iPhone 7 อาจมี Smart Connector เข้ามาด้วย

iPhone 7 อาจมี Smart Connector เข้ามาด้วย

มีรายงานเกี่ยวกับ iPhone 7 ว่าแอปเปิ้ลจะใส่ Smart Connector มาให้ด้วย ส่วนตัวเครื่องอาจจะยังไม่ใช่ลำโพงสเตอริโออย่างที่ลือกันก่อนหน้า

มีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 7 โดยเว็บ Mac Otakara ว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะใส่ Smart Connector เข้ามาด้วย ซึ่งปัจจุบัน Smart Connector มีอยู่ใน iPad Pro ทั้งสองรุ่นสำหรับเชื่อมต่อคีย์บอร์ด (Smart Keyboard) ที่แอปเปิ้ลทำออกมาขายเอง

 

ipad-pro-smart-connector_

Smart Connector ใน iPad Pro จะอยู่ด้านซ้ายของเครื่อง

 

ส่วนตำแหน่งของ Smart Connector ยังไม่มีข้อมูลว่าถ้ามีจริงแล้วน่าจะอยู่ตรงไหน ถ้าดูจากรูปเรนเดอร์ที่ด้านหลังเครื่องจะเห็นปุ่ม ๆ 3 ปุ่มที่เป็น Smart Connector อยู่ด้านล่างยังไม่มีใครทราบว่าถ้ามีจริงแล้วจะออกมาเป็นแบบนี้หรือไม่ ซึ่งถ้าดูจากข้อมูลอื่นที่ Mac Otakara รายงานไว้ด้วยคือ iPhone 7 จะไม่ใช่ลำโพงแบบสเตอริโอ ก็อาจจะเป็นได้ว่า Smart Connector อาจจะไปอยู่บริเวณช่องหูฟังที่มีข่าวลือว่าโดนตัดออกก็เป็นได้ หรืออาจจะอยู่ด้านข้างเครื่องแบบเดียวกับ iPad Pro ก็เป็นได้เหมือนกัน

 

iphone-7-leaked-smart-connector_01

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปแบบ Dual-Lens ใน iPhone 7 Plus ถึงตอนนี้ก็ยังคงลือกันอยู่ว่าน่าจะเป็นแบบนั้น เพียงแต่ดีไซน์จริง ๆ จะออกมาแบบไหน เพราะตามที่มีรูปออกว่า ว่ากันว่าเป็นรูปเรนเดอร์ที่หลุดมาจากโรงงานในจีน ช่องกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะเป็นแนวยาวครอบทั้ง 2 เลนส์ไว้ ส่วนความสามารถของกล้องแบบ 2 เลนส์คงต้องดูว่าแอปเปิ้ลทำออกมาแบบไหน เพราะตอนนี้ทาง Huawei P9 ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตกล้อง Leica ออกโทรศัพท์มือถือรุ่น P9 ที่มี 2 เลนส์ โดย 2 เลนส์แยกการทำงานเป็นหนึ่งเลนส์จับภาพสี อีกเลนส์จับภาพขาวดำและแสงในภาพ แล้วค่อนประมวลผลรวมกัน ซึ่งภาพตัวอย่างที่นักถ่ายภาพได้เครื่อง P9 ไปทดลองใช้งานประทับใจมาก (ตัวอย่างภาพดูได้ที่ petapixel.com)

 

huawei-p9_01

 

คงต้องมาดูกันว่าถ้า iPhone 7 Plus ทำเป็น 2 เลนส์จริงจะมีจุดขายอย่างไรบ้าง

ที่มา : macotakara.jpYou May Also Like:

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

[ประชาสัมพันธ์] iPhone 7 by TrueMove H ลดสูงสุด 9,000 บาท / 4G ไม่อั้น

iPhone 7 ถึงตอนนี้ยังเป็นเครื่องที่มีหลายคนถามถึงและตามหาสีที่ต้องการ บ้างก็ถามกันหลายร้านกว่าจะเจอ บ้างถามแล้วถามอีกก็ไม่ได้สีได้รุ่นที่ต้องการสักที ไม่ต้องตามหาให้เมื่อยเพราะสามารถจองเครื่องและสีที่ต้องการกับ TrueMove H จากนั้นรอรับเครื่องได้เลย พร้อมรับส่วนลุดสูงสุด 9,000 บาท และใช้งาน 4G Unlimited แบบไม่ลดความเร็วนาน 1 ปี ..

รีวิว : iPhone 7 Plus

iPhone 7 เป็นไอโฟนรุ่นล่าสุดที่แอปเปิ้ลเปิดตัวและวางจำหน่าย มีความเปลี่ยนแปลงและไม่เปลี่ยนแปลงไปพร้อม ๆ กันสำหรับเครื่องรุ่นใหม่ เราคิดว่าเป็นยังไงลองอ่านกันดูครับ ..

Share

Tweet

Email