะพบกับตัวเลขแสดงระยะเวลาการใช้หูฟังว่าสามารถใช้งานได้อีกกี่ชั่วโมง ในแอพมีให้เลือก Activity การออกำลังกายให้เลือกหลายรูปแบบ จะมียกเว้นแค่บาง Activity ที่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับหูฟัง Jabra Pulse หรือ Jabra Coach ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นหัวใจหรือการเคลื่อนไหวที่ตัวหูฟัง นอกนั้นการออกกำลังกายแบบอื่น ๆ ที่มีให้เลือกในแอพสามารถใช้ร่วมกับ Jabra – Sport Pace ได้ไม่มีปัญหา

ฟีเจอร์น่าสนใจในแอพ Jabra Sport Life มี Fitness tests ที่ใช้การทดสอบแบบ Cooper Test ให้เราวิ่งได้ระยะมากสุดในเวลา 12 นาที เพื่อดูว่าตัวเราด้วยว่ามีร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับเสียงเพลงที่ได้จากหูฟังตัวนี้ ถือว่าเสียงดีใช้ได้เมื่อเทียบว่าเป็นหูฟังกลุ่มออกกำลังกาย แนวเสียงของหูฟัง Jabra – Sport Pace เสียงกลางและเสียงร้องจะชัดกว่าเสียงอื่น โดยเสียงต่ำเสียงเบสจะอยู่ในระดับกลางไม่หนักหน่วงมาก

การใช้คุยโทรศัพท์ จุดนี้ถ้าเราใส่ออกกำลังกายจะเห็นว่าบริเวณไมค์และรีโมทจะอยู่คล้อยไปทางด้านหลังตามสายหูฟังที่พาดไปด้านหลังคอ ทำให้เสียงขณะคุยโทรศัพท์ของเราจะดูไกล ๆ เล็กน้อย จุดนี้ผมลองกับหลาย ๆ คนที่คุยด้วยก็ตอบคล้ายกันว่าเสียงดูห่างกว่าปกติเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่คุยได้รู้เรื่อง

สิ่งสำคัญสำหรับหูฟังออกกำลังกายคือเรื่องแบตเตอรี่ ซึ่ง Jabra – Sport Pace มีอายุการใช้งานประมาณ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง คือถ้าจะใช้วิ่งยาว ๆ แบบวิ่งมาราธอนก็ต้องตอบตามตรงว่าแบตเตอรี่ของหูฟังมีแววหมดก่อน ส่วนการใช้งานสำหรับออกกำลังกายทั่วไป 5 ชั่วโมงถือว่าเหลือเฟือมาก และถ้าแบตเตอรี่หมดก็ยังมีฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอร์แบบรวดเร็ว Smart Charge ชาร์จไฟ 15 นาทีใช้งานได้ 1 ชั่วโมงอีกด้วย

โดยรวมสำหรับ Jabra – Sport Pace เป็นหูฟังสำหรับออกกำลังกายที่น่าสนใจ แม้จะไม่มีเซ็นเซอร์แบบรุ่นพี่ ๆ แต่ถือความเป็นรุ่นพื้นฐานที่ครบเครื่อง ฟีเจอร์ On-Demand Update ช่วยบอกข้อมูลขณะออกกำลังได้ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับหูฟังตัวนี้เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

RTB Technology

ราคา

3,690 บาท

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email